10 điều bạn chưa biết về cực khoái

  0
  188

  Bạn có thể sẽ ngạc nhiên về sự thiếu hiểu biết của mình đối với “nỗi sung sướng” mà mỗi con người được hưởng:

  10 điều bạn chưa biết về cực khoái

  1. Chàng vs. nàng

  Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng cảm giác cực khoái ở đàn ông và phụ nữ khá tương đồng. Ngoài một vài khác biệt về thời điểm và vị trí kích thích (phụ nữ có điểm G), thì cơn cực khoái trong “thời điểm chính” gần như là hoàn toàn giống nhau.

  2. Thời gian

  Một người đàn ông trung bình mất 1-10 phút để “lên tới đỉnh” nhưng phụ nữ thì có khi cần đến hơn 20 phút. Cực khoái của nam giới chỉ duy trì khoảng 4 giây trong khi cảm giác lâng lâng ấy có thể kéo dài đến… hơn 15 phút ở nữ giới!

  3. Đau đớn

  Cảm giác về đau đớn và cực khoái được xử lý bởi cùng một vùng não, đó là lý do tại một số người trông như đang đau đớn trong khi thực tế, họ thấy khoái cảm. Điều này cũng đồng nghĩa với bạn chẳng bao giờ nhận ra hết đau đớn ngay trong cơn cực khoái.

  4. Mơ sex

  Ngay cả khi ngủ bạn cũng hoàn toàn có thể đạt được cơn cực khoái, chỉ khác một điều là không phải do những kích thích thực thể. “Giấc mơ sung sướng” thường xuất hiện do sự kích thích trong trí não, đó là lý do tại sao bạn không hề thức dậy.

  5. Năng lượng

  Một cơn cực khoái chỉ tiêu tốn có 3 calorie, nhưng để “chạy đua” tới cơn cực khoái ấy, bạn mất 50 calorie – một lý do thuyết phục để chuyện ái ân được xem là bài tập thể dục.

  10 điều bạn chưa biết về cực khoái

  6. Ích lợi cho sức khỏe

  Những cơn cực khoái đã được chứng minh là có khả năng tăng cường hệ miễn dịch cho chủ thể, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư.

  7. Trục trặc

  1/3 đàn ông gặp rắc rối với việc xuất tinh sớm. Nếu ông xã của bạn cũng đang đối mặt với vấn đề này, hãy khuyến khích anh ấy đi khám bác sĩ, hoặc học cách thư giãn tâm lý, luyện bài tập Kegel, tình hình sẽ được cải thiện đáng kể.

  8. Sức khỏe của chàng

  Hẳn nhiên tình dục có những lợi ích đáng kể cho sức khỏe (điều 6). Riêng với đàn ông, càng có nhiều lần lên đỉnh, họ càng ít nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến.

  9. Nguồn gốc

  Từ “cực khoái”, chữ tiếng Anh “Orgasm” xuất phát từ từ gốc Hy Lạp “Orgasmos” có nghĩa là “sưng phồng như mọng nước, háo hức hay hứng khởi”.

  10. Đột tử

  Không hiếm trường hợp đàn ông đột tử ngay trong cơn cực khoái. Thống kê gần đây cho thấy chuyện này xảy ra phổ biến hơn với những trường hợp đàn ông ngoại tình. Bạn không có lý do phải lo lắng, ngay ở nước Mỹ mỗi năm cũng chỉ có vài trường hợp tử vong liên quan đến cực khoái mà thôi.

  Huyền Anh

  Theo AWT

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây