Vợ chồng xung khắc không giải quyết được thì nên ly dị

  0
  194

  Mỗi gia đình hãy tự đặt ra các nguyên tắc, nguyên tắc này phụ thuộc vào sức chịu đựng, tính cách của mỗi cặp vợ chồng. Có người rất hay ghen nhưng bản thân lại không chung thủy. Có người rất thoáng chẳng bao giờ ghen nhưng sống lại rất chỉn chu, gương mẫu. (Hằng)

  Từ: Thu Hang
  Đã gửi: 26 Tháng Mười Hai 2011 11:42 SA

  Theo tôi cách định nghĩa “chung thủy” của mỗi bạn và tùy vào hoàn cảnh của mỗi gia đình là khác nhau. Ngoài luật chung về hôn nhân gia đình thì các quy tắc khác do vợ chồng đặt ra và còn tùy thuộc vào hoàn cảnh cuộc sống của mỗi gia đình.

  Tôi mạn phép lấy một số ví dụ về việc không chung thủy như sau: Ví dụ chồng bạn có con riêng với người tình không thể gọi là chung thủy. Hoặc do nhu cầu công việc hay học tập mà vợ chồng bạn phải sống xa nhau, việc chồng bạn ngang nhiên sống với người con gái khác là không chung thủy, nhưng nếu bạn lại dày công tìm kiếm xem chồng có đi giải quyết nhu cầu sinh lý ở đâu đó không thì thật là mất công mất việc và tự làm khổ bản thân.

  Vợ chồng xung khắc không giải quyết được thì nên ly dị

  Ngược lại có những ông chồng không bao giờ có ai khác trong chuyện chăn gối ngoài vợ nhưng ngày đêm miệt mài trao đổi thư từ, chat chit tình cảm chia sẻ mọi chuyện trong cuộc sống thậm chí kêu ca là không yêu vợ chỉ yêu có mình nàng “chat” thì đấy cũng là một kiểu ngoại tình nguy hiểm. Cái tình ảo nó đẹp và làm cho người ta u mê, bệnh hoạn gần như kiểu bệnh “tâm thần phân liệt” và dần dần giết chết tình cảm vợ chồng lúc nào không hay.

  Vì vậy mỗi gia đình hãy tự đặt ra các nguyên tắc, nguyên tắc này phụ thuộc vào sức chịu đựng, tính cách của mỗi cặp vợ chồng. Có người rất hay ghen nhưng bản thân lại không chung thủy. Có người rất thoáng chẳng bao giờ ghen nhưng sống lại rất chỉn chu, gương mẫu.

  Có một điều tôi rất tâm đắc, đúc kết từ kinh nghiệm bản thân và nhiều trường hợp của bạn bè, tôi thấy nếu vợ chồng xung khắc lâu ngày, mâu thuẫn không được giải quyết nên ly dị, đừng cố níu kéo. Có khi chính người níu kéo lại đi ngoại tình và làm khổ người vợ, người chồng của mình.

  Nếu so với thời cha mẹ chúng ta, những năm 60-70, thời bao cấp ấy thì chuyện đàn ông chung thủy trong xã hội hiện nay rất hãn hữu. Có ông biết mình sai thì lo sửa sai về nhà chăm lo vợ con hơn, không tiếp tục dấn thân vào những chuyện tình tội lỗi. Tuy không bị vợ phát hiện nhưng các ông tự biết dừng và chăm lo gia đình hơn thì vợ con được nhờ. Nếu có bà vợ nào lỡ biết, mà ông chồng chưa để xảy ra hậu quả nghiêm trọng, nhận lỗi và quyết sửa thì các bà vợ cũng nên bỏ qua.

  Tôi ghê sợ nhất mấy ông “vừa ăn cắp, vừa la làng”, số này ít thôi nhưng đáng sợ vô cùng. Mấy ông này thuộc dạng thâm hiểm, dã man và tham lam khôn lường, thường là văn hóa thấp hoặc bản chất côn đồ. Các ông này cứ đi “đánh chén” vui vẻ cho bản thân nhưng không muốn lộ nên về nhà là “chụp mũ” ghen tuông đánh đập vợ, coi vợ như vật sở hữu.

  Mấy ông chồng dạng này các chị nên ly dị ngay, đừng bao giờ nghĩ rằng các ông ấy sửa được. Sống như vậy mình sẽ thành nô lệ, tai họa cho cả bố mẹ và con cái mình. Các ông ấy mà làm càn trong lúc ly dị thì các chị cứ để pháp luật xử lý.

  Còn thì tùy vào tính cách mỗi người mà xử lý tình huống sao cho khéo. Biết chồng ngoại tình cũng phải nghĩ cho chín chắn, nâng lên đặt xuống rồi hãy vạch mặt anh ta ra. Chứ đừng có dựa vào ba cái trò vớ vẩn giải trí của đàn ông mà phá tan gia đình đang êm ấm.

  Vài điều tâm sự với các chị. Chúc các chị sáng suốt đừng phá vỡ gia đình vì những điều không đáng và cũng đừng nuối tiếc gia đình khi không còn sự tôn trọng yêu thương lẫn nhau.

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây