“Chuyện ấy” mỗi tuần là bí mật của hôn nhân hạnh phúc

  0
  201

  Hai kỳ nghỉ mỗi năm, hai cuộc trò chuyện cởi mở một tuần và thì thầm yêu thương 11 lần mỗi nửa tháng… đó là những bí mật đơn giản cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

  Một cuộc nghiên cứu mới đây với 2000 cặp vợ chồng hạnh phúc đã chỉ ra những gia vị chủ chốt của một cuộc chung sống thành công.

  “Chuyện ấy” mỗi tuần là bí mật của hôn nhân hạnh phúc

  Theo đó, nếu các cặp đôi có thể đi nghỉ ngắn ngày cùng nhau hai lần mỗi năm và đi ăn ở nhà hàng ít nhất ba lần mỗi tháng, chuyện tình cảm của họ sẽ được lợi đáng kể.

  Và việc tỏ ra âu yếm nhau cũng rất xứng đáng: những cặp đôi thường xuyên hôn nhau, làm “chuyện ấy” tối thiểu hai lần mỗi tuần và nói lời yêu 9 lần trong vòng nửa tháng sẽ có mức độ thỏa mãn và gắn bó vượt trội.

  Tuy nhiên, không phải lúc nào hôn nhân cũng chỉ có sự ngọt ngào và nhẹ nhàng, bởi trung bình, mỗi cặp vợ chồng đều có ít nhất một cuộc tranh cãi “lành mạnh”.

  “Rất rõ ràng, dù các cặp vợ chồng rất yêu thương và quan tâm tới nhau song họ hiểu rằng, một mối quan hệ thực sự cũng phải có cả những cuộc trao đổi có chiều sâu, thẳng thắn và cả những cuộc tranh cãi thiện chí. Điều đó là để đảm bảo họ có thể giải quyết mọi khúc mắc của mình”, chuyên gia tâm lý Catherine Crone phân tích trên Telegraph.

  Phá vỡ nhàm chán

  Việc thay đổi các thói quen thường ngày cũng rất quan trọng đối với hạnh phúc dài lâu, vì nó giúp xóa bỏ sự nhàm chán của cuộc sống gia đình. Một kỳ nghỉ lãng mạn, một đêm đi pub và những bữa ăn tối đổi vị ngoài nhà hàng sẽ khiến cuộc sống có thêm “dư vị”. 58% những người được hỏi khẳng định, kỳ nghỉ giúp họ nhớ lại vì sao mình lại yêu đối phương nhiều đến thế.

  Một xu hướng nữa là các cặp vợ chồng hạnh phúc cũng dành nhiều thời gian cho việc cùng nhau xem phim tại nhà. Và hầu hết những người được hỏi (thuộc cả hai phái) đều thích có những cử chỉ lãng mạn như nấu một bữa ngon, pha một tách trà cho nửa kia… ba lần mỗi tháng.

  Các yếu tố khác được cho là góp phần tạo nên cuộc hôn nhân hạnh phúc bao gồm: dành thời gian cho nhau (50%), luôn ủng hộ nhau (49%) và trung thực với nhau (39%). 20% số cặp vợ chồng có một nguyên tắc là không bao giờ đi ngủ khi cuộc cãi vã chưa dứt điểm và 21% khẳng định nên mắt nhắm mắt mở trước những thói quen “dở hơi” của đối phương.

  Y Lam

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây