Có hạnh phúc nào được “ươm mầm” từ sự phản bội?

Một lần cãi nhau, chị ném chiếc nhẫn em tặng xuống ao, nhưng chị vẫn đeo chiếc mà người đầu tiên ấy tặng.

Em chào chuyên gia! Em tên K, năm nay 28 tuổi, em xin kể sơ về bản thân.

5 năm trước, em đã lập gia đình và hiện tại có một bé gái xinh xắn. Cuộc hôn nhân này cũng bắt nguồn từ tình yêu 6 năm; nhưng trong khoảng thời gian đó em nhận ra là 2 đứa không hợp nhau, nhiều lần muốn chia tay và kết thúc; nhưng do 2 gia đình đã biết nhau nên em không có can đảm chia tay. Sau này, khi đi làm có thu nhập ổn định nhưng em hay tụ tập bạn bè, uống rượu, gái gú… vì em cảm thấy thiếu sót một điều gì đó và em cứ tiếp tục như vậy cho đến một ngày cách đây 3 năm, em đã tìm thấy điều mà em tìm kiếm bấy lâu nay đó là chị – người chị làm cùng công ty, hơn em 7 tuổi. Một cái nắm tay đã thay đổi cuộc đời em từ đó.

Từ cái ngày định mệnh đó, em tìm hiểu về chị nhiều hơn, người ta nói chị ăn chơi nhiều nhưng qua tìm hiểu thực tế thì chị là người của công việc và gia đình. Chị làm việc cả ngày ngoài đồng, chiều về còn làm việc của gia đình cho đến khuya mới ngủ, sáng 4h dậy để nấu cơm cho cả nhà rồi đi làm tiếp. Chị là người có trách nhiệm với gia đình nhà chồng và ba mẹ chị. Trong 3 năm yêu nhau, quan tâm nhau trong im lặng, mọi chuyện về nhau đều hiểu rõ, chị yêu người đầu tiên ra sao, chị đau khổ thế nào khi bị ép theo chồng khi 19 tuổi mà chưa gặp chồng dù một lần. Em từ con người lêu lổng giờ vì chị mà thay đổi, lo làm việc hơn, sống có trách nhiệm hơn tất cả để chị vui.

Có hạnh phúc nào được

Tính của chị là khi quyết định làm việc gì thì chỉ làm một mình và làm bằng được, không ngại gian khổ, nếu thất bại chị cũng không nói, chị chỉ kể về những thành công. Riêng em, khi muốn làm điều gì thì đều lên kế hoạch và hỏi ý chị, vì em muốn làm mọi việc cùng nhau. Nhưng thời gian gần đây em và chị có nhiều mâu thuẫn, khó tìm được tiếng nói chung vì em hay ghen tuông, vì sợ chị yêu người khác.

Một lần cãi nhau, chị ném chiếc nhẫn em tặng xuống ao, nhưng chị vẫn đeo chiếc mà người đầu tiên ấy tặng. Và lần gần đây nhất là chị chở con đi chợ tết, do chở tới 3 đứa nhỏ (thêm cháu của chị), giữa đường gặp công an nên sợ rồi gọi một anh làm chung công ty ra chở giúp một đứa. (Người đàn ông này nhiều lần nhắn tin tán tỉnh và em cũng bắt gặp, nhưng chị giải thích là chị không làm gì có lỗi với em hết). Lần đi này em không hay biết mà gần đây chị nói chuyện với mấy chị làm chung nên em mới biết.

Tối đó, em uống rất say vì buồn và vì tức giận. Em gọi điện hỏi thì chị giải thích như vậy, nhưng em rất tức, có nhắn tin nói nhiều câu: “em có người khác rồi phải không, tôi thật sự thất vọng vì cô. Tôi nói vậy đó, ai có ngứa thì tự gãi”… chị im lặng không nói. Sáng hôm sau, chị gọi lại và giải thích. Chị nói: “nếu đã xem em là loại đàn bà cặn bã của xã hội thì cứ cho là như vậy đi, lúc mới quen anh là em biết có một ngày anh xem em như vậy rồi” và chị nói tất cả kế hoạch của chị đang làm vì em; nhưng giờ chị thất vọng quá nên không muốn tiếp tục.

Sáng nay, em và chị có cuộc nói chuyện qua điện thoại. Em nói hết những suy nghĩ của em từ trước đến giờ, nhưng nói một lúc thì chị nói rằng “giống như anh đang kể tội trách móc em vậy. Đôi môi và trái tim này em từng nói chỉ thuộc về anh thì là của anh. Nhưng bây giờ em chỉ muốn sau khi làm việc xong thì em chỉ muốn lo cho con cái em thôi, em mệt quá rồi”. Em biết rằng em sai khi nhắn tin trách chị như vậy, em đã xin lỗi rất nhiều. Và đã sai khi ngoài gia đình mà yêu một người khác; nhưng em không biết phải làm sao.

Mong chuyên gia giúp em. Em chân thành cảm ơn!

P/s: cách viết văn hơi lủng củng, mong chuyên gia thông cảm!

Similar Articles

Comments

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Follow us

27,521Thành viênThích
725Người theo dõiTheo dõi
490Người theo dõiTheo dõi

xem nhiều

bài mới

bí quyết