Tuột “bao” khi quan hệ, có dính bầu hay không?

  0
  258

  Xin chào chuyên mục tư vấn Chuyện phòng the! Em có một thắc mắc, mong chuyên mục trả lời giúp em.

  Chúng em yêu nhau cũng đã lâu và dự định một năm nữa sẽ cưới vì còn trẻ và muốn kinh tế ổn định hơn. Vừa rồi chúng em có quan hệ tình dục và có sử dụng bao cao su. Khi kết thúc, bao bị tuột và anh ấy rút bao ra. Em rất lo vì hôm đó là những ngày có tỷ lệ thụ thai cao.

  Chu kỳ kinh nguyệt của em không đều (thông thường là 33 – 35 ngày, có chu kỳ lên tới 38 ngày). Ngày thứ 28 của chu kỳ em bị viêm họng phải dùng thuốc kháng sinh trong 10 ngày. Chu kỳ trước em bắt đầu từ ngày 21/12 nhưng đến giờ vẫn chưa thấy. Em có dùng que thử, kết quả là 1 vạch.  Em rất lo không biết kết quả đó có chính xác hay không? Liệu em có thai không ạ? Và việc chậm kinh như vậy có ảnh hưởng gì không ạ? Mong chuyên mục tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn! (Em gái)

  Tuột

  Nếu như biết cách xử lí, khéo léo một chút, không để cho vương vãi “tinh binh” ra khỏi bao thì nguy cơ có thai của em không cao.

  Trả lời:

  Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi nhữn thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của em, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

  Theo như em chia sẻ thì khả năng mang thai của em là không nhiều. Việc em và bạn trai gặp sự cố với bao cao su sau khi quan hệ đúng là có khả năng gây ra việc có thai ngoài ý muốn. Do em không miêu tả kĩ việc bạn trai “khắc phục sự cố” đó như thế nào nên chuyên mục không thể khẳng định chắc chắn được sự cố đó có gây nguy hiểm hay không. Nếu như biết cách xử lí, khéo léo một chút, không để cho vương vãi “tinh binh” ra khỏi bao thì nguy cơ có thai của em không cao.

  Tuy nhiên, do em đã sử dụng que thử thai và kết quả cho thấy 1 vạch thì em có thể tạm yên tâm về việc này. Thực ra việc chậm kinh có nhiều yếu tố tác động đến, ví dụ như tâm lí lo lắng, bất ổn, việc em dùng thuốc kháng sinh dài ngày cũng có thể khiến chu kì kinh nguyệt bị rối loạn chứ không cứ phải là do có thai. Để chắc chắn, em nên sử dụng que thử thai thêm 1, 2 lần nữa. Que thử thai cho kết quả tương đối chính xác, nếu em đã sử dụng tới 1, 2 lần mà vẫn cho cùng 1 kết quả thì em có thể hoàn toàn yên tâm. Để hiệu quả hơn cả, em nên sử dụng que thử thai vào sáng sớm.

  Hi vọng rằng không có sự cố đáng tiếc này xảy ra với em. Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

  Ths. Bs Phạm Thị Vui (Khampha.vn)

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây