Bi hài chuyện tránh thai bằng… dấm và chanh!

  0

  Các chuyên gia tư vấn cho biết, hàng ngày họ nhận được rất nhiều câu hỏi ngô nghê, thiếu kiến thức về giới tính từ các bạn trẻ. Chính sự thiếu hiểu biết này đã dẫn đến nhiều câu chuyện bi hài, nhiều hậu quả đáng tiếc.

  Chưa quan hệ vẫn nghĩ dính thai

  Trong các câu hỏi về giới tính, tình dục và sức khỏe sinh sản, câu hỏi liên quan đến biện pháp tránh thai, “có hay không có thai” là một trong những câu hỏi được nhiều bạn gái đưa ra nhất. Có một lần, một bạn gái đến văn phòng tư vấn tâm lý với vẻ mặt rất non nớt và có phần lo lắng.

  Sau khi được các tư vấn viên trấn an, cô bé mới thỏ thẻ tâm sự, cô đã yêu một cậu bạn cùng lớp, hai người đã có những cử chỉ thân mật với nhau nhưng chưa đi quá giới hạn, tuy nhiên gần đây cô thấy mình “chậm đến ngày” nên rất lo lắng không biết mình có thai hay không.

  Buổi học về giới tính dành cho các bạn trẻ

  Một lần khác, văn phòng tư vấn nhận được một cuộc điện thoại từ một cậu thanh niên, giọng điệu rất ấp úng, “Chúng em quan hệ và bạn gái em đã chậm kinh 2 tuần. Sang tuần thứ 3 thì cô ấy “có lại” nhưng rất đau bụng. Dấu hiệu trên chứng tỏ mang thai có đúng không?”…

  Ngạc nhiên hơn, có một số bạn gái đã mang thai tới gần hai tháng, với đủ các dấu hiệu của việc mang thai mà không hề hay biết rằng mình đã có thai, khi các tư vấn viên chỉ cách thử thai thì lại phân vân không biết “2 vạch” là như thế nào? Rồi khi biết có thai thì mới cuống cuồng khóc lóc xin lời tư vấn từ các nhà tư vấn.

  Với vô số câu hỏi liên quan đến quan hệ và phòng tránh thai, có thai như trên có thể thấy tỷ lệ quan hệ trước hôn nhân và chưa có biện pháp tránh thai an toàn ở vị thành niên khá cao. Tuy nhiên, dường như với giới trẻ bây giờ, kiến thức mù mờ nhưng quan hệ thì vẫn vô tư “làm tới bến”!

  Tránh thai bằng rau ngót, dấm và chanh

  Không chỉ hoang mang về việc “mình có dính bầu hay không”, nhiều bạn trẻ còn có những cách tránh thai rất “nực cười”. Theo Tiến Sĩ Nguyễn Thị Kim Quý – chuyên gia tư vấn tâm lý tại Trung tâm Tư vấn và dịch vụ truyền thông, Cục Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em (thuộc Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội), trung tâm nhận được rất nhiều câu hỏi về biện pháp tránh thai của các bạn trẻ.

  Giảng giải và trao đổi nghiêm túc với giới trẻ về giới tính và sức khỏe sinh sản là điều rất cần thiết

  Hầu hết các bạn nữ đều sử dụng thuốc tránh thai, nhưng khi đã sử dụng quá nhiều, họ lại lo lắng cho khả năng sinh đẻ của mình sau này, vì vậy nhiều “kế sách” được đưa ra. Chuyên gia tư vấn Kim Quý nhớ rõ một lần, có một bạn gái gọi điện đến trung tâm và hỏi về biện pháp tránh thai bằng rau ngót!

  Bạn gái này cho rằng, bạn được biết, sau khi sinh nở, người ta hay ăn rau ngót để làm sạch rau còn sót lại. Vì vậy, cô cho rằng, sau khi quan hệ, ăn rau ngót thì sẽ không có thai hoặc đã có thai rồi mà ăn rau ngót thì thai sẽ “ra” mà không cần nạo hút!.

  Không chỉ bằng rau ngót, sau khi quan hệ với bạn trai, nhiều bạn gái còn đứng thốc dậy, nhảy “như nhảy dây” để “trôi hết ra, thì làm sao có thai được”!. Một số bạn sau khi quan hệ còn dùng chanh, dấm để tránh thai… gây nên ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản!

  Chuyên gia tư vấn Kim Quý cũng cho biết, sở dĩ nhiều bạn trẻ còn ngây ngô về kiến thức giới tính như vậy là do cha mẹ – những người gần gũi với các em nhất thường né tránh chia sẻ kiến thức này cho các em. Nội dung giáo dục giới tính tại các trường học thì vẫn còn chung chung, chưa bàn sâu đến những vấn đề cụ thể để giải đáp những băn khoăn, tò mò cho các em.

  Theo Hà Anh – Hà Tuyên

  ANTĐ

  0 BÌNH LUẬN

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Exit mobile version