Đàn ông ngủ được sau khi “nộp thuế” là tốt

  0
  165

  Đã có nhiều bà vợ kêu ca, phàn nàn rằng đàn ông ích kỉ: khi “xong việc” là lăn ra ngủ một cách ngon lành, thậm chí còn ngáy khò khò mà chẳng để ý gì đến người vợ yêu đang thao thức ở bên cạnh.

  Các chị ao ước: giá anh ấy tiếp tục ôm hôn, vuốt ve, âu yếm hay thủ thỉ vào tai vợ những lời ngọt ngào. Nhưng xét về khía cạnh tâm lý thần kinh, thì việc “lăn ra ngủ” mới là tốt. Trằn trọc, thao thức, vật vã… mới đáng lo.

  Hiện tượng đàn ông “xong việc” lăn quay ra ngáy là chuyện thường gặp. Có lẽ vì vậy, đàn ông gọi đùa việc “yêu vợ” là “uống thuốc ngủ”. Chị em phụ nữ có thể cho rằng câu nói ấy “bạc miệng”, nhưng đó lại là sự thật.

  Đàn ông ngủ được sau khi “nộp thuế” là tốt

  Sau khi yêu, người đàn ông có thể đi vào giấc ngủ dễ dàng là một điều tốt, vậy nên chị em đừng nên ấm ức về điều này.

  Khi đạt được khoái cảm trong “chuyện ấy”, cơ thể chúng ta tiết ra một chất hoá học được gọi là hooc-môn oxytocin. Chất này có tác dụng làm xoa dịu hệ thần kinh, làm người ta ngây ngất, dễ dàng chìm vào giấc ngủ. Chất này cũng tiết ra khi người mẹ cho con bú. Vì vậy, khi đứa con ngậm bầu sữa mẹ, con ngây ngất lim dim, mẹ cũng tràn trề hạnh phúc. Đàn ông cũng chỉ là một “cậu bé lớn tuổi”, khi được thoả mãn yêu đương, cũng khó lòng cưỡng lại cơn buồn ngủ là vậy.

  Để người vợ không hụt hẫng, đỡ cảm thấy thiệt thòi, hai vợ chồng cần kéo dài “khúc dạo đầu”. Những câu chuyện vui vẻ, những cái nhìn tình tứ, những bàn tay tìm nắm bàn tay, sự chiều chuộng nhau trước khi vào cuộc thực sự tạo ra niềm sung sướng, hạnh phúc cho cả hai người. Còn sau khi xong việc, hãy nhìn anh ấy ngủ với nụ cười trên môi và tự tin rằng “chuyện vừa xong” làm anh ấy hạnh phúc và toại nguyện. Điều ấy cũng làm cho chị em phụ nữ vui vẻ rồi.

  Hãy cảnh giác với tình huống xong việc, người đàn ông mắt mở trừng trừng, hai tay ôm đầu nhìn lên trần nhà hoặc vùng dậy hút thuốc, ngồi trầm tư. Điều này chứng tỏ anh ấy chưa toàn tâm toàn ý với “công việc”, trong lòng bất ổn, có những xáo trộn về tâm lý tình cảm hoặc việc yêu nhau vừa qua chỉ là gượng gạo, cốt làm cho xong việc, cho hoàn thành nghĩa vụ. Nếu xảy ra như vậy, chị em đừng tỏ ra giận dỗi, hay tra hỏi “Anh làm sao thế?”. Câu trả lời có thể chỉ đơn giản là “Chẳng sao”. Nếu muốn anh ấy không nghĩ miên man, chị em hãy nhắc anh ấy nằm yên, thở sâu hoặc kể một câu chuyện dí dỏm, hài hước để anh ấy bật ra tiếng cười, lòng sẽ nhẹ nhõm hơn.

  Tóm lại, so với tình huống thao thức suy tư, thì việc đàn ông ngủ thiếp sau khi yêu vợ là một dấu hiệu tốt lành. Các bà vợ hãy phối hợp nhịp nhàng cùng chồng tận hưởng giây phút ngọt ngào bên nhau. Có thể sau đó cả hai cùng chìm vào giấc ngủ ngon lành.

  Chuyện vợ chồng là một nghệ thuật, đồng thời nó cũng là một khoa học, đòi hỏi cả hai bên cùng có những hiểu biết nhất định để hiểu đúng, làm đúng, ứng xử đúng.

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây