Đừng “yêu” như thuở đôi mươi…

  0
  181

  Năm nay tôi đã ngoài 50 tuổi, bà xã nhỏ hơn 8 tuổi. Khoảng 1 năm trước đây, mỗi tuần chúng tôi gần gũi nhiều lắm là 1 lần.

  Tuy nhiên thời gian gần đây, do con cái đi học xa, nhà chỉ còn lại hai vợ chồng già nên bà xã tôi hồi xuân, thường hay rủ rê tôi “làm chuyện tiêu cực”, có khi mỗi tuần 2-3 lần.

  Tôi hỏi bà xã có sử dụng thuốc men gì không thì cô ấy nói không có. Tôi nghe nói, thường phụ nữ ngoài 40 tuổi đã bắt đầu thời kỳ tiền mãn kinh, suy giảm tình dục, thế sao bà xã tôi thì có vẻ ngược lại. Có điều gì bất thường hay không? Mỗi lần giao ban, tôi cũng có hơi mệt mỏi nhưng chỉ một lát là khỏe lại. thuyanhytran…@gmail.com

  Anh bạn thân mến,

  Chuyện bà xã của bạn “bỗng dưng nổi lửa” hâm nóng tình cảm lứa đôi như vậy là rất đáng vui mừng. Khái niệm hồi xuân có lẽ cũng bắt đầu từ trạng thái này của chị em phụ nữ vào độ tuổi trung niên. Điều này cũng không có gì lạ.

  Trước đây có thể do phải vất vả chuyện cơm áo, gạo tiền nên bà xã của bạn không còn nhiều thời gian cho việc riêng tư vợ chồng, nay con cái đã lớn khôn, điều kiện kinh tế gia đình thoải mái, gánh lo đã được quẳng đi phần lớn thì ảnh hưởng rất tích cực đến tâm trạng.

  Ngoài ra, giờ đây nhà cửa vắng vẻ, chỉ còn lại “hai vợ chồng già” (mà đã già gì đâu!) thì đúng là đã có đủ các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, không tận dụng để “trả nợ tình xa” thì đúng là quá uổng phí.

  Như tôi đã nói nhiều lần, tình dục rất tốt cho sức khỏe và tình cảm vợ chồng. Nó là sợi dây gắn bó vô hình, giữ cho con thuyền hạnh phúc ổn định ở bến đỗ gia đình. Vì vậy anh bạn không việc gì phải thắc mắc vì sao bà xã “bỗng dưng” cuồng nhiệt hơn thuở thanh xuân, hay rủ rê chồng “làm chuyện tiêu cực”.

  Điều quan trọng là ở vào tuổi này, chắc chắn sức khỏe không còn như xưa, xương cốt cũng lỏng lẻo nên hai bạn cũng phải chú ý giữ gìn, vui chơi điều độ, động tác cũng nên nhẹ nhàng, đừng “lăn, lê, bò, toài” đủ 36 kiểu như thuở đôi mươi.

  Lưu ý anh bạn thêm là, 2-3 lần mỗi tuần ở vào tuổi này so với tần suất trung bình của quý ông thì là “đỉnh của đỉnh”. Nếu thấy sau mỗi lần gần gũi nhau mà có dấu hiệu mệt mỏi, “chán ăn” kéo dài thì nên điều chỉnh giảm để còn có sức khỏe mà yêu lâu bền.

  Theo Giadinh.net.vn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây