Phòng ngừa rách “vùng kín” khi yêu

  0
  241

  Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp gây rách âm đạo và cách phòng ngừa.

  Các nguyên nhân thường gặp gây khô và rách âm đạo

  • Mãn kinh: So với phụ nữ đã mãn kinh thì phụ nữ trong độ tuổi sinh sản có độ nhờn âm đạo cao hơn, ngay cả khi họ không bị kích thích tình dục. Trong thời gian mãn kinh, nồng độ estrogen bắt đầu giảm khiến âm đạo bị khô và dễ bị rách hơn.
  • Khởi động không kỹ: Sự kích thích tình dục giúp tiết dịch âm đạo và khởi động không kỹ trước khi “yêu” có thể dẫn đến khô âm đạo và làm tăng nguy cơ rách âm đạo nếu “yêu” quá mạnh bạo.
  • Tiền sử bị lạm dụng: Mặc dù đây không phải là nguyên nhân hay gặp nhất dẫn đến khô âm đạo, song tiền sử bị lạm dụng có thể ảnh hưởng đến đời sống tình dục của phụ nữ. Những người từng bị lạm dụng tình dục có thể gặp khó khăn để trở lại bình thường. Điều này khiến họ không thoải mái với màn khởi động cũng như không đủ kích thích tình dục, khiến âm đạo không tiết chất nhờn và dễ bị tổn thương.
  • Các nguyên nhân khác: Một số tư thế quan hệ tình dục có thể dễ gây khô hoặc xước âm đạo hơn. Việc sử dụng các đồ chơi tình dục cũng có thể là một yếu tố nguy cơ.

  Phòng ngừa rách “vùng kín” khi yêu

  Phòng ngừa rách âm đạo

  • Các chất bôi trơn: Bạn có thể cân nhắc sử dụng các chất bôi trơn dựa trên nước để giúp giảm hiện tượng khô dẫn tới rách âm đạo.
  • Khởi động kỹ hơn: Khởi động kỹ hơn và kích thích âm đạo trước khi giao hợp là một cách tốt để đẩy lùi nguy cơ rách âm đạo. Kéo dài màn khởi động sẽ giúp âm đạo có thêm thời gian để tiết chất nhờn tự nhiên.
  • Tư thế quan hệ: Đối với những cặp quan hệ tình dục khác giới thì có một số tư thế giúp giảm nguy cơ rách âm đạo ví dụ như tư thế nữ ở trên vì khi ấy người nữ có khả năng kiểm soát nhiều hơn.

  Quỳnh Chi

  Theo EDH

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây