60 tuổi “yêu” 1 lần/tuần có hại không?

  0
  198

  Tôi 60 tuổi nhưng vẫn còn ham muốn chuyện chăn gối (1lần/ tuần). Nhiều người cho rằng ở độ tuổi của tôi nếu vẫn còn sung mãn thế thì sẽ rất tổn thọ, nhưng tôi được biết, nếu mà vẫn còn ham muốn tình dục mà cố gắng kìm hãm thì sẽ bị ảnh hưởng tới sức khoẻ. Xin BS cho lời khuyên.

  (Hoàng Trọng Hiếu – Hải Dương)

  60 tuổi “yêu” 1 lần/tuần có hại không?

  Trả lời:

  Thực tế cho thấy tình dục không phụ thuộc vào tuổi tác mà phụ thuộc nhiều vào sức khỏe và văn hoá tình dục. Sinh học tình dục và nhu cầu tình dục ở mỗi người mỗi khác, đối với người cao tuổi, nhất là nam giới thì đó cũng chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường.

  Theo nghiên cứu, nếu bạn làm chuyện ấy thích hợp, hài hoà sẽ giúp tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể, giúp người cao tuổi giải tỏa căng thẳng, loại bỏ cảm giác cô độc. Vì vậy khi còn sung mãn, mặc dù tuổi đã cao, bạn đừng cố gắng kìm hãm.

  Người già áp dụng biện pháp cố gắng tự kiềm chế có thể dẫn đến tình trạng chất cặn bã của tinh dịch, dịch tuyến tiền liệt do tinh hoàn, túi đựng tinh hoàn, tuyến tiền liệt tiết ra không được đào thải tự nhiên, có thể làm cho bụng dưới có cảm giác nặng nề khó chịu. Nếu kiềm chế trong một thời gian dài còn có thể bị liệt dương, tạo nên bóng đêm u ám trong đời sống vợ chồng.

  Ở phụ nữ có hiện tượng hồi xuân, thời điểm này, tinh thần các bà trở nên phấn khởi kéo theo sự ham muốn tình dục cũng tăng cao. Lúc này, sự thoả mãn về tâm lý chuyện phòng the quan trọng hơn thoả mãn về sinh lý. Vì vậy, khi đã đến tuổi về hưu, các bạn nên chú trọng tới sự hài hoà, lắng nghe đối phương và cần phải duy trì sự điều độ trong sinh hoạt tình dục.

  Khi về già, cơ thể, sức khoẻ không còn như thời trẻ, những bệnh tim mạch, huyết áp sẽ xuất hiện. Chuyện quan hệ vợ chồng cũng phải được lưu ý, không nên cố gắng khi cơ thể mệt mỏi. Thế nhưng cũng không nên mặc cảm cho rằng mình đã già, có cháu nội ngoại nên không thể sinh hoạt tình dục được nữa.

  Chuyện phòng the ở người cao tuổi là “liệu cơm gắp mắm”. Khi đàn ông ở tuổi 60 vẫn còn ham muốn nhưng các cụ bà ở tuổi này, lửa lòng đã nguội nên thường xuyên tìm cách né tránh khiến cuộc sống tình dục mất hài hoà. Vì thế, muốn chuyện ấy, phải căn cứ vào sức khoẻ, vào tâm lý của đối tác, đừng cố gượng ép mà để xảy ra những  hậu quả đáng tiếc.

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây