“Chồng mà không biết chiều, vợ ngoại tình ngay!”

  0
  242

  “Nếu tôi mà không phải chăm con, không phải cơm nước, tôi sẽ đi ngoại tình khi mình chán chồng”.

  Đây không chỉ là lời nói suông của chị Lưu L. (34 tuổi, Hàng Khay, Hà Nội) mà chị còn khẳng định điều này ngay trước mặt chồng. Với chị, một người phụ nữ luôn có cơ hội tiếp xúc với rất nhiều đàn ông tuyệt vời như mình mà chồng không biết chiều chuộng, quan tâm để đến mức vợ chán chồng thì tất yếu, chị sẽ đón nhận sự chiều chuộng đó từ người đàn ông khác. Và khi ấy, lẽ dĩ nhiên là chị ngoại tình.Cùng trò chuyện với chị Lưu L. xung quanh nguyên nhân đẩy người phụ nữ đến nước “cắm sừng” chồng.

  Rất nhiều người nói rằng chị đã từng tuyên bố thẳng thắn với chồng là một ngày nào đó chị sẽ đi ngoại tình. Thực hư thế nào thưa chị?

  Tôi bảo chồng rằng: Anh mà không học cách cư xử nhẹ nhàng, không thường xuyên để ý đến tâm lý, phản ứng vợ là sẽ có người đàn ông khác thể hiện với em. Lúc đó, em mà đi ngoại tình, anh khổ, con anh khổ.

  Mấy ông chồng cứ có tâm lý lấy được vợ rồi là coi như nhà có bảo bối, dùng thì dùng, không dùng thì cất đi. Tôi là phụ nữ chứ có phải bảo bối đâu. Phụ nữ có nhu cầu được yêu, được chiều, được quan tâm chứ không phải lâu lâu mới ngó một chút, thấy nó nguyên vẹn là yên tâm vứt đấy tiếp.

  Thế chị có đi ngoại tình không?

  Bây giờ thì chưa. Hoặc tôi nói không vì chưa ai thấy tôi ngoại tình. Tóm lại là không ai kiểm chứng được. Nhưng sau này tôi không rõ.

  Hoàn cảnh nào chị sẽ đi ngoại tình?

  Thì chán chồng mà chồng lại đẩy mình vào thế “có đủ điều kiện” thì ngoại tình là điều khó tránh khỏi.

  Tiêu chí “có đủ điều kiện” mà chị nói là gì thưa chị?

  Tôi mà không phải chăm con, không phải cơm nước, lúc nào cũng ăn mặc đẹp, giao tiếp với những người đàn ông ga lăng, bảnh bao, quan tâm và chia sẻ tâm lý với mình… thì tôi sẽ ngoại tình. Vẫn nhắc lại là trong trường hợp tôi chán chồng nhé. Còn hiện tại tôi chưa chán chồng.

  Đàn ông chán vợ vẫn tỏ ra ngọt ngào với vợ, thân thương với con, nhưng ra ngoài bịa ra cả đống câu chuyện chán vợ. Còn phụ nữ, ngoại tình thông thường vì “ngu”. Thấy người đàn ông khác chiều, quan tâm tới mình hơn chồng là lao vào theo kiểu yêu đương mà không ý thức mối quan hệ.

  Tôi thấy phụ nữ thường không hiểu rõ giá trị bản thân. Việc nhà không phải chia, mà tự hai người phải có ý thức dọn dẹp. Chăm con cũng thế. Đó là xuất phát từ việc yêu con, bản năng làm bố mẹ chứ người vợ không phải nhờ, không phải yêu cầu chồng làm.

  Đàn ông phải nghĩ cách giữ vợ, không cô ta sẽ đi ngoại tình thì anh ta sẽ mất cơ hội được sống sung sướng

  Thế theo chị, làm thế nào để chọn được một người đàn ông không làm mình chán?

  Phụ nữ luôn nghĩ mình phải làm cho chồng không chán mình thì chồng mới không đi ngoại tình. Bao nhiêu chiêu trò: Trang điểm cho mình đẹp hơn, học những bài học sexy thật tốt, nấu ăn thật ngon, làm thật tốt việc cơ quan, chăm con thật tốt, dọn dẹp thật gọn gàng,…

  Tôi lại nghĩ ngược lại: Đàn ông phải nghĩ cách giữ vợ, không cô ta sẽ đi ngoại tình thì anh ta sẽ mất cơ hội được sống sung sướng. Mà phụ nữ toàn năng thế, sao cứ phải sợ chồng ngoại tình nhỉ?

  Trước khi lấy chồng tôi, tôi đã “dò la” nhà chồng tương lai chán rồi. Tôi xem anh ấy có ý thức tự lao động, làm việc nhà (làm việc nhà chứ không phải giúp việc nhà) cho mẹ hay không? Tôi xem cách anh ấy có vào bếp thành thạo không? Không cần anh ấy phải giỏi nội trợ, nhưng đàn ông mà vào bếp không biết gia vị để đâu, không phân biệt được gia vị,… thì nhất định tôi không lấy làm chồng.

  Việc anh ấy thạo việc nhà chứng tỏ mẹ anh ấy có dạy anh ấy. Một người đàn ông muốn có trách nhiệm với vợ con thì phải được giáo dục từ bé chứ không phải tự nhiên nói trách nhiệm mà anh ta hiểu.

  Đàn ông Việt Nam có hạn chế là tính lười biếng, ỉ lại vào phụ nữ. Ở nhà ỉ lại vào mẹ, không làm việc nhà; lớn lấy vợ ỉ lại vào vợ, cũng không làm việc nhà. Rồi xã hội công nhận: Đó không phải là việc của đàn ông. Đó là việc trong khả năng của đàn ông mà bảo không phải là việc của đàn ông?

  Làm sao tôi không có quyền yêu cầu chồng tôi là người đàn ông khéo léo, chiều vợ, chăm con, đẹp trai nhỉ? Sao nhiều chị cứ nghĩ mình không xứng đáng và sợ lấy phải những ông chồng như thế? Đàn ông mà đã ngoại tình, cả những anh xấu hơn Chí Phèo cũng ngoại tình.

  Khi nghĩ đến hôn nhân, tôi có vẻ sợ. Nhưng chả lẽ tôi lại làm bà cô? Tôi suy nghĩ rất lâu và tôi quyết định: Vẫn tiến tới hôn nhân, nhưng mình phải là người chủ động.

  Chị chủ động như thế nào trong hôn nhân?

  Chủ động chọn chồng, chủ động làm việc để có một công việc tốt mang lại thu nhập cao. Ngoài ra, lúc nào cũng phải mở rộng mối quan hệ xã hội, đừng bao giờ nhìn về một phía là chồng. Tình cảm vợ chồng không phải lúc nào cũng để mắt canh nhau. Vì có đi đâu, làm gì khi chưa li hôn thì vẫn phải về nhà với chồng (với vợ).

  Nhưng tất nhiên, căn bản của chồng cũng quan trọng nhé. Nó nằm trong khâu chọn chồng. Không tinh tế thì chỉ còn cách ngoại tình để giải tỏa mà giữ cuộc hôn nhân vô vị. Nếu không thì lại li hôn thôi.

  Chị nói thản nhiên quá!

  Tôi đang ở điều kiện bình thường, tôi thản nhiên là phải. Mà nếu như gặp chuyện bất trắc, cũng phải thản nhiên thôi. Tôi không thích đau khổ, không thích giày vò bản thân. Tôi nghĩ đó là việc làm đúng đắn nhất tôi có thể làm.

  Thế chồng chị phản ứng thế nào với những “đe dọa” của chị?

  Lúc tôi nói với chồng rằng tôi sẽ đi ngoại tình là lúc hai vợ chồng vui vẻ với nhau, không hề có mâu thuẫn. Vì thế anh cũng vui vẻ. Nhưng anh hiểu rằng, với một người phụ nữ có điều kiện giao tiếp xã hội với nhiều người đàn ông tuyệt vời như tôi, anh ấy mà lạc hậu thì anh ấy sẽ thua.

  Không người phụ nữ nào lấy chồng xác định tư tưởng ngoại tình. Nhưng giữ chồng hay chồng giữ mình một cách có văn hóa thì chúng ta có quyền lựa chọn. Chồng tôi thừa hiểu, tôi nói thế nhưng tôi còn lâu mới làm được thế. (Cười lớn).

  Cảm ơn chị về những chia sẻ! Chúc chị luôn hạnh phúc với những gì mình lựa chọn!

  Theo Trí thức trẻ

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây