Ngày “đèn đỏ”, nên “yêu” hay đừng?

  0
  265

  Anh ấy là một người đàn ông rất có kinh nghiệm, luôn biết cách làm tôi lên đỉnh và dừng đúng lúc. Tôi cũng “học tập” được ở anh và phim ảnh sách báo khá nhiều nên tôi cũng làm anh rất hài lòng và hạnh phúc. Bên cạnh tình dục, cuộc sống của chúng tôi vẫn đều đặn tuy cũng có lúc xảy ra xung đột nhưng đúng là tình dục như cứu cánh của chúng tôi vậy.

  Cứ khi nào cả hai chán nản mệt mỏi cuộc sống với cơm gạo áo tiền thì chỉ cần có “chuyện ấy” là chúng tôi lại vui vẻ và lấy lại được niềm tin sức sống cho ngày mới. Và chuyện tôi muốn nhờ báo tư vấn đó là, một tuần chúng tôi quan hệ khá đều đặn có khi ngày nào cũng “gặp nhau”. Khi tôi xuất hiện kinh nguyệt, vậy nên tạm dừng hoạt động vợ chồng hay cứ tiếp tục mặc kệ nó? Tôi rất thắc mắc cần báo cho lời khuyên.

  Xin chân thành cảm ơn!

  (Em gái Hà Nội)

  Trả lời:

  Hiện nay có rất nhiều người vợ tìm đến để xin tư vấn về việc có nên kiêng khem trong những ngày “đèn đỏ”. Nhiều người trong số họ than thở rằng muốn kiêng nhưng chồng đòi hỏi nên đành ngậm ngùi chiều chồng. Trước hết chúng tôi xin chúc mừng bạn đã tìm được một nửa rất hòa hợp. Không phải ai cũng được may mắn như bạn.

  Ngày

  Khi quyết định XXX trong kì “đèn đỏ”, mỗi người sẽ có một lý do riêng. Cho dù với nguyên nhân nào, đây cũng là quyết định sai lầm bạn đang mắc phải. Kinh nguyệt chính là một trong những kẻ thù đáng ghét nhất của “chuyện ấy” bởi đơn giản nó vô cùng mất vệ sinh. Mặc dù lượng máu kinh là máu sạch, nhưng khi được đào thải ra ngoài cơ thể, nó đã chứa trong đó rất nhiều vi khuẩn gây bệnh.

  Do vậy, khi bạn “lâm trận” vào ngày này, nguy cơ viêm nhiễm của cả bạn nam và bạn nữ sẽ tăng cao. Đặc biệt với các XX, khi nguyệt san ghé thăm cũng có nghĩa cổ tử cung đang hé mở để máu kinh có thể tống xuất ra ngoài dễ dàng. Vì thế, nếu làm “chuyện ấy”, vi khuẩn có hại sẵn có trong môi trường tự nhiên cũng như ở “cậu bé” sẽ có cơ hội tấn công trực diện vào “vùng kín” mà chẳng gặp phải rào cản khó chịu nào. Do vậy, đừng bao giờ nghĩ rằng nguyệt san chính là chất bôi trơn tự nhiên hiệu quả, bạn nhé!

  Trước nay, do thu nhận được nhiều nguồn tin thiếu chính xác, không ít XX và XY đã nghĩ, “đèn đỏ” chính là thời điểm tránh thai hữu hiệu, thế nhưng sự thật thì chưa hẳn vậy. Bởi lẽ, quá trình thụ thai thường chỉ xảy ra vào những ngày rụng trứng (thời điểm cách ngày đầu tiên nguyệt san xuất hiện 14 ngày), và khi máu kinh xuất hiện nghĩa là trứng thường không rụng nữa. Tuy nhiên, đó chỉ là điều kiện bình thường. Một vài trường hợp đặc biệt vẫn có thể xảy ra. Đó là khi bạn hưng phấn quá mức dẫn tới hiện tượng trứng rụng bất thường. Và như vậy, hiện tượng thụ thai vẫn có thể diễn ra dù đúng là lúc đó bạn đang kì “đèn đỏ”.

  Một điều nữa mà các XX cần hiểu hơn về cơ chế của kinh nguyệt, máu kinh xuất hiện rất từ từ, chứ không ồ ạt tại một thời điểm. Vì thế, nếu ai đã và đang nghĩ, nó kéo dài dai dẳng mấy ngày chỉ vì lý do “lối thoát” quá nhỏ là hoàn toàn sai lầm. “Chuyện ấy” không thể co gọn thời gian “đèn đỏ” mà thậm chí khi “lâm trận” vào những ngày cuối chu kì, nó còn khiến ngày đó của bạn kéo dài hơn nữa.

  Nguyệt san vốn là những ngày các XX cần được nghỉ ngơi thật nhiều và tránh những lao động nặng, thế nên, đừng tiêu tốn năng lượng bản thân vào chuyện ấy bạn nhé. Thực sự nó chỉ khiến bạn thấy mệt mỏi hơn cũng như làm gia tăng nguy cơ viêm nhiễm với bạn mà thôi.

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây