Mắc Covid có nên quan hệ tình dục?

F0 sốt cao, khó thở, suy hô hấp… kiêng quan hệ tối thiểu ba ngày; trường hợp triệu chứng nhẹ hoặc không triệu chứng vẫn có thể “yêu” bình thường.

Mắc Covid có nên quan hệ tình dục?

Thạc sĩ, bác sĩ Phan Chí Thành, Bệnh viện Phụ sản Trung ương khuyên như trên, ngày 23/3 và nói thêm hai vợ chồng nếu một người xét nghiệm dương một người âm tính thì bắt buộc cách ly ít nhất 7 ngày tránh lây nhiễm cho nhau. Sau khi hết sốt hoặc không còn các triệu chứng nặng khác, vợ chồng có thể quan hệ trở lại. Riêng F0 không triệu chứng nhưng mắc bệnh nền như suy tim, suy hô hấp… cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước để đảm bảo an toàn.

“Quan hệ vợ chồng đúng cách giúp kích thích hệ miễn dịch tăng cường khả năng chống chọi với virus”, bác sĩ nói. Do đó về mặt khoa học, hai vợ chồng nên cố gắng sinh hoạt lại sớm để giải tỏa những ngày ở nhà điều trị đồng thời nâng cao sức khỏe. Ngoài ra, mắc Covid hay cách ly dài ngày có thể khiến bạn bị lo âu, căng thẳng, stress. Việc quan hệ vợ chồng là giải pháp để kết nối sẻ chia, cải thiện tâm lý, tinh thần, nâng cao tình cảm gia đình.

Giáo sư, bác sĩ Ngô Quý Châu, Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội, cũng cho rằng sinh hoạt vợ chồng là nhu cầu rất thực tế nhưng cần cân nhắc tình trạng sức khỏe, vì đây là hoạt động gắng sức. Đại dịch Covid-19 không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng tới đời sống vợ chồng, làm giảm ham muốn tình dục. “Nó xuất phát từ nhiều nguyên nhân, cần đi khám để biết được chính xác lý do, từ đó mới có thể xử lý vấn đề tận gốc”, bác sĩ nói.

Do đó, bác sĩ khuyên để sớm trở lại cuộc sống bình thường, vợ chồng nên sinh hoạt đều đặn và đúng cách. Bổ sung dinh dưỡng, tăng cường tập luyện, không thức khuya, không lạm dụng các chất kích thích, bia rượu… để cơ thể sớm hồi phục, giảm di chứng hậu Covid. Trường hợp bệnh nhân có vấn đề về về sức khỏe sinh sản, rối loạn tình dục, cần gặp bác sĩ tư vấn để được điều trị kịp thời.

Minh Anh

Similar Articles

Comments

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Follow us

27,526Thành viênThích
725Người theo dõiTheo dõi
488Người theo dõiTheo dõi

xem nhiều

bài mới

bí quyết