Anh ấy quá khô khan

  0
  245

  Chị Thanh Bình thân mến!

  Em đang rất băn khoăn và không biết phải làm sao. Em năm nay 23 tuổi. Em và bạn trai yêu nhau hơn 2 năm, khoảng 1 năm nay, chúng em đã hôn và có những động chạm bên ngoài, nhưng chưa xảy ra quan hệ.

  Thời gian gần đây, khi gần nhau em cảm nhận anh ấy đã không thể kiềm chế được bản thân, nhưng anh ấy chưa lần nào đòi hỏi em cả, em biết là anh đã cố kiềm chế. Em không muốn cho anh ấy, vì em muốn giữ tới khi chúng em cưới nhau. Khi em nói quan niệm của em cho anh ấy nghe, anh ấy bảo vấn đề không phải là em cho anh hay không, mà là cho làm sao để giữ được tình yêu.

  Em nói em không thể và không muốn vì chuyện này mà chúng em xa nhau, anh ấy lại nói, nếu anh xin em nhiều lần em không cho thì khiến anh khó chịu và dễ dẫn đến xa nhau, và nếu vì chuyện này mà chia tay thì cũng bình thường. Những lời nói đó của anh ấy khiến em rất buồn và suy nghĩ xấu về anh ấy.

  Anh ấy quá khô khan

  Khoảng nửa năm nay anh ấy không làm gì để em vui và bất ngờ, tặng quà cũng không. Khi em nói thì anh ấy nói em thích gì thì nói anh mua cho, còn kêu anh suy nghĩ đoán này đoán kia anh nghĩ không ra, vì vậy mà anh ít tặng quà cho em. Em nói muốn mua gì thì anh ấy sẽ mua cho em, em bệnh nhờ anh ấy mua thuốc, chở đi bác sĩ thì anh ấy sẽ chở, còn em không nói, không nhờ anh ấy thì anh không biết để làm. Yêu nhau mà anh nói không nhất thiết phải điện thoại nhắn tin mỗi ngày.

  Thật sự anh ấy quá khô khan, không lãng mạng, tình tứ nên đã làm tình yêu nhạt nhẽo. Em không biết làm sao để anh ấy hiểu, để anh ấy thay đổi, vì khi mà em nói ra những suy nghĩ của em, thì em và anh ấy lại không có cùng suy nghĩ, và anh ấy cố chấp với suy nghĩ của anh. Và cuối cùng em phải làm theo anh. Có phải anh ấy quá ít kỷ, cố chấp và gia trưởng không?

  Em và anh ấy không cùng quan điểm, cách nghĩ của anh luôn khác em, em cảm thấy anh ấy không nghĩ cho em, em thấy rất khó chịu và hình như anh ấy ép em. Bây giờ em thấy rối lắm, em không biết những suy nghĩ của em về anh ấy đúng hay sai? Em không muốn những suy nghĩ đó làm tình cảm của em bị rạn nứt. Em không biết nói sao để anh hiểu em để cả hai có tiếng nói chung. Xin chị hãy cho em một lời khuyên, em cảm ơn chị. (Em gái!).

  Trả lời:

  Chào em, cảm ơn em đã gửi băn khoăn về chuyên mục. Qua câu chuyện của em, chị hiểu em là một cô gái tốt, yêu người yêu hết mực, tuy nhiên, dạo này em buồn vì anh ấy không quan tâm đến em như trước.

  Quả thật khi mới yêu, người đàn ông sẽ quan tâm và giúp đỡ người phụ nữ nhiều, tuy nhiên, càng yêu lâu, có thể tình cảm của người đàn ông sẽ phai nhạt đi, đó có thể là do anh ấy nghĩ rằng yêu nhau lâu thì không cần phải ngọt ngào như trước. Cũng có thể anh ấy bận rộn với công việc, hoặc là do anh ấy đã có mối quan tâm nào đó khác em.

  Về phần phụ nữ, khi yêu, họ luôn dành toàn bộ thời gian và tâm huyết, tất cả những gì tốt đẹp nhất cho người mình yêu. Càng yêu lâu, tình cảm càng tăng tiến, vì thế, cũng thật dễ hiểu khi yêu nhau một thời gian, em buồn vì tình cảm anh ấy dành cho em phai nhạt.

  Cách tốt nhất, em hãy tìm hiểu xem lý do vì sao anh không quan tâm là gì. Do anh ấy bận công việc, nghĩ rằng không cần lãng mạn, quan tâm như hồi mới yêu nữa hay là do anh ấy có ai khác. Dù trường hợp nào, em cũng cần phải thể hiện rõ quan điểm của mình, nói với anh ấy, trong tình yêu không thể thiếu đi sự quan tâm, chăm sóc lẫn nhau. Nếu anh ấy bận rộn, hãy quan tâm, hỏi han đến anh nhiều hơn để anh ấy giảm áp lực. Nếu anh ấy nghĩ rằng yêu lâu không cần thế thì bạn nên “đả thông” tư tưởng để anh hiểu rằng, tình yêu luôn cần phải làm mới và duy trì thường xuyên, nếu không cả hai sẽ dần đâm ra chán nhau.

  Nhưng nếu anh ấy đã giấu em, có mối quan hệ mới, tốt nhất là nên chấm dứt và đi đến với người yêu mình. Không nên tìm mọi cách níu giữ quan hệ khi người ta không còn nhiệt tình, càng làm thế thì anh ấy lại càng chán ghét em. Hạnh phúc chỉ có được khi hai người ở bên nhau một cách tự nguyện và luôn có đầy tình cảm dành cho nhau.

  Chúc em may mắn, hạnh phúc.

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây