Khi cãi nhau, nếu phụ nữ thường làm 2 điều này, đàn ông sẽ càng xa lánh

Nhiều phụ nữ không kìm chế được cảm xúc tức giận khi cãi nhau, khiến nửa kia của mình bị tổn thương vô cùng.

Anh là người hướng ngoại, còn cô là người trầm tính sống nội tâm. Cả 2 khác biệt với nhau mọi thứ, từ môi trường sống, kinh nghiệm sống, quan điểm, tính cách…, nên được cho là không xứng đôi vừa lứa. Vì thế, cả 2 thường có nhiều mâu thuẫn, cãi vã, kể cả khi đã bước vào hôn nhân.

Cãi nhau là chuyện bình thường, giống như điện tâm đồ, có lúc lên lúc xuống. Một số cặp đôi sau khi cãi nhau, mối quan hệ vẫn không có nhiều thay đổi, nhưng số khác lại trở nên xa cách, cho đến khi vượt ra khỏi tầm kiểm soát và trở thành người xa lạ.

Khi cãi nhau, nếu phụ nữ thường làm 2 điều này, đàn ông sẽ càng xa lánh

Vì vậy, khi vợ chồng hay người yêu cãi vã, phụ nữ nếu làm những điều này, đàn ông sẽ dần xa lánh.

Thích lôi chuyện cũ ra nhắc lại

Một số phụ nữ thích lôi chuyện cũ ra nhắc lại trong khi cãi nhau với chồng. Họ muốn cho nửa kia thấy rằng, mình đã từng bị tổn thương và cho đến giờ vẫn còn cảm thấy khó chịu vì điều đó. Khi mâu thuẫn xảy ra, họ cảm thấy bực tức hết lần này tới lần khác, tiếp tục yêu cầu nửa kia thừa nhận lỗi sai và bắt xin lỗi.

Thực tế, đây là một thói quen xấu cần phải thay đổi trong hôn nhân. Bởi trong quan hệ tình cảm vợ chồng, nếu không thay đổi, chỉ có bạn bị tổn thương mà thôi. Những gì đã xảy ra đã là quá khứ, cho dù bạn không muốn thế nào đi chăng nữa, hay tức giận đến đâu thì đó cũng là chuyện đã qua rồi.

Nếu ví quá khứ giống như hạt cát, có người sẽ nuốt nó và mài thành ngọc giống như ngọc trai vậy. Nhưng cũng có người dùng cát để xây thành lũy kiên cố, hay xây lâu đài cát và để nó tan ra theo thủy triều lên xuống. Cũng có người cho cát vào mắt và khóc với nỗi đau này.

Vì vậy, một số chuyện sẽ qua đi, nếu bạn cứ cố chấp thì chỉ làm tăng thêm phiền phức mà thôi.

Thích nói những lời gây tổn thương

Một người đàn ông muốn ly hôn vì vợ thường nói những lời gây tính sát thương khi cãi nhau, chẳng hạn như chê chồng vô dụng, “tôi thật ngu mới lấy anh làm chồng”… Bất cứ khi nào nghe những lời này, đàn ông chỉ có thể chọn cách im lặng chịu đựng bởi, chỉ cần một chút bất mãn, họ sẽ bộc phát ra những lời thậm tệ và cay nghiệt hơn.

Ở bên phụ nữ nhiều năm như vậy, đàn ông thừa nhận vợ mình rất tốt, đảm việc nhà và chăm sóc con cái, nhưng những lời khó chịu đó cứa vào tim họ như gai, khiến họ cảm thấy bản thân thực sự là người tồi tệ nhất.

Người đàn ông không muốn tiếp tục bị đè nén trong một cuộc hôn nhân mệt mỏi như vậy, cuối cùng họ chọn cách ly hôn.

Đôi khi những lời nói buột miệng đó lại đóng vai trò khơi gợi cảm xúc, khiến đàn ông phải chịu đựng nguồn năng lượng tiêu cực vô hạn trong thời gian dài. Khi sự thất vọng tích tụ lại càng nhiều, chắc chắn đàn ông sẽ muốn buông tay.

Chúng ta có thể không ghen tỵ với những cặp đôi hiếm khi cãi nhau, nhưng chắc hẳn sẽ ghen tỵ với những cặp đôi dù có cãi nhau nhưng vẫn ở bên nhau cả đời. Hôn nhân không thể tránh khỏi những cuộc cãi vã nhỏ nhặt, nhưng khi tranh luận cần phải biết tiết chế cảm xúc, nếu không hậu quả sẽ khó lường, họa cũng từ miệng mà ra.

Hơn nữa, khi cuộc cãi vã đã kết thúc, đừng tỏ ra lạnh lùng, đừng phớt lờ đối phương, bởi vì sự thờ ơ như vậy tạo ra rất nhiều sự ghẻ lạnh, bạn nên bình tĩnh phân tích vấn đề, giải quyết vấn đề và giao tiếp kịp thời.

Theo 24h

Similar Articles

Comments

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Follow us

27,523Thành viênThích
725Người theo dõiTheo dõi
489Người theo dõiTheo dõi

xem nhiều

bài mới

bí quyết