Tình dục – chìa khóa cho niềm vui tuổi già

  0
  209

  Theo một nghiên cứu mới đây tại Mỹ, những người về hưu nếu có đời sống tình dục tích cực sẽ sống vui hơn đáng kể trong giai đoạn hưu trí của mình.

  Tình dục - chìa khóa cho niềm vui tuổi già

  Các nhà khoa học cho biết, có mối liên hệ trực tiếp giữa số lần quan hệ tình dục của những người ở tuổi trên 65 với cơ hội đón nhận một cuộc sống và hôn nhân hạnh phúc.

  Theo các dữ liệu nghiên cứu, người cao tuổi khi tham gia hoạt động tình dục hơn 1 lần/1 tháng dễ nhận mình “sống rất vui” hơn gấp 50% so với những người “chay tịnh” trong thời gian ít nhất 1 năm.

  Kết luận từ nghiên cứu của ĐH Nông nghiệp & Cơ khí Florida (Mỹ) được đưa ra sau khi diễn viên 73 tuổi – Jane Fonda, trong cuốn tự truyện của mình thú nhận rằng bà có được vẻ ngoài trẻ trung là nhờ những ham muốn tình dục lành mạnh luôn thường trực.

  Fonda dành hẳn một chương trong cuốn tự truyện để chia sẻ những lời khuyên chốn phòng the cho tuổi nghỉ hưu, bà cũng thừa nhận rằng tiêm hormone testosterone giúp duy trì ham muốn tình dục.

  Adrienne Jackson, người đứng đầu nghiên cứu cho rằng: “Nghiên cứu này sẽ giúp mở ra những con đường mới cho việc giao tiếp và khơi lên sự hứng thú, phá vỡ những rào cản ngăn chặn tuổi hưu tham gia hoạt động tình dục thường xuyên”.

  Nêu bật mối liên hệ giữa tình dục và đời sống hạnh phúc sẽ giúp phát triển và hình thành các tổ chức sức khỏe tình dục cho phần dân số già đang mỗi lúc một tăng lên của Mỹ.

  Gần 60% những người có hoạt động tình dục hơn 1 lần mỗi tháng cho biết họ rất vui với cuộc sống của mình nói chung. Con số này ở những người ít nhất 1 năm mới “quan hệ” một lần chỉ là 40%.

  Kết quả vẫn đúng ngay cả khi đã tính đến các yếu tố tuổi tác, giới tính, tình trạng sức khỏe và mức độ hài lòng với tình hình tài chính hiện tại.

  Một nghiên cứu của ĐH California San Diego cũng đã thực hiện trên phụ nữ lứa tuổi 60-89 và tìm ra rằng, các đối tượng tận hưởng đời sống tình dục tích cực có chất lượng cuộc sống tốt hơn và họ hạnh phúc hơn.

  Một báo cáo từ Saga cũng cho biết, thế hệ đông con thỏa mãn với ngoại hình và đời sống tình dục của họ hơn so với thế hệ trẻ bây giờ. Khoảng 60% cho biết so với giai đoạn 20-30 tuổi, họ thấy tình dục trọn vẹn hơn sau khi đã bước qua tuổi 50.

  Huyền Anh

  Theo Telegraph

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây