“Dúm dó” chiều chồng sau sinh

  0
  253

  Dù không có hứng thú ‘chuyện ấy’ nhưng nhiều chị em vẫn ‘cắn răng’ chiều chồng.

  Thấy chồng choàng vai ôm mình, thủ thỉ: ‘Vợ không… nhớ à?’, Giang giật mình biết chồng đang gợi ý khéo ‘chuyện ấy’ sau 3 tháng sinh con.

  Dù không có cảm hứng nhưng Giang đành “cố” vì nghĩ tội cho chồng. Lần “yêu” ấy với Giang như “tra tấn” vì Giang có cảm giác còn đau hơn cả lần đầu tiên “gần” chồng, vùng kín thì khô coong và không có ít nhờn nào.

  Nghe cô bạn thân mách, uống nhiều nước để âm đạo tạo đủ nhờn, Giang cũng làm theo nhưng vẫn thấy âm đạo khô queo và rất đau ở lần “yêu” sau. Có lúc, Giang cảm thấy đau như sắp phát khóc. Giang định sẽ mua một loại thuốc bôi âm đạo quảng cáo trên tạp chí xem tình hình có “khá khẩm” hơn hay không. Chứ cứ “cắn răng” chịu đau để “chiều” (vì sợ chồng không “nhịn” nổi sẽ đi “ăn phở”) mà Giang thấy sợ.

  Dù không có hứng thú ‘chuyện ấy’ nhưng nhiều chị em vẫn ‘cắn răng’ chiều chồng. (Ảnh minh họa).

  Ở vào hoàn cảnh người chồng, anh Tiến (Khâm Thiên, Hà Nội) cho biết anh thấy buồn vì suốt 5 tháng cuối thai kỳ, cộng với 6 tháng sau sinh, vợ anh như đang cố tình bỏ quên “chuyện ấy”. Nghĩ sức khỏe vợ đã ổn định, mới cả là đàn ông nên một lần, anh Tiến quyết tâm “chủ động”. Anh cũng rất tâm lý để “sự trở lại” này không làm đau hay tổn thương vợ. Tuy nhiên, dù cố gắng “dạo đầu” nhẹ nhàng thì anh Tiến vẫn thấy vợ “dúm dó” hoặc “cứng đờ”,  không có chút cảm xúc nào… Nhưng khi anh muốn dừng lại thì vợ anh “cứ cố”. Lần sau, anh mới vòng tay ôm đã thấy vợ giật nảy mình, co dúm. Thương vợ, anh giục vợ đi khám nhưng vợ anh gạt đi bảo có làm sao đâu mà khám với xét.

  Sau sinh, chuyện gối chăn với phần lớn phụ nữ đều bị “tụt dốc”. Nguyên nhân có nhiều, chẳng hạn do thay đổi hormone sau sinh gây nên chứng khô âm đạo, do mệt mỏi vì vừa trải qua một cuộc “vượt cạn” vất vả, giờ lại lao vào chăm sóc con mọn… Chưa kể, với nhiều phụ nữ, do dồn hết tình yêu, công sức vào con nhỏ nên “lơ là” chồng.

  Người chồng có thể cũng thấy bị tổn thương và bị bỏ rơi nên không chịu thông cảm cho vợ nữa mà trở nên bất cần, ngang ngạnh, lười nhác… hơn. Mỗi bên vợ và chồng đều có lý lẽ riêng của mình nên xung đột dễ xảy ra, kéo dài, âm ỉ và khó hàn gắn hơn nếu hai vợ chồng không biết thấu hiểu cho nhau.

  Ở vào hoàn cảnh này, quan trọng nhất là vợ chồng cần hiểu cho “nhu cầu” của nhau. Người vợ có khi chỉ cần được nghỉ, ngủ, được chồng giúp sức chăm con. Còn người chồng lại có nhu cầu về “chuyện đó”. Mỗi bên cần tránh ích kỷ, chỉ muốn đối phương chiều mình mà không đoái hoài đến suy nghĩ, tình cảm của người bạn đời.

  Lần đầu gần gũi lại, vợ chồng nên nhẹ nhàng, không dùng những tư thế khó, lạ gây đau. Nếu đau thì nên tạm dừng lại, thử tiếp vào lần sau. Tinh thần nên thoải mái, đừng nghĩ đến đau nhiều. Ngoài ra, chị em nên ăn uống đủ chất, uống đủ nước để cơ thể khỏe mạnh. Nên tập thể dục nhẹ nhàng, vừa sức, hàng ngày để giữ sức khỏe, đặc biệt chị em nên tập Kegel bởi bài tập này không chỉ giúp ngừa chứng són tiểu sau sinh mà còn có tác dụng làm săn, khỏe cơ âm đạo. Cách tập rất đơn giản, có thể là lúc cho con bú, xem tivi hay tắm… nín lại như đang ngừng tiểu giữa dòng vài giây rồi thả ra.

  Người vợ nếu cảm thấy đau, rát khi gần chồng thì dù cố đến mấy cũng không thể bền lâu được. Thay vào đó, nên chia sẻ để được chồng cảm thông. Tiếp theo, có thể đi khám để được bác sĩ tư vấn cho các loại kem, gel, thuốc… bôi âm đạo, giúp khắc phục tình hình. Tránh để quá lâu, sẽ gây bất lợi cho cả vợ và chồng.

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây