Nguyên nhân khiến “chuyện ấy” không thăng hoa?

  0
  250

  Đời sống tình dục là một phần không thể thiếu trong cuộc sống gia đình và lứa đôi hiện nay. Để đảm bảo tốt sức khỏe cũng như tăng cường khả năng tình dục thì chế độ ăn uống thích hợp và những thực phẩm hấp thụ hằng ngày đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

  Tuy nhiên, “chuyện ấy” của các cặp đôi có thể bị ảnh hưởng vì những nguyên nhân rất nhỏ mà ít ai ngờ đến. Nếu “chuyện ấy” của hai bạn đang gặp sự cố thì hãy lưu ý tới những nguyên nhân dưới đây nhé.

  Chu kỳ kinh nguyệt

  Các chuyên gia nói rằng, chu kỳ kinh nguyệt ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của phụ nữ và nó có sự khác nhau ở mỗi người. Tuy nhiên, phần lớn phụ nữ có ham muốn tình dục cao hơn ở thời điểm giữa chu kỳ (xung quanh thời gian trứng rụng). Ở thời điểm đó, cơ thể của người phụ nữ sản sinh ra nhiều estrogen và testosterone, sự kết hợp này làm ham muốn tình dục của phụ nữ cao hơn và cũng làm tăng độ nhạy cảm đòi hỏi sự thỏa mãn tình dục.

  Nguyên nhân khiến Tâm trạng

  Bộ não là cơ quan quan trọng của cơ thể và nó đóng vai trò quan trọng trong đời sống tình dục của mỗi người. Khi phụ nữ có ham muốn tình dục vì estrogen và testosterone ở mức cao không có nghĩa là họ sẵn sàng “chiều” các ông chồng. Đối với phụ nữ, ham muốn không nhất thiết phải trở thành hành vi tình dục. Cuộc sống bận rộn, áp lực căng thẳng có thể khiến ham muốn tình dục của họ trở thành thứ yếu.

  Thuốc Tây

  Phần lớn chúng ta đều không biết rằng, thuốc Tây có ảnh hưởng lớn đến đời sống tình dục. Rất nhiều cuộc nghiên cứu đã chứng minh, những loại thuốc chống trầm cảm có ảnh hưởng tiêu cực đến ham muốn tình dục. Các chuyên gia cũng cho rằng, các loại thuốc Tây khác cũng có tác động tương tự như vậy.

  Cảm xúc

  Theo một số nghiên cứu đã được công bố cho thấy, cảm xúc thực sự có thể tốt với đời sống tình dục của phụ nữ. Theo đó, những phụ nữ có trí tuệ cảm xúc cao (EI), hoặc nhạy cảm hơn so với những người khác, có gấp 2,5 lần khả năng đạt cực khoái hơn những người phụ nữ có trí tuệ cảm xúc thấp.

  Đọc sách

  Các chuyên gia cho biết, việc đọc sách người lớn hay những chuyện tình lãng mạn 3 lần mỗi tuần trong khoảng 20 phút có thể làm tăng mức độ ham muốn tình dục. Cuộc sống bận rộn khiến chúng ta không có nhiều thời gian để nghĩ về tình dục. Vì vậy mà việc đọc các tiểu thuyết lãng mạn sẽ giúp bạn quan tâm hơn đến tình dục.

  Tập thể dục

  Tập thể dục và các hoạt động thể chất nói chung đều làm tăng ham muốn tình dục. Khi cơ thể khỏe mạnh, tâm trạng tốt thì ham muốn tình dục cũng tăng lên. Một cuộc nghiên cứu của Trường đại học California phát hiện những người đàn ông trung niên tập thể dục 3 lần mỗi tuần trong 1 giờ sẽ cải thiện chức năng tình dục. Họ quan hệ tình dục thường xuyên hơn và đạt cực khoái, thỏa mãn tình dục tốt hơn.

  Thuốc lá

  Chúng ta đều biết thuốc lá ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Chúng có liên quan đến những căn bệnh nguy hiểm là tim và ung thư. Nhưng, chưa dừng lại ở đó, nicotine còn làm giảm ham muốn tình dục ở cả nam và nữ.

  Tivi và phim

  Một bộ phim người lớn có thể kích thích ham muốn tình dục của bạn, nhưng một bộ phim buồn có thể làm chúng ta né tránh tình dục. Một bộ phim bạo lực hay kinh dị cũng sẽ khiến chúng ta “lãng quên” tình dục, bởi nó làm chúng ta căng thẳng, lo lắng mơ hồ.

  Kinh tế gia đình

  Tiến sĩ Lombardo nói, lo lắng tiền bạc có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến ham muốn tình dục. Có nhiều nghiên cứu cho thấy sự căng thẳng và lo lắng là nguyên nhân hàng đầu khiến ham muốn tình dục sa sút. Tiến sĩ Lombardo khuyên, sự thân mật, gần gũi giữa hai cơ thể là một cách tuyệt vời để đẩy lùi căng thẳng và lo lắng. Vì vậy, nghĩ về quan hệ tình dục như một hình thức trị liệu.

  Mất người thân

  Chấn thương tâm lý có thể xảy ra trong quá khứ, nhưng có thể tiếp tục ảnh hưởng đến cuộc sống và tình dục của một người, tiến sĩ Lombardo nói thêm. Một số chuyên gia sức khỏe tâm thần cho rằng giảm ham muốn tình dục cũng là một triệu chứng giúp chẩn đoán chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương.

  Thực phẩm

  Thực phẩm cũng có một vai trò không hề nhỏ trong đời sống tình dục của bạn. Hàu, rượu sâm-banh và sô-cô-la đều đã được chứng minh là có tác động tích cực đến đời sống tình dục. Kết quả một cuộc nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học tình dục đã chỉ ra những người ăn sô-cô-la hằng ngày có ham muốn tình dục cao hơn so với những người không ăn.

  Thảo Trang (Dòng Đời)

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây