Vợ chồng muốn được hạnh phúc bền lâu hãy nhớ như in những điều đơn giản sau đây

Vợ chồng sẽ có những lúc ‘cơm không lành canh không ngọt’ nhưng nếu bạn làm được điều này thì chắc chắn cả hai đều cảm thấy được tôn trọng và yêu thương.

Lạc quan, động viên lẫn nhau

Đối với những người không thường xuyên ở nhà, vợ chồng ít khi gặp nhau thì thời gian cách ly có lẽ là lúc để họ gần gũi nhau hơn. Nhưng đối với những cặp vợ chồng gặp nhau hàng ngày, chưa kể cùng làm việc một nơi lại càng khiến cả hai thêm căng thẳng.

Hơn thế nữa, với tình hình dịch bệnh hiện tại, có nhiều công ty còn không có việc cho nhân viên làm tại nhà mà phải đóng cửa, thu nhập giảm, chỉ có một trong hai người có việc làm cũng sẽ dẫn đến những vấn đề hôn nhân nảy sinh. Lúc này thì hai vợ chồng nhất định phải biết động viên, cảm thông cho nhau.

Không nên cãi nhau trước mặt con cái

Vợ chồng to tiếng cần tránh cãi nhau trước mặt con cái, bởi trẻ con là vô tội, mà cãi nhau lại là việc giữa hai người. Nếu để con cái chứng kiến cảnh cha mẹ bất hòa, mức độ nhẹ sẽ để lại ám ảnh trong tâm hồn non nớt của trẻ; mức độ nặng sẽ làm ảnh hưởng tới việc học tập của con, thậm chí khi lớn lên chúng sẽ có thái độ tiêu cực về hôn nhân.

Vợ chồng muốn được hạnh phúc bền lâu hãy nhớ như in những điều đơn giản sau đâyĐừng bao giờ cãi nhau trước mặt con (Ảnh minh họa: Internet)

Mối quan hệ vợ chồng có tốt hay không cũng ảnh hưởng tới cảm giác yên ổn và sự hồn nhiên ngây thơ của con trẻ. Đây là điều mà bất cứ vật chất nào cũng không thay thế được. Nếu ngay cả trong mái ấm gia đình, trẻ cũng không cảm nhận được bầu không khí yêu thương, thì chính là vì cha mẹ đã vô thức làm tổn hại tới thế hệ tương lai.

Vậy mới nói, cha mẹ tốt là những người luôn biết tự lấy mình làm tấm gương mẫu mực cho con trẻ noi theo.

Quan tâm chăm sóc bố mẹ chồng

Người đàn ông thường mong muốn người vợ của mình sẽ cùng mình san sẻ công việc gia đình, cũng như cả việc hiếu thuận với cha mẹ. Vì đôi khi người chồng của bạn, cũng sẽ quá bận mải với công việc của mình, chính vì thế, chàng sẽ cần người vợ thay mình đảm đương trách nhiệm không chỉ của người vợ, người con dâu, mà thay cả phần trách nhiệm báo hiếu của mình.

Đó cũng là điều mà gia đình chồng mong muốn ở con dâu, vì thế, khi đã trở thành con dâu trong nhà, cách giữ gìn hạnh phúc gia đình không thể thiếu việc bạn quan tâm chăm sóc đến bố mẹ của chàng, đó không chỉ khiến gia đình bạn hạnh phúc và còn cho bạn có cảm giác vui vẻ ấm áp, giúp chồng bạn yên tâm làm ăn buôn ba bên ngoài.

Theo: Phụ nữ sức khỏe

Similar Articles

Comments

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Follow us

27,521Thành viênThích
725Người theo dõiTheo dõi
490Người theo dõiTheo dõi

xem nhiều

bài mới

bí quyết