Không yêu nữa thì “trả quà” anh về

Vài ngày sau ông ấy vẫn cố gắng xoa dịu để quay lại nhưng em vẫn mặc kệ, không nghe điện thoại, không trả lời tin nhắn của ông ấy. Rồi hôm em nghe điện thoại ông ấy nói là dừng lại thì trả ông ấy nhưng gì ông ấy giúp đỡ em, từ tiền ông ấy chuyển khoản rồi những thứ ông ấy mang đến nhà em

Chào chương trình, em năm nay 38 tuổi đã ly hôn 5 năm và đang sống một mình nuôi 2 con. Một năm gần đây em có đi lại với một người đàn ông có gia đình, thật ra em và ông ấy biết nhau trước đó khá lâu nhưng 1 năm gần đây thì mới thực sự đi lại. Thời gian đầu em cũng rất suy nghĩ vì họ đang có gia đình, nhưng người đó rất quan tâm và giúp đỡ em trong cuộc sống, ngay cả công việc em làm buôn bán nhỏ, phải đi thuê nhà để kinh doanh nên có thời điểm rất khó khăn. Người này rất có điều kiện nên biết em khó khăn là anh ấy tự nguyện giúp đỡ ngay, em cũng thấy hơi quá nhưng không thể từ chối vì thực sự là em cần điều đó. Ngay cả cuộc sống gia đình em nếu đến nhà thấy thiếu gì là ông ấy mua và người ta mang đến nhà. Thực sự là nhiều lúc em nghĩ mình may mắn, vậy nên tình cảm em dành cho ông ấy cũng khá nhiều.

Vừa rồi có xảy ra vấn đề mà em biết nguyên nhân từ phía em. Vì ông ấy không giấu diếm chuyện tình cảm, vợ chồng ông ấy cũng rất tốt với nhau, thỉnh thoảng kể cả chuyện chiều vợ, em vẫn biết như vậy nhưng có hôm đây em rất khó chịu em nặng lời và nói dừng lại mối quan hệ này. Khi nói ra thực sự em cũng không nghĩ vậy nhưng nói ra rồi nên em cũng rất cương quyết. Vài ngày sau ông ấy vẫn cố gắng xoa dịu để quay lại nhưng em vẫn mặc kệ, không nghe điện thoại, không trả lời tin nhắn của ông ấy. Rồi hôm em nghe điện thoại ông ấy nói là dừng lại thì trả ông ấy nhưng gì ông ấy giúp đỡ em, từ tiền ông ấy chuyển khoản rồi những thứ ông ấy mang đến nhà em,…. Em thực sự choáng váng khi nghe giọng ông ấy khi đó. Em cảm thấy đau đớn vì tình cảm em dành cho ông ấy là có, nhưng tệ hại là em thấy mình xấu xa đánh đổi tình cảm để có được những vật chất kia dù chưa khi nào em hỏi vay hay đề nghị ông ấy giúp đỡ.

Không yêu nữa thì

Mấy hôm nay em chỉ ở trong nhà, em đã nghĩ đến chuyện trả lại những thứ ông ấy đòi vì thể diện của em, nhưng cũng không dễ để trả ngay được. Em mong chuyên gia tư vấn giúp em. Cảm ơn chương trình

Chào bạn!

Tôi cảm nhận được sự ngỡ ngàng cũng như cay đắng của bạn khi dành tình cảm cho một người “hết yêu thì đòi quà”. Chắc bạn cũng chẳng thể ngờ được câu chuyện vô lý ấy lại rơi vào đúng trường hợp của mình.

Trước hết, hai người qua lại với nhau dựa trên tinh thần tự nguyện mặc dù cả hai đều biết tình cảm này suy cho cùng cũng không đi đến đâu vì bản thân anh cũng đang có một gia đình. Một người phụ nữ đơn thân nuôi con vất vả đủ đường, bỗng gặp được một người đàn ông sẵn sàng hào phóng giúp đỡ, bên cạnh việc giúp đỡ bạn lúc khó khăn về vật chất lại cũng là một sự động viên “tinh thần” rất lớn. Bạn cũng đón nhận sự hỗ trợ của anh và coi như đó là chuyện bình thường giữa những người có tình cảm với nhau. Xét về mặt tình cảm hay mối quan hệ thì những gì bạn cho anh hay anh cho bạn là những điều rất thông thường. Bạn cũng không phải cảm thấy áy náy vì bạn cũng trao đổi qua thư là do bản thân anh mong muốn những điều đó. Nhưng điều chưa đúng ở đây là vì anh đang có một gia đình, bởi vậy bạn đã đặt tình cảm không đúng đối tượng rồi.  Và phải chăng vì anh nghĩ rằng những thứ anh cho bạn giống như vật làm tin để ràng buộc hai người với nhau, giờ không yêu nữa thì hãy trả lại anh những thứ đó. Nếu như vậy thật thì từ trước đến nay những gì anh dành cho bạn không phải là tình cảm chân thành mà chỉ là một sự “đổi chác”. Đây sẽ là một bài học rất lớn đối với bạn về việc lựa chọn người để dựa.

Tôi thấy rằng những gì anh ta thể hiện đang trái ngược hoàn toàn so với vẻ “ga lăng” trước đây của anh. Và nếu như có lúc nào đó có cơ hội nhìn nhận lại bản thân mình, thì không biết anh có cảm thấy ái ngại hay xấu hộ về những cách anh đang làm không. Còn về phía bạn, việc trả lại mọi thứ nếu như nằm trong khả năng của bạn thì cứ mạnh dạn trả lại, để xem khi cầm lại những thứ đó anh có phần nào day dứt, áy náy không. Thà rằng có một sự dứt khoát rồi bạn tự đứng trên đôi chân của mình như bao nhiêu năm qua, còn hơn là dây dưa với một người muốn làm khó dễ bạn.

Qua sự việc lần này, bạn cũng đã nhìn ra được bản chất thật của con người anh ta. Tôi biết bạn cũng thất vọng nhiều vì đã có lúc bạn đặt tình cảm vào người đó. Nhưng nếu cứ giữ những sự oán trách ở trong lòng thì tự bạn đang nuôi dưỡng những cảm xúc tiêu cực cho chính mình rồi. Bởi thế, suy nghĩ tích cực lên thì người đó ít ra ở trong một giai đoạn nào đó ngoài động viên về vật chất thì cũng động viên bạn về tinh thần. Cái vật chất thì có thể hoàn trả lại tất nhiên bạn cũng không nhất thiết phải thực hiện điều đó ngay nếu nó gây áp lực kinh tế lên cuộc sống vốn đang khó khăn của bạn. Cá nhân tôi cho rằng anh ta cũng không có nhiều cơ sở cho đòi hỏi đó của mình. Còn cái tinh thần thì dù ít dù nhiều cũng giúp bạn vượt qua được khó khăn để đến bây giờ cuộc sống của bạn cũng đã tốt hơn lên. Bạn cứ đường hoàng cảm ơn anh ta về một quãng thời gian đồng hành cùng bạn và chia tay nhau với thái độ bình an, như vậy người ta sẽ phải nể nang bạn rất nhiều. Mong rằng cuộc sống trở về sau của bạn sẽ thuận lợi và gặp được đúng người bạn nhé!

Theo: Cửa sổ Tình yêu

Similar Articles

Comments

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Follow us

27,521Thành viênThích
725Người theo dõiTheo dõi
490Người theo dõiTheo dõi

xem nhiều

bài mới

bí quyết