Rối loạn cương dùng thuốc gì?

  0
  226

  Tôi bị chứng rối loạn cương dương, xin cho biết có loại thuốc nào điều trị hiệu quả? Bùi Thành Long, Diễn Châu, Nghệ An.

  Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia thì thuốc cường dương là thuốc giúp cho sự cương của dương vật hoặc kéo dài thời gian cương của bộ phận này trong quá trình giao hợp. Thuốc này còn chữa các chứng bệnh rối loạn cương dương, hoặc đơn giản chỉ phục vụ nhu cầu tình dục kéo dài của một số đối tượng.

  Cần phân biệt thuốc kích dục với thuốc cương dương. Tác dụng của hai thuốc này không hề giống nhau. Thuốc kích dục làm gia tăng khả năng ham muốn tình dục, trong khi đó thuốc cương dương thì lại không kích thích chuyện ham muốn, chúng chỉ có tác dụng để bộ phận sinh dục nam cương lên và cương lâu mà thôi.

  Rối loạn cương dùng thuốc gì?

  Một bên kích dục là dẫn xuất của hoóc môn sinh dục nam, một bên cương dương là thuốc tác động lên hệ mạch, vì vậy chúng không giống nhau. Với thuốc Tây có thể kể đến các thuốc sau đây:

  – Cantharidin: Đây là thuốc được xem là kích dục từ thời cổ, đến nay thì không ai dùng nữa vì quá độc.

  – Yohimbin: Mỹ cho rằng tác dụng trị bất lực của Yohimbin là rất hạn chế nhưng ở Pháp có sản xuất Yohimbine houde loại viên dùng để uống với chỉ định trị bệnh bất lực của nam giới.

  – Papaverin: Có tác động đến yếu tố tuần hoàn mạch máu và chỉ đơn thuần giúp cho sự cương. Thuốc còn có thể gây tác hại là do có nguy cơ gây sự cương đau kéo dài (priapism) và xơ hóa thể hang của dương vật.

  – Testosteron: Đây là nội tiết tố (hormone) sinh dục nam. Nên lưu ý, vì là thuốc có nguồn gốc nội tiết tố sinh dục nên chỉ sử dụng khi có sự thăm khám và chỉ định, theo dõi của bác sĩ…

  Đông y cũng có nhiều vị thuốc tự nhiên có tác dụng nâng cao hoặc kéo dài khả năng cương như dâm dương hoắc, nhục thung dung, lộc nhung, hải mã, chim sẻ, nhân sâm, hoàng kỳ, ngũ vị tử, đinh lăng.

   Theo Nông Nghiệp Việt Nam

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây