Đơn ly hôn đã viết mà lòng vẫn còn “ngổn ngang”…

Lí do lớn nhất để tôi quyết định li hôn là không còn một chút tình yêu nào với chồng và không phù hợp với quan điểm, lối sống nhà chồng.

Chào các anh chị chuyên gia tư vấn chuyện hôn nhân và gia đình!

Khi tôi đang viết dòng tâm sự này cũng là lúc tôi vừa viết xong lá đơn li hôn chồng. Trước khi nộp đơn tôi muốn hỏi ý kiến của chuyên gia tư vấn xem quyết định của tôi là đúng đắn hay sai lầm.

Trước hết tôi xin nói sơ qua về cuộc sống và mối quan hệ của tôi và gia đình nhà chồng. Tôi xuất thân trong một gia đình gia giáo, bố mẹ đều là công chức Nhà nước. Các anh, chị tôi cũng là những người thành đạt, bản thân tôi là giáo viên phổ thông và vừa tốt nghiệp thạc sĩ, mức lương ổn định của tôi là 5 triệu đồng/tháng, cộng thu nhập không ổn định là khoảng 10 triệu/ tháng.

Chồng tôi xuất thân trong một gia đình bố buôn bán, mẹ là giáo viên mầm non nhưng các con không thành đạt, anh chồng tôi là một người nghiện cờ bạc, hỗn láo với bố mẹ, vợ chồng anh chị có 3 đứa con, chị dâu buôn bán phế liệu nên cuộc sống rất vất vả. Chồng tôi trước khi lấy tôi là một người sống tình cảm, quan tâm người khác, không chơi bời nhưng chỉ học hết lớp 12 rồi đi bộ đội. Hiện tại công việc không ổn định. Khi tôi quyết định lấy chồng bố mẹ tôi kịch liệt phản đối nhưng tôi vẫn quyết định lấy dù biết hoàn cảnh gia đình nhà chồng.

Lúc đầu cả vợ chồng tôi và gia đình anh chồng đều ở chung với bố mẹ chồng nhưng ăn riêng. Cuộc sống rất phức tạp, bố mẹ chồng tôi dễ tính nhưng phong kiến, cổ hủ, quan niệm mọi việc trong gia đình là của đàn bà nên đàn ông trong gia đình tôi hầu như sống lười biếng, ỉ lại, không có trách nhiệm với bản thân và con cái. Anh chồng thì có tính vũ phu, cờ bạc, đánh cả bố mẹ và vợ. Chị dâu tôi thì học hết lớp 7 ở nhà làm nông và buôn sắt vụn, năm 18 tuổi chị đã lấy anh chồng tôi, sống khổ cực, dù chồng cờ bạc nhưng vẫn chịu đựng, chị có tính hay buôn chuyện, soi mói cuộc sống của tôi (ví dụ, thấy tôi đi làm ăn mặc diện một chút là chị nói ra nói vào).

Nhà chồng tôi làm ruộng, cũng có lúc dỗi thì tôi phụ giúp, nhưng có những lúc tôi không có tiết dạy ở nhà soạn bài, làm hồ sơ sổ sách thì cả nhà chồng tôi soi mói, dù không ai bảo tôi đi làm nhưng cứ đá thúng đụng nia, thái độ bực tức với tôi, công việc ở trường cũng khá áp lực, nhưng trong con mắt của mọi người thì việc tôi đi làm giống như đi chơi… Có những lúc tôi tâm sự với chồng nhưng anh bỏ ngoài tai. Hiện nay tôi đã có 2 bé gái và vợ chồng anh chị chồng được bố mẹ chồng tôi giúp xây một ngôi nhà nhỏ để ở riêng.

Vợ chồng tôi vẫn ở chung với bố mẹ chồng. Tôi cũng xin nói thêm là từ khi tôi sinh con việc chăm sóc con cái và tiền nuôi con hoàn toàn là do tôi. Thậm chí mới sinh mổ ở viện về tôi đã phải tự mình tắm cho con và giặt giũ. Lúc tôi đi làm phải gửi con bà ngoại dù nhà bà ngoại cách nơi tôi làm 20km, tôi có nói với mẹ chồng nhưng ông bà bảo việc chăm sóc con cái là việc của tôi. Chồng tôi thì làm việc chỗ nào cũng không chịu được nên bỏ và chỉ chơi điện tử để giết thời gian, tôi có khuyên bảo thậm chí lớn tiếng cãi nhau với chồng nhưng mẹ chồng tôi nói đàn bà thì khổ đến đâu cũng phải chịu đựng.

Đơn ly hôn đã viết mà lòng vẫn còn

Cho đến giờ phút này tôi cảm nhận nếu tiếp tục cuộc sống này tôi sẽ trầm cảm.. Bố mẹ chồng tôi không hà khắc với con dâu nhưng rất chiều con trai. Chồng tôi càng ngày càng nghiện điện tử, không tham gia giúp đỡ vợ bất cứ một việc gì, chỉ đến bữa cơm ngồi ăn vội vàng rồi lại cắm đầu vào máy tính. Mẹ chồng tôi có khuyên bảo nhưng không quyết liệt, những lúc chồng tôi thức đêm chơi bà còn mang đồ ăn vào vì sợ con mệt. Cách đây vài tháng chồng tôi có đi bốc hàng thuê nhưng cãi nhau với bạn làm cùng rồi chém người ta, phải đền bù 15 triệu đồng và bị đuổi việc.

Bây giờ thì thỉnh thoảng đi làm thuê nhưng chủ yếu là chơi điện tử. Tôi ức chế vì suốt mấy năm nay có khuyên chồng tu chí làm ăn nhưng anh không chịu được khổ. Mẹ chồng tôi không hiểu một mình tôi vừa nuôi con vừa kiếm tiền mà bà còn bảo tôi học xong cao học rồi thì đẻ đứa nữa. Tôi cũng phải nói là bà có cháu trai rồi nên không phải bà bắt tôi phải đẻ con trai mà quan niệm của bà là phải đẻ ít nhất 3 đứa. Tôi có phân tích với bà là điều kiện kinh tế không cho phép, bà cũng bảo tùy tôi chứ không nặng nề quá.

Điều tôi buồn nhất là chồng tôi không thể thay đổi. Vì được chiều chuộng nên chồng tôi không chịu khổ, thói quen ỉ lại, anh ấy cũng không chăm sóc con từ bé nên không có tình cảm với con, sống không có trách nhiệm với chính bản thân (Ví dụ việc uống thuốc khi ốm, mặc quần áo khi rét, tắm giặt đều phải để mẹ chồng tôi nhắc nhở).

Tôi đã trải qua rất nhiều áp lực và biết cuộc sống này, con người này sẽ không thể thay đổi được nữa mà chỉ có tệ hơn nên mới nghĩ đến con đường li hôn và sẽ nuôi cả 2 đứa con. Nếu còn tiếp tục sống với chồng thì thu nhập của tôi có đủ để nuôi cả chồng lẫn con từ giờ về sau không? Liệu tình cảm của tôi đối với chồng có lấy lại được không? Các con tôi có phát triển lành mạnh không? Thời gian vừa qua tôi hay cáu giận vô cớ, không ăn được gì nên bị suy nhược cơ thể. Có lúc tôi cứ lầm lũi làm việc nhà, không buồn nói gì nữa, cũng không còn cảm xúc gì với chồng nên quyết định sống li thân 3 tháng nay. C

uộc sống 1 mình nuôi con, rồi áp lực vừa đi làm vừa đi học cao học khiến tôi vô cùng mệt mỏi. Mỗi lần tôi đi làm về nhìn cảnh chồng ngồi chơi điện tử, nhà cửa bẩn thỉu, nước không có để uống, quần áo chồng thì vứt mỗi chỗ một nơi, bố mẹ chồng thì quen với cuộc sống đó nên cũng không nói gì, tôi thực sự stress.

Môi trường sống và cách giáo dục con của nhà chồng tôi quá khác với nhà bố mẹ đẻ, nhưng khi yêu và quyết định lấy chồng tôi đã không lường trước được điều đó. Tôi đã nghĩ sẽ thay đổi được chồng, nhưng sự nuông chiều và không hợp tác của bố mẹ chồng làm tôi không đủ sức nữa. Lí do lớn nhất để tôi quyết định li hôn là không còn một chút tình yêu nào với chồng và không phù hợp với quan điểm, lối sống nhà chồng. Tôi rất muốn li hôn nhưng với thu nhập của tôi bao năm nuôi con không tích cóp được đồng nào thì sẽ khó có thể thuê hoặc xây nhà.

Xin chuyên gia tư vấn hãy cho tôi lời khuyên để tôi có một quyết định sáng suốt hơn. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Similar Articles

Comments

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Follow us

27,494Thành viênThích
725Người theo dõiTheo dõi
489Người theo dõiTheo dõi

xem nhiều

bài mới

bí quyết