Mòn mỏi chờ cái “gật đầu’ của nàng mà nàng lại cứ đòi “gia hạn”…

Em đã nghe bạn của em kể rằng nó nghe tin truyền miệng từ bạn thân năm xưa của (bạn ấy) rằng (bạn ấy) đã từng quen một người cả 4 năm. Và trùng hợp thay, em đã bước vào cuộc đời bạn ấy có thể xấp xỉ đâu đó trong một năm sau khi bạn ấy kết thúc mối quan hệ đó.

Em chào chuyên gia tâm lý của Cửa sổ tình yêu a. Em nhờ chuyên gia tư vấn cho vấn đề tình cảm của em ạ.

Em và bạn nữ ấy xuất thân từ 2 gia đình là đồng nghiệp của nhau. Bạn ấy là con một nên gia đình cũng hơi khó, và cuộc đời em thì chưa trải qua một mảnh tình vắt vai nào, chỉ đem lòng thích người ta thôi, trước khi quen biết bạn này cỡ nửa năm, em cũng đã kết thúc cảm xúc của mình với một bạn trước kia. Còn bạn ấy, có vẻ không muốn nói nhiều về quá khứ nên chưa bao giờ chia sẻ cho em chuyện này, nên em đã nghĩ rằng cuộc đời bạn ấy cũng tương tự mình vậy.

Em nghĩ cảm xúc của mình đối với bạn ấy bắt đầu sau chuyến đi nước ngoài vào dịp Tết của cả 2 gia đình. Sau khi về, 2 đứa bắt đầu nói chuyện thân thiết với nhau và đến một lúc không lâu sau em có thổ lộ với bạn ấy rằng là em có tình cảm với bạn ấy. Năm học tới sẽ là năm học đầu tiên của 2 tụi em đi du học, nên bạn ấy chưa thực sự trả lời câu hỏi của em.

Em cũng xin trích lại nguyên văn năm ấy bạn nhắn cho em sau khi em thổ lộ: “Nên (bạn ấy) nghĩ là cần thời gian đủ dài để trả lời câu hỏi của (em) có khi (em) chỉ cảm nắng (bạn ấy) chút thời thôi sao? Thì thời gian để (bạn ấy) suy nghĩ cũng là thời gian giúp (em) nhìn ra được là (em) có cảm nắng (bạn ấy) lúc đi Hàn Quốc không? Hay thật sự (em) thích (bạn ấy) thật lòng. Để hai đứa không ai quá VỘI VÀNG. Và cuối cùng hai đứa sẽ đưa ra quyết đinh đúng nhất mà không ai có thể dùng từ SAI LẦM. Nên thời gian vẫn là thứ duy nhất để hai ta từ từ mà suy nghĩ chứ không nên quá vội vàng”.

Lúc ấy em cũng chưa dám tiến thêm bước nào, nhưng tụi em, vẫn luôn thân mật đi chơi cùng nhau, nhắn tin, gọi điện với nhau. Thậm chí đôi lúc có những cảnh cùng nhau nắm tay hoặc hôn (vì cảm xúc tại thời điểm) nên em đã từng rất thắc mắc chắc bạn ấy không muốn yêu xa nên vì sao bạn ấy không đồng ý trả lời câu hỏi của mình lúc này. Thời gian sau, mặc dù hai đứa sống cách xa nhau cả chiều dài đất nước Việt Nam, em có đôi lúc ngu ngơ hỏi bạn ấy thế hẹn đến bao giờ mới trả lời, với mong muốn được nghe câu trả lời sớm từ bạn ấy. Thì bạn nói là không phải hẹn đến khi nào mà là chưa phải thời điểm và đến khi thích hợp tự động bạn ấy sẽ nói. Và em cũng từng hỏi liệu trong lòng bạn ấy có thực sự thích em không, bạn ấy luôn bảo lúc này chưa phải là thời điểm phù hợp, đợi lúc học xong thì mới biết ai chờ mình hay ai thương mình. Em không biết phải làm sao, nhưng vì tôn trọng cảm xúc bản thân dành cho bạn, em quyết định tiếp tục chờ đợi.

Đến hiện tại đã được hơn 2 năm rưỡi, chúng em luôn về Việt Nam mỗi dịp hè và gặp nhau tại nhà bạn ấy. Em lại nghĩ cảm nhận mình rằng bạn cũng có cảm xúc đối với mình khi thân thiết những lúc gặp mặt nhau, nhưng lại khác so với giờ đây khi nhắn tin bạn ấy không còn hào hứng mong đợi như trước nữa. Năm nay do dịch bệnh nên hai đứa đã nhập học online tại Việt Nam. Em đã nghe bạn của em kể rằng nó nghe tin truyền miệng từ bạn thân năm xưa của (bạn ấy) rằng (bạn ấy) đã từng quen một người cả 4 năm. Và trùng hợp thay, em đã bước vào cuộc đời bạn ấy có thể xấp xỉ đâu đó trong một năm sau khi bạn ấy kết thúc mối quan hệ đó.

Mòn mỏi chờ cái

Em đã rất buồn khi mình thật sự non nớt và thiếu tinh tế khi không nhận ra rằng bạn ấy đã từng trải qua một mối quan hệ sau từng ấy 2 năm trời hơn tiếp xúc với bạn ấy. Vì em chưa từng thấy sự thể hiện cảm xúc của bạn ấy về quá khứ, mà chỉ thấy rằng bạn ấy đang rất ổn với cuộc sống của bạn. Giờ đây, em đã nhìn lại những khoảng thời gian xưa và ngộ nhận rằng “chưa phải là thời điểm thích hợp” nó mới hợp tình hợp lí như nào.

Em thật sự cần được tư vấn liệu tình cảm của em “chưa” được đáp trả đó là do vết thương trong quá khứ của bạn ấy là khiến bạn không còn muốn mở lòng với ai, hay là do bản thân em là người không phù hợp để bạn ấy có cảm xúc và muốn quen? Vì em sợ cho sự tiếc nuối khoảng thời gian mình cố gắng theo đuổi, dành dụm tình cảm bao lâu mà chưa được gì là vì quá khứ của bạn ấy hay chỉ là bản thân em không hợp với bạn ấy.

Similar Articles

Comments

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Follow us

27,523Thành viênThích
725Người theo dõiTheo dõi
489Người theo dõiTheo dõi

xem nhiều

bài mới

bí quyết