Khám phá bí mật đằng sau những câu nói thường được thốt lên từ cửa miệng của các chàng

“Anh đang thật sự rất bận…”; “Anh sẽ gọi lại cho em sau…” – nếu có ý định tìm hiểu về chàng thì đừng bao giờ bỏ qua những lời nói như thế này của anh ấy, bởi nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn một số điều về chàng ta đấy!
Nhiều người bảo rằng các nàng mới là “chuyên gia” nói một đằng, nghĩ một nẻo song các chàng cũng không phải là người luôn nghĩ như những gì họ nói ra đâu. Cùng giải mã sự thật đằng sau một số câu nói cửa miệng của các quý ông để hiểu rõ hơn về chàng trai của mình bạn nhé!

“Anh sẽ gọi cho em sau”

 Đây là câu nói cửa miệng của cánh mày râu khi bị bạn gái trách cứ đã không liên lạc, gặp gỡ, quan tâm đến mình. Nó thực sự là lý do rất hợp lý khi họ phải đối mặt với những bộn bề trong công việc và vô vàn việc phải lo toan trong cuộc sống thường nhật. Nhưng câu nói này lại có sự khác nhau khá lớn trong cách hiểu giữa quý ông và phụ nữ. Trong khi đàn ông xem từ “sau” là bất cứ khoảng thời gian nào không phải hiện tại thì phụ nữ lại có xu hướng thu hẹp giới hạn thời gian của từ này. Các nàng hiểu câu nói trên nghĩa là chàng sẽ gọi cho mình khi công việc bớt bận rộn, khi chàng đã đến nơi (trong trường hợp đi xa)… Sự thật là đàn ông không đảm bảo sẽ gọi cho bạn trong vòng 24 giờ sau khi nói ra câu này. Khi họ nói như vậy vì tất cả những gì đàn ông muốn truyền tải tới bạn là lời hứa hẹn sẽ gọi điện lại cho bạn khi có thời gian hoặc nhớ đến bạn. Thời gian sẽ không cố định, nó có thể là nửa ngày sau, 1 tuần sau hoặc lâu hơn nữa. Song trong vô số lần nói ra câu “Anh đang bận/Anh rất bận…”, sẽ có nhiều lần sự thật là đàn ông đang bận ở bên một người con gái khác hoặc anh ấy chẳng hề bận rộn như đã nói.  Thông thường, đàn ông chỉ dành thời gian vào những việc anh ta thích hoặc thực sự quan trọng. Câu nói cửa miệng “rất bận” nhiều khi chỉ là cái cớ để họ từ chối phụ nữ. Và khả năng cao là anh ta không để ý đến bạn nên mới thường xuyên nói bận rộn như vậy.

Khám phá bí mật đằng sau những câu nói thường được thốt lên từ cửa miệng của các chàng

“Điều đó thật thú vị!”

 Câu nói này thường được các chàng thốt ra khi nàng đang thích thú với một điều gì đó và muốn hỏi cảm nhận của chàng về điều mà nàng quan tâm. Tuy nhiên, có rất nhiều thứ thú vị với bạn nhưng lại không để lại chút cảm xúc đặc biệt nào trong lòng chàng.  Sự thật là khi đứng trước tình huống bị hỏi, các chàng sẽ thường buông ra một câu khen ngợi chung chung để làm hài lòng nàng. Chẳng hạn như “Câu chuyện đó thú vị thật!” hay “Bộ phim đó rất tuyệt!”, song sự thật thì luôn có hai khả năng có thể xảy ra: hoặc chàng ta không nắm được điều bạn nói là gì, hoặc chàng chẳng thấy chút thú vị nào trong câu chuyện bạn kể. Và vì không muốn tiếp tục bị làm phiền nên đàn ông nói câu nói cửa miệng này như một cách ứng xử lịch sự với phụ nữ. Mục đích chính của họ là được yên tĩnh tập trung vào việc họ đang làm.

“Em đang nói gì vậy?”

 Câu nói này như là phản ứng chung của quý ông khi bị phụ nữ cáo buộc một điều gì đó. Cáo buộc này có thể là sự thật nhưng đàn ông không chịu thừa nhận. Họ phủ định bằng cách hỏi lại: “Em đang nói gì vậy?”.  Cách nói này xuất hiện như một phản ứng vô thức của đàn ông nhằm “giết” thời gian, lấp liếm việc mình làm trước khi tìm được lý do chính đáng để biện minh cho hành động bị cáo buộc. Nó thực sự mang lại hiệu quả đúng như mong đợi cho họ bởi chỉ 1 câu nói đó đã đủ để xoay chuyển trọng tâm của câu chuyển từ họ sang bạn. Khi bị phản ứng như vậy, cánh phụ nữ thường “chột dạ” nghĩ mình đã nhầm lẫn hoặc hoang tưởng. Và đương nhiên, dù có mắc phải lỗi lầm thật thì câu nói đó cũng giúp đàn ông “phủ đầu” được ý nghĩ của đối phương.

Khám phá bí mật đằng sau những câu nói thường được thốt lên từ cửa miệng của các chàng

“Anh có giận em đâu…”

 Trong mọi cuộc tranh cãi, rất nhiều chàng trai sẽ thốt lên với các nàng rằng “Anh có giận em đâu…”. Lúc này, phụ nữ sẽ có xu hướng nghĩ rằng anh ấy đang nói dối và không muốn thừa nhận những gì anh ta đã làm, nhưng đôi khi điều này không đúng với tất cả các chàng trai. Khi anh ấy nói câu này với bạn, có thể là anh ấy đang tức giận một chút nhưng cũng có thể muốn yên tĩnh trong vài phút. Những quý ông thường không giữ trong lòng nhiều như con gái. Anh ấy sẽ vượt qua cảm giác khó chịu này nếu bạn cho anh ấy một chút không gian yên tĩnh.

“Anh không trông đợi vào mối quan hệ nào cả”

 Nếu một chàng trai đang tìm kiếm đối tượng để kết đôi, không đời nào họ chọn cách nói dối “Anh không trông đợi vào mối quan hệ nào cả”. Trái lại, mong muốn của chàng ta không chỉ xuất hiện trong lời nói mà còn thể hiện rõ qua hành động. Trong khi đó, khi một cô gái đã tìm được đối tượng mình thích, cô ta lại hay phớt lờ thái độ hờ hững của các chàng trai và cố gắng theo đuổi bằng mọi giá với hy vọng sẽ thay đổi được suy nghĩ của đối phương. Với cách nghĩ như vậy, chắc chắn những gì con gái nhận được chỉ là sự thất vọng.  Vì khác với phụ nữ hay nói ghét là yêu, đa số đàn ông đều nói thẳng những điều họ nghĩ. Nhưng nguyên nhân dễ dẫn đến hiểu lầm giữa hai phái là do phụ nữ lại hay cho qua những lời nói thẳng thắn đó. Điều này đặc biệt đúng trong trường hợp đàn ông được hỏi về chuyện yêu đương, hẹn hò hay kết hôn. Phụ nữ không thể đạt được mục đích nếu người đàn ông mình định theo đuổi chưa có ý định hẹn hò/kết hôn. Trên thực tế, những người đàn ông đã thẳng thắn nói họ không thiết tha vướng vào mối quan hệ nào, tức là họ đang nói rất thật lòng. Họ vẫn yêu quý và muốn kéo dài cuộc sống độc thân của mình. Như vậy, trong rất nhiều lời nói của đàn ông, đây là câu nói chân thật nhất nhưng phụ nữ lại hay đánh lừa bản thân bằng cách không tin đó là sự thật.

Khám phá bí mật đằng sau những câu nói thường được thốt lên từ cửa miệng của các chàng

“Đó không phải là ý của anh”

 Khi hai người đang trong một cuộc tranh cãi và anh ấy lỡ làm tổn thương bạn bằng câu nói nào đó, để sữa chữa cho lỗi lầm này, nhiều chàng trai sẽ nói với bạn rằng ý anh ấy không phải như vậy. Và khi anh ấy nói câu đó, thực sự anh ấy không mong muốn bạn nghĩ về điều anh ấy vừa lỡ lời là thật và đang cố rút lại lời nói của mình.

“Em đang tự suy diễn mọi chuyện lên rồi đấy!”

 Phụ nữ thường nhạy cảm và hay để tâm đến những thứ nhỏ nhặt hơn đàn ông. Sẽ có lúc các nàng sẽ tức giận chàng bởi những lý do rất nhỏ hay vì anh ta nhắn tin cho cô gái khác. Để trốn tránh trách nhiệm lúc này, anh ấy sẽ nói với bạn rằng “Em đang tự suy diễn mọi chuyện lên rồi đấy!”. Anh ta biết rằng anh ta sai và thay vì để bạn giận, anh ấy sẽ đổ lỗi cho cảm xúc của bạn. Đó là một chiến thuật đã được cánh mày râu áp dụng trong nhiều thế kỷ được gọi là Gaslighting (một hình thức lạm dụng tâm lý hoặc cảm xúc, trong đó người khác sử dụng thông tin bị bóp méo, thiếu sự thật khiến nạn nhân thay đổi và nghi ngờ về suy nghĩ, giá trị, trí nhớ, óc phán đoán của mình và mất dần đi cảm nhận về thực tế). Các nàng có thể tìm hiểu thêm về chiến thuật này để tránh mắc bẫy các chàng nhé.

Khám phá bí mật đằng sau những câu nói thường được thốt lên từ cửa miệng của các chàng

“Em cảm thấy chàng trai ấy như thế nào?”

 Có thể các nàng vừa có chuyến đi chơi với bạn bè ở đâu đó hoặc đã nhắc đến một người bạn khác giới trong cuộc nói chuyện của hai người. Và khi ấy anh ấy sẽ hỏi về mối quan hệ giữa bạn và anh chàng đó. Khi bạn bắt gặp những câu hỏi có nội dung kiểu như “Em cảm thấy chàng trai ấy như thế nào?”, nghĩa là anh ấy đang thực sự muốn biết rằng giữa bạn và anh chàng kia có mối quan hệ khác ngoài bạn bè hay không. Chàng hỏi câu này bởi anh ấy có cảm giác không an toàn hoặc cảm thấy ghen tị với bạn nam khác giới kia của bạn.

“Anh xin lỗi”

 Thông thường khi chàng thốt lên câu “Anh xin lỗi” thì cũng đồng nghĩa với việc anh ấy đang rất mệt mỏi và không muốn tranh cãi với bạn vào lúc này. Nhiều chàng trai sẽ gửi kèm lời xin lỗi với một vài món quà để bù đắp cho tất cả những gì đã xảy ra và thể hiện rằng bạn là người anh ấy thực sự quan tâm. Nhưng đôi khi, các chàng sử dụng câu nói này với hàm ý mong muốn kết thúc cuộc tranh cãi một cách nhanh chóng hơn. Cánh mày râu sẽ không hối hận bất cứ điều gì, dù là nhắn tin với cô gái khác hay là là bỏ rơi bạn để đi chơi với bạn của anh ấy. Anh ta chỉ thấy rằng bạn trông thật buồn và anh ấy biết mình nên xin lỗi để không cảm thấy cắn rứt.

“Em có đôi mắt thật đẹp”

 Đây là một lời khen “kinh điển” mà đàn ông thường dành cho phụ nữ khi họ muốn tán tỉnh đối phương. Câu nói này cũng là một trong những câu nói mà các nàng thích nghe nhất. Sự thật có thể là anh ấy thấy bạn có một thân hình hấp dẫn, nhưng anh ấy không muốn trở nên kỳ cục hoặc giống như kẻ biến thái, vì vậy anh ấy lựa chọn khen ngợi đôi mắt của bạn. Đây là cách anh ấy muốn bạn biết rằng anh ấy đã phải lòng bạn những không muốn trở nên đáng sợ hơn trong mắt bạn.

Khám phá bí mật đằng sau những câu nói thường được thốt lên từ cửa miệng của các chàng

“Trông em thật đẹp trong chiếc đầm này đó!”

 Đôi khi câu nói sẽ là lời khen chân thành của anh ấy dành cho bạn nhưng cũng có thể là do chàng đã thấy bạn thay đổi 20 bộ trang phục và không có dấu hiệu ngừng, trong khi hai người đã trễ hẹn cho buổi tối lãng mạn. Vậy nên, anh ấy quyết định dành lời khen cho bạn để mong muốn bạn với anh ấy có thể rời khỏi nhà càng nhanh càng tốt! Phụ nữ luôn được xem là những người “lúc nắng lúc mưa”, tuy nhiên, cách mày râu cũng phức tạp không kém đâu nha! Thế nên nếu có ý định tìm hiểu về một chàng trai  nào đó, đừng bao giờ bỏ qua những của nói cửa miệng như trên của anh ấy, bởi nó sẽ giúp các nàng ngẫm ra một số điều về con người chàng ta đấy!

Theo Thethaovanhoa

Similar Articles

Comments

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Follow us

27,521Thành viênThích
725Người theo dõiTheo dõi
490Người theo dõiTheo dõi

xem nhiều

bài mới

bí quyết