Phụ nữ không đạt được cực khoái, vì sao?

  0
  178

  Tại sao rất nhiều phụ nữ phàn nàn rằng họ không thể đạt được cực khoái?

  Tại sao rất nhiều các lời khuyên trên các báo, tạp chí và thậm chí từ các chuyên gia tình dục được chuyển đến phụ nữ mà họ vẫn không thành công, không thể đạt đến đỉnh cao của khoái cảm?

  Chuyên gia tâm lý học đã nói, sở dĩ phụ nữ gặp khó khăn trong việc “lên đỉnh” là do phụ nữ có một nỗi sợ hãi mang thai hoặc lo lắng đang được tiếp xúc với một bệnh lây truyền qua đường tình dục trong lúc đang “hành sự”. Nỗi lo lắng này có thể ảnh hưởng đến khoái cảm tình dục của một người phụ nữ. Nó được gọi là rối loạn cực khoái tình dục.

  Rối loạn cực khoái của phụ nữ là một kiểu rối loạn tình dục khá phổ biến có ảnh hưởng đến cách một người phụ nữ đạt cực khoái trong hoạt động tình dục. Người phụ nữ không thể để đạt được một cực khoái mặc dù kích thích tình dục đầy đủ. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này rất đa dạng, khác nhau tùy người và không có một căn cứ nhất định nào. Có thể do căng thẳng làm giảm testosterone, có thể do văn hóa, tôn giáo và cá nhân – một số phụ nữ không thấy thoải mái khi thảo luận và khám phá các kỹ thuật tình dục có thể mang lại hoặc tăng cường cực khoái. Nhiều phụ nữ không coi tình dục như là một phần bình thường và thú vị của một mối quan hệ vợ chồng mà lại cho rằng đó là nghĩa vụ, nếu có thay đổi hay tìm hiểu và khám phá về nó thì là tội lỗi, xấu hổ hoặc sợ hãi…

  Nhà trị liệu và cố vấn tình dục cao cấp, Tiến sĩ Rajan B. Bhonsle nói rằng không có khả năng đạt được cực khoái là hiện tượng rất phổ biến ở phụ nữ. “Điều này hoặc bắt nguồn từ nhận thức sâu về tình dục của bạn, hoặc như là kết quả của một sự giáo dục đạo đức. Đôi khi, có một vấn đề vật lý ngăn cản phụ nữ đạt cực khoái”, Tiến sĩ Bhonsle nói.

  Phụ nữ không đạt được cực khoái, vì sao?

  Thực tế thì sao?

  Người phụ nữ có thể tận hưởng nhiều cực khoái vì cơ thể của họ không cần thời gian để thiết lập lại các ham muốn và sẵn sàng sau khi đạt cực khoái tình dục. Thế nhưng nhiều phụ nữ lại gặp trường hợp rối loạn tình dục. “Rối loạn kích thích tình dục nữ (FSAD) được đặc trưng bởi sự thiếu ham muốn tình dục, giảm ham muốn tình dục và sự thiếu bôi trơn, gây khó khăn hoặc đau đớn khi giao hợp hoặc không có khả năng để đạt đến đỉnh cao. Bất kỳ một hoặc sự kết hợp của những triệu chứng này có thể cản trở một phụ nữ có một đáp ứng tình dục liên minh”.

  Chuyên gia tâm lý học nói rằng trong khi điều trị có thể giúp đỡ giải quyết vấn đề này thì các cặp vợ chồng vẫn đóng vai trò quan trọng nhất. Cả hai cần có những “sáng kiến” để tăng sự thân mật hơn. “Người phụ nữ nên nhận ra rằng sẽ là tốt nhất nếu cả hai cùng nhau tập bài tập Kegel để tăng cường sức khỏe của các cơ âm đạo, tránh cách rắc rối về tiết niệu…”.

  Ngoài ra, phụ nữ có thể tham khảo thêm ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu những rắc rối về vật thể chất. Hoặc cùng nhau tự khắc phục bằng cách tìm hiểu các kĩ thuật “giao ban vợ chồng” qua sách báo, tạp chí, video… Không có cách nào gọi là “chuẩn” cho những lần “lên đỉnh”, miễn là nó làm cho cả hai cùng thoải mái và thỏa mãn với nhau.

  Kim Vân – Theo TTVN

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây