Quan hệ không bảo vệ ngày đèn đỏ?

  0
  231

  Em năm nay 21 tuổi, bạn trai em người nước ngoài và hơn em 12 tuổi. Anh ấy đã từng có quan hệ tình dục với bạn gái trước đây. Nhưng với em đó không phải là vấn đề. Gần đây, em và anh có quan hệ tình dục với nhau, nhưng vì em còn trinh nên anh ấy không cho “cậu nhỏ” vào bên trong. Anh ấy xuất tinh bên ngoài và không sử dụng bao cao su nhưng hôm đó là ngày em có kinh nguyệt. Liệu em có thai hay không?

  Em muốn hỏi, nếu lần sau em muốn quan hệ với anh ấy nhưng vẫn không cho “cậu nhỏ” và vào ngày bình thường không phải ngày kinh nguyệt thì có nên sử dụng bao cao su hay không. Nếu anh ấy không dùng thì liệu em có thai hay không? Mong chuyên mục trả lời giúp em. Em xin chân thành cảm ơn! (Em gái)

  Quan hệ không bảo vệ ngày đèn đỏ?

  Quan hệ ngày đèn đỏ dễ gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục (Ảnh minh họa)

  Trả lời:

  Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của em chuyên mục xin được giải đáp như sau:

  Nhiều người vẫn cho rằng giai đoạn có kinh là giai đoạn tuyệt đối an toàn và quan hệ tình dục trong giai đoạn này sẽ không có thai được. Điều này là không chính xác vì khả năng mang thai là vẫn có thậm chí là cao hơn khi người đó có kinh nguyệt không đều.

  Theo lí thuyết dù bạn trai em không cho “cậu bé” vào sâu bên trong và xuất tinh bên ngoài nhưng khi quan hệ, “cậu bé” vẫn có thể rỉ ra một số chất nhờn và chất nhờn đó có chứa tinh trùng. Tinh trùng hoàn toàn có thể bơi vào trong âm đạo, lọt qua khe màng trinh (vì em vẫn chưa rách màng trinh) để gây ra việc có thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, ở trường hợp cụ thể của em, khả năng có thai là không nhiều. Để chính xác, em nên mua que thử sau 7 – 10 ngày.

  Quan hệ không bảo vệ ngày đèn đỏ?

  Nên sử dụng bao cao su để ngăn không có thai ngoài ý muốn và các bệnh lây qua đường tình dục (Ảnh minh họa)

  Tuy nhiên, em cần lưu ý rằng, quan hệ tình dục trong những ngày đèn đỏ là một điều không nên làm. Trong những ngày hành kinh, niêm mạc âm đạo rất dễ bị tổn thương, cộng thêm máu kinh có trường thuận lời cho vi khuẩn phát triển. Do đó, quan hệ tình dục trong giai đoạn này thường không tốt cho sức khỏe và có nguy cơ viêm nhiễm sinh dục và mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục cao hơn nên tốt nhất cần phải tránh những ngày này.

  Nếu em và bạn trai muốn tiếp tục quan hệ tình dục (dù cho “cậu bé” sâu vào trong hai chỉ ở bên ngoài) thì vẫn nên dùng bao cao su để bảo vệ cả hai. Nó không chỉ là cách để ngăn không có thai ngoài ý muốn mà còn bảo vệ cả hai trước những bệnh về tình dục. Hành động xuất tinh ngoài không hề an toàn mà còn là một trong những lí do khiến cho bạn trai em bị rối loạn trong vấn đề kiểm soát xuất tinh.

  Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

  Ths. Bs. Phạm Thị Vui (Eva.vn)

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây