Vợ cao to sẽ chỉ sinh con gái?

Tôi là con trai một nên gia đình rất chú trọng việc lấy vợ, sinh con trai để nối dõi tông đường.

Vừa rồi, tôi dẫn người yêu về ra mắt gia đình thì mẹ và các cô tôi xầm xì: “Con bé này tính tình thì được nhưng ngặt nỗi hơi cao nên chắc chắn sau này chỉ đẻ toàn con gái.

Nếu vậy thì không được…”. Mẹ tôi còn kể trường hợp người này, người kia trong dòng họ để dẫn chứng cho nhận định của mình. Thật ra, người yêu tôi vóc dáng khá cân đối (cao 1,6 m, nặng 55 kg). Do cô ấy chơi thể thao nên tạng người có hơi cứng chứ không “yểu điệu thục nữ”; còn tôi thì cao 1,65 m, nặng 60 kg. Chẳng lẽ chúng tôi lấy nhau thì chỉ sinh toàn con gái?

Trần Thà (Kiên Giang)

Vợ cao to sẽ chỉ sinh con gái?
Vợ cao to sẽ chỉ sinh con gái?

Trả lời:

Bạn thân mến,

Đây là những nhận định hoàn toàn sai lệch và không có căn cứ khoa học. Sinh con trai hay gái là do sự gặp gỡ “tình cờ” giữa tinh trùng Y hay X của người chồng với trứng của người vợ. Tinh trùng Y quyết định sinh con trai, tinh trùng X quyết định sinh con gái.

Trong cuộc sống, không thiếu những cặp vợ chồng mà vợ to khỏe hơn nhưng vẫn sinh con trai; ngược lại, nhiều chị em “mình hạc” mà vẫn sinh toàn con gái. Nếu mẹ bạn đưa ra những dẫn chứng trong dòng họ thì bạn cũng có thể tìm những ví dụ khác chung quanh mình để chỉ cho mẹ thấy rằng nhận xét của bà chỉ là cảm tính.

Mặt khác, ông bà mình đã nói “trai mà chi, gái mà chi; sao cho có nghĩa, có nghì là hơn”. Con nào cũng là con, miễn sao chúng được nuôi dạy tốt, trở thành người hữu ích cho xã hội.
Chuyên gia tư vấn Nguyễn Thu Mai
Theo NLD

Similar Articles

Comments

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Follow us

27,523Thành viênThích
725Người theo dõiTheo dõi
489Người theo dõiTheo dõi

xem nhiều

bài mới

bí quyết