Tránh thai bằng thực phẩm

  0
  239

  Hiện nay, các biện pháp tránh thai đã trở nên phổ biến và ngày càng đa dạng. Tuy nhiên, ít ai trong chúng ta có thể biết được các loại thực phẩm quen thuộc xung quanh mình cũng tác dụng tương tự như thế. Dưới đây là danh sách 6 loại thực phẩm được xem là “thuốc tránh thai” khi “yêu”:

  1. Cà phê

  Tránh thai bằng thực phẩm
  Cà phê

  Viện nghiên cứu Khoa học Sức khoẻ Môi trường Hoa Kỳ đã làm một cuộc thử nghiệm trên 104 tình nguyện viên nữ và kết quả cho thấy: Cà phê có tác động trực tiếp đến khả năng sinh sản. Trong số này, những người phụ nữ uống nhiều hơn một tách cà phê mỗi ngày thì khả năng thụ thai của họ sẽ giảm đi một nửa so với những người không sử dụng. Chính vì thế, cà phê được xem là sự lựa chọn hàng đầu của các cô gái chưa muốn có con.

  2. Cà rốt

  Tránh thai bằng thực phẩm
  Cà rốt

  Cà rốt giàu Carotene, một loạt các vitamin và chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể con người. Theo nghiên cứu của chuyên khoa phụ khoa tại New Jersey – Hoa Kỳ thì những người phụ nữ ăn nhiều và liên tục loại cà rốt thì một lượng lớn chất Carotene sẽ hấp thụ vào cơ thể gây mất kinh nguyệt, ức chế sự rụng trứng – chức năng của một buồng trứng thông thường. Vì vậy, ngoài những tác dụng phổ biến thì dùng cà rốt thường xuyên còn được coi là sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày.

  3. Rượu

  Nghiên cứu cho thấy trong rượu có thành phần chính là Ethanol, thành phần này có thể làm tăng nồng độ catecholamine củ cơ thể, gấy co thắt huyết mạch, tinh hoàn bị teo, chức năng sinh tinh cũng thay đổi. Tuy nhiên, một người đàn ông uống quá nhiều rượu sẽ dễ dẫn đến vô sinh hoặc gây hệ lụy là con cái dễ bị dị tật. Ở một người phụ nữ, chu kỳ kinh nguyệt sẽ không đều, có khi ngưng rụng trứng và ham muốn tình dục cũng giảm sút đáng kể.

  4. Tỏi

  Tránh thai bằng thực phẩm
  Tỏi

  Loại gia vị tưởng chừng nhỏ bé này lại có khả năng diệt tinh trùng, rút ngắn thời gian sống của chúng khi đi vào cơ thể người phụ nữ, nhờ vậy giảm khả năng thụ thai. Bên cạnh đó, tỏi còn có tác dụng chống viêm, ngăn ngừa ung thư, chống vi khuẩn, ngừa cảm cúm. So với rượu thì tỏi được coi là biện pháp tránh thai an toàn hơn hẳn.

  5. Đu đủ

  Tránh thai bằng thực phẩm
  Đu đủ

  Đu đủ không chỉ là loại quả ngon miệng, có tác dụng làm đẹp da, sáng mắt mà còn là một biện pháp tránh thai rất hiệu quả. Bởi vì trong đu đủ có chứa enzym papain, loại men này có thể tác động tới progesterone. Progesterone là một trong những loại hormon kích thích và điều hòa nhiều chức năng của cơ thể.  Nó giúp cho cơ thể chúng ta chuẩn bị sẵn sàng cho sự thụ thai, mang thai và điều hòa chu kỳ kinh nguyệt hằng tháng. Chính vì thế, khi enzym papain tác động lên hormon này thì sẽ dẫn đến việc cơ thể nữ giới khó thụ thai hơn.

  6. Cần tây

  Các nhà nghiên cứu đã rút ra kết luận: Nam giới ăn nhiều cần tây có thể ức chế sự sản xuất testosterone trong cơ thể, dẫn đến việc làm giảm thiểu số lượng hoặc diệt tinh trùng hiệu quả. Những người đàn ông có sức khoẻ tốt, chỉ cần ăn cần tây liên tục trong nhiều ngày thì lượng tinh trùng sẽ giảm đến mức khó có khả năng làm cho phụ nữ thụ thai khi quan hệ. Tuy nhiên, nam giới cũng có thể yên tâm rằng sau vài tháng cơ thể sẽ quay lại trạng thái bình thường nếu như bạn ngừng ăn cần tây.

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây