7 lí do để bạn thà độc thân còn hơn hẹn hò với người không ra gì

Khi chưa sẵn sàng để bắt đầu hoặc tiếp tục một mối quan hệ vì thấy người đó “có vấn đề”, thì bạn hãy cứ mạnh dạn làm hội viên hội độc thân cho đến khi gặp được người xứng đáng nhé.
Các cô gái thời nay có những quan điểm riêng về tình yêu và không phải ai cũng đủ bản lĩnh để nắm chắc hạnh phúc của mình trong tay. Vậy nhưng có một điều các nàng phải nhớ, thà độc thân chứ tuyệt đối không dung túng hoặc thỏa hiệp với kẻ khiến mình bị tổn thương. Nhất là khi bạn đã biết về những lý do dưới đây. 

Các cô gái độc thân thường mạnh mẽ và năng động hơn

7 lí do để bạn thà độc thân còn hơn hẹn hò với người không ra gì

Trong khi bạn bè lo lắng chuyện tình cảm trục trặc hoặc tất bật chăm sóc chồng con, thì bạn vẫn là cô nàng độc thân vui tính và yêu đời. Có thể thoải mái cống hiến cho công việc yêu thích mà chẳng bận tâm hàng đống vấn đề tình cảm rắc rối. Nếu muốn thì ngay lập tức xách ba lô lên và đi khám phá bất cứ nơi nào mình thích. Những điều này sẽ chẳng thể thực hiện được khi bạn mãi cố chấp trong mối quan hệ với một kẻ không xứng đáng phải không nào. 

“Được” bình yên

Không phải vô cớ mà có nhiều người tôn thờ chủ nghĩa độc thân sau khi đã trải qua một vài mối quan hệ. Những rắc rối, hiểu lầm, giận hờn hoặc ghen tuông khiến khổ chủ ngày càng mệt mỏi và cảm thấy phiền. Để thoát khỏi những sự khó chịu đó thì chỉ còn cách sống độc thân mới giúp ta có được cảm giác bình yên, thoải mái chăm sóc bản thân và tận hưởng nhiều thú vui khác mà không bị chi phối bởi những chuyện phiền não khác. 

Giá trị của bản thân không liên quan đến việc bạn độc thân hay không

7 lí do để bạn thà độc thân còn hơn hẹn hò với người không ra gì

Đồng ý rằng có người yêu là điều rất gì và này nọ, vậy nhưng không có thì bạn vẫn sống khỏe và yêu đời như thường nếu bạn muốn. Chẵng ai lại đi đánh giá giá trị của người khác qua việc người đó độc thân hay đã có người yêu cả, mà nếu có đi nữa thì chắc đó là một kẻ rất dở hơi. 

Được “mời” nhiều hơn

Nếu bạn độc thân thì mọi người sẽ có xu hướng ưu tiên rủ rê bạn tham gia tiệc tùng hoặc đi khám phá đâu đó. Trong trường hợp là hoa đã có chủ thì mọi người sẽ không còn coi bạn là đối tượng lý tưởng nữa, đặc biệt nếu nửa kia luôn tỏ ra khó chịu mỗi khi gặp gỡ người quen của bạn thì việc trở thành “kẻ xa lạ” trong mắt các chiến hữu là điều hiển nhiên. 

Thỏa thích tự do khám phá và phát triển bản thân

7 lí do để bạn thà độc thân còn hơn hẹn hò với người không ra gì

Có người yêu đồng nghĩa với việc quỹ thời gian của bạn phải san sẻ cho những mối bận tâm liên quan đến đối phương. Nếu tình cảm giữa cả hai tiến triển tốt đẹp thì thật quá tốt, nhưng nếu chẳng may nửa kia thực sự không trân trọng bạn thì hãy thành thật đối diện và đưa ra quyết định sớm. Độc thân sẽ giúp bạn có nhiều thời gian cho bản thân, hãy tận dụng nó để nghĩ về những kế hoạch riêng hoặc nuôi dưỡng những sở thích mới mẻ mà trước đây bạn chưa có cơ hội trải nghiệm nhé. 

Tránh được những khủng hoảng và tổn thương

Yêu một kẻ tồi tệ chắc chắn là trải nghiệm chẳng dễ chịu gì, nếu bạn mãi không chịu nhìn nhận vấn đề một cách thấu đáo thì việc nhận lấy tổn thương là điều hiển nhiên. Liệu trái tim yếu đuối của một cô gái có thể chịu đựng được bao nhiêu vết thương lòng. Hãy thành thật với chính mình, nếu phải hẹn hò với người không ra gì thì độc thân chẳng phải tốt hơn hay sao. 

Tìm hiểu đối tượng phù hợp hơn

7 lí do để bạn thà độc thân còn hơn hẹn hò với người không ra gì

Phía sau một cuộc tình buồn là nỗi thất vọng và tâm lý không còn muốn hẹn hò nữa. Vậy nhưng đừng đánh đồng mọi đàn ông đều không tốt giống như cái kẻ mình vừa chia tay nhé. Chắc chắn chân ái của bạn sẽ xuất hiện, chỉ là bạn có muốn đi theo tiếng gọi của con tim không thôi. Các cô gái độc thân luôn giàu nhiệt huyết và mạnh mẽ trước mọi thử thách khó khăn. Vậy nên hãy sống thật trọn vẹn từng giây phút bạn được là chính bạn nhất, để biết trân trọng bản thân nhiều hơn khi tình yêu đích thực tìm đến.

Theo Thể thao văn hóa

Similar Articles

Comments

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Follow us

27,521Thành viênThích
725Người theo dõiTheo dõi
490Người theo dõiTheo dõi

xem nhiều

bài mới

bí quyết