Sợ có thai dù vẫn có kinh?

  0
  217

  Xin chào chuyên mục Tư vấn chuyện phòng the!

  Em có một vấn đề thắc mắc, em không biết phải hỏi ai, mong chuyên mục tư vấn giúp em!

  Em và bạn trai quan hệ tình dục không dùng bao cao su. Em cũng không sử dụng thuốc tránh thai. Bạn trai em đã xuất tinh bên ngoài và tháng vừa rồi em vẫn có kinh bình thường. Nhưng em vẫn rất lo lắng liệu em có khả năng mang thai không ạ? Mong chuyên mục tư vấn giúp em! Em xin chân thành cảm ơn! (Em gái)

  Sợ có thai dù vẫn có kinh?Trả lời:

  Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của em, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

  Tất nhiên, khả năng mang thai của em là không thể xảy ra vì em vẫn có kinh nguyệt bình thường sau khi các em quan hệ. Em phải có hiện tượng mất kinh thì mới là điều đáng lo ngại. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn diễn ra bình thường thì khả năng mang thai là không xảy ra.

  Chuyên mục xin lưu ý em rằng, quan hệ tình dục không bảo vệ như vậy là rất nguy hiểm. Mặc dù các em có xuất tinh ngoài nhưng đó không phải là một biện pháp tránh thai an toàn. Trong quá trình quan hệ, nam giới dù chưa xuất tinh nhưng vẫn có thể tiết ra chất nhờn. Trong chất nhờn đó có chứa tinh trùng và có thể gây ra hiện tượng có thai ngoài ý muốn. Hoặc khi sắp xuất tinh, nam giới không kịp thời rút ra và chỉ vài chú “tinh binh” lọt ra trước vòng kiểm soát là em đã có thai rồi.

  Hơn nữa, quan hệ tình dục không bảo vệ như vậy còn nguy hiểm ở chỗ có thể lây các bệnh qua đường tình dục mà chính các em cũng không hay biết. Nếu cứ quan hệ không an toàn, lo sợ có thai và sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp nhiều thì em sẽ lại phải đối diện với nguy cơ vô sinh. Do đó, hãy quan hệ tình dục một cách thông minh bằng cách sử dụng bao cao su.

  Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

  Ths. Bs Phạm Thị Vui

  Theo Khampha

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây