Bản lĩnh … làm vợ

  0
  172

  Nguyên và Liên lấy nhau đã được 8 năm, có với nhau 2 con gái xinh xắn. Cuộc sống không giàu có nhưng cũng đủ để trang trải mọi chi phí trong thời kỳ giá cả đắt đỏ này.

  Nguyên làm PR cho một công ty tư nhân. Công việc đòi hỏi anh đi sớm về muộn, giao tiếp thường xuyên cũng như trăn trở với những ý tưởng độc đáo.

  Chính vì thế, nếu chồng đi làm về muộn hay ngồi bên máy tính lâu, vứt bừa bãi tàn thuốc lá Liên cũng thông cảm, chưa bao giờ phàn nàn. Cô chỉ nhẹ nhàng nhắc anh giữ sức khỏe, pha nước cho anh uống. Lúc nào Liên cũng dịu dàng từng chút một bên chồng.

  Bản lĩnh … làm vợ
  Những người vợ đảm đang khéo léo luôn biết cách kéo chồng quay lại với gia đình bằng chính tình yêu người chồng dành cho vợ…

  Ấy vậy mà có lần, tình cờ giở điện thoại của chồng ra, thấy có những tin nhắn trên mức tình cảm của anh với đồng nghiệp. Biết chồng đang “ăn vụng”, cô chỉ im lặng không nói gì. Đến tối cô viết mail cho chồng với nội dung xin lỗi vì đã đọc trộm tin nhắn của anh.

  Biết vợ đã tường mọi chuyện, Nguyên đành chờ xem phản ứng tiếp theo của cô là gì. Những ngày sau đó, cuộc sống gia đình vẫn diễn ra như thường lệ. Anh hoang mang tự hỏi vợ đang nghĩ gì. Nỗi hoang mang làm anh chẳng còn hứng thú với người tình, quay lại ngay “tìm hiểu” người vợ bí ẩn…

  Vợ Minh hiền – cái “hiền” làm cho chồng phải mất ăn mất ngủ cả tháng trời mới yên. Cô là người nói nhiều, hoạt bát. Ngày trước yêu nhau mỗi khi có việc gì giận hờn anh đều khổ sở vì tật nhớ dai và đay nghiến của cô, nhất là lúc phát hiện anh đang lăng nhăng.

  Trải qua nhiều trận cãi nhau, Nhiên, vợ Minh, thề độc, nếu nên nghĩa vợ chồng cô sẽ không nói một lời nào khi Minh làm gì đó sai trái. Sau này hai người kết hôn, Nhiên thực hiện đúng lời thề. Cô bỗng hiền ngoan một cách kỳ lạ, chính điều này khiến Minh ngạc nhiên, anh nghĩ hôn nhân không yên ả đến thế.

  Bản tính đàn ông thích của lạ. Minh có bồ, Nhiên xác định rõ tư tưởng và nghĩ cách kéo chồng về. Cô không những ngoại giao ở công ty mà còn ngoại giao luôn cả với chồng. Nghĩa là lúc nào anh cũng nhận được một thái độ nồng nhiệt và thoải mái, nhưng cũng ngầm một thông báo rằng anh có thể mất cô bất cứ lúc nào dù hai người đã là của nhau cả trên pháp luật.

  Minh lăng nhăng công khai, Nhiên mặc kệ chồng thích làm gì thì làm. Sáng cô vẫn đi làm, đưa con đi học, nhà cửa gọn gàng, nhưng không hề nói với chồng một câu dù Minh đã làm đủ cách, nhẹ nhàng có, cáu gắt có, chửi bới có.

  Gần một tháng gia đình Nhiên giống như bị chia đôi. Cô sống với chồng mà như phụ nữ độc thân nuôi con nhỏ. Minh ban đầu cảm thấy không thoải mái, thà cô cứ ghen lồng lên còn hơn im lặng như thế này. Sau anh tự ngẫm hay vợ hết yêu anh rồi, và một loạt những nghi ngờ, nỗi sợ mất Nhiên dâng lên, anh tự động quay về gia đình với tình yêu dành cho Nhiên như thuở ban đầu.

  Phụ nữ không cần phải ghê gớm mới giữ được chồng. Những người vợ đảm đang khéo léo luôn biết cách kéo chồng quay lại với gia đình bằng chính tình yêu người chồng dành cho vợ. Hiển nhiên giữ im lặng chưa chắc là thượng sách, nhưng nếu cần đối thoại, hãy giữ một thái độ vừa phải, nhẹ nhàng và mang tính xây dựng.

  Theo Dantri

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây