Vợ tôi quá chậm lên đỉnh, vì sao?

  0
  235

  Vợ tôi năm nay 32 tuổi, còn tôi thì 36. Nhìn bề ngoài, vợ tôi hãy còn rất trẻ, đẹp, sung sức. Cô ấy làm trưởng phòng kinh doanh của công ty, luôn được sếp đánh giá là năng nổ, hiệu quả.

  Làm việc nhà cũng vậy. Chỉ cần 15 phút cô ấy đã có thể chuẩn bị cho gia đình một bữa ăn ngon lành hoặc dọn dẹp mọi thứ ngăn nắp đâu vào đấy. Nói chung, mọi thứ vợ tôi đều giỏi, chỉ duy nhất một điều khiến tôi phiền lòng là khi vợ chồng “giao ban”, vợ tôi rất khó lên đỉnh.

  Có khi tôi toát mồ hôi mẹ, mồ hôi con, tứ chi rã rời mà cô ấy vẫn chưa “được” khiến tôi nghĩ ngợi lung tung. Hay là bà xã không yêu tôi?

  lenam76…@gmail.com

  Vợ tôi quá chậm lên đỉnh, vì sao?

  Chào anh bạn,

  Theo như những gì anh bạn kể thì công việc ở công ty và việc nhà đã lấy hết tâm trí, sức lực của bà xã anh rồi. Một người phụ nữ “chân yếu tay mềm” mà cùng lúc phải tập trung làm sao cho việc kinh doanh của công ty phát triển, hiệu quả đến mức lúc nào sếp cũng khen ngợi; vừa phải chăm chút nhà cửa gọn gàng, bữa ăn của chồng con tươm tất để chồng không ta thán thì không “hết xí quách” mới là lạ

  Vậy thì câu trả lời nằm ở chính anh. Hãy bớt thời gian la cà nhậu nhẹt với bạn bè để rước con, dạy con học dùm vợ; bớt ngồi lì bên máy tính hoặc tivi chờ vợ rót nước bưng cơm mà nên chăm sóc, giúp đỡ vợ từ những chuyện tưởng chừng nhỏ nhặt như lặt rau, dọn bàn, phơi quần áo, hỏi thăm vợ về công việc, về bạn bè…

  Nếu anh làm được vậy, chắc chắn vợ anh sẽ đỡ vất vả và cảm thấy hạnh phúc vì được chồng quan tâm. Từ đó, cô ấy sẽ thấy chồng mình thật đáng yêu và có hứng thú với chuyện gối chăn.

  Ngoài ra, vợ anh “chậm” có thể có nhiều nguyên nhân. Sau khi loại bỏ bớt gánh nặng “việc nước, việc nhà”, anh hãy chú ý chọn thời điểm phù hợp: Đó có thể là những tối thứ bảy hoặc sáng chủ nhật là khoảng thời gian rảnh rỗi của hai người.

  Anh có thể khởi động cuộc yêu bằng những câu chuyện vui; những cử chỉ vuốt ve, âu yếm hoặc bằng việc xoa bóp nhẹ nhàng cho cô ấy… Hãy kiên nhẫn chờ cho đến khi cô ấy thật sự sẵn sàng thì hãy nhập cuộc. Vài lần như vậy, bà xã anh sẽ vượt qua “sức ì” bấy lâu nay để trở lại nhịp điệu bình thường. Anh đừng quá hoang mang vì tuổi 32 vẫn là độ tuổi sung sức của người phụ nữ.

  Chúc anh bạn thành công.

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây