Người cơ bắp, nhưng cứ “lên đỉnh” xong là mệt lử

0
194

Hỏi:

Tôi là thích thể thao, hàng ngày tôi đều tham gia tập thể hình, vì vậy người tôi rất cao to và cơ bắp. Nhưng cứ sau mỗi lần “yêu” vợ, “lên đỉnh” xong là tôi lại thấy người mệt lử. Thậm chí, đến hôm sau tôi còn thấy uể oải. Xin hỏi vì sao lại như vậy?

Trả lời:

Ths.BS Nguyễn Hoài Bắc, Trung tâm Nam học, BV Việt Đức cho biết, thể dục thể thao mang lại cho chúng ta một tốt. Trên cơ sở sức khoẻ tốt thì chúng ta sẽ có một viên mãn.

Tuy nhiên, một số môn thể thao mặc dù làm tăng cường sức khoẻ nhưng lại không tốt cho chuyện như: môn đua xe đạp, tập thể hình… Tuỳ đặc trưng của mỗi môn thể dục mà áp dụng thời gian luyện tập khác nhau, là thời gian luyện tập phải hợp lý, đều đặn thì mới mong có sức khoẻ tốt.

Khi luyện tập thể thao nhiều, trong một thời gian quá dài, cơ thể đã mất nhiều năng lượng, endo moócphin tiết ra nhiều, làm ức chế sự bài tiết hoóc môn testoreron (hoóc môn sinh dục nam), khi hoóc môn này bị ức chế quá mức thì khó có tình dục, cuộc “yêu” khó có thể đi đến đâu.

Vì vậy, sau khi luyện tập thể hình với một thời gian dài và cường độ liên tục thì việc thích hợp là nghỉ ngơi chứ không phải là tình dục. Nếu ngay sau khi tập luyện mà bạn “yêu” ngay thì rất dễ mệt.

Và một điều lưu ý nữa là, tuy năng lượng tiêu tốn trong một lần là không nhiều, nhưng sau khi thì việc thích hợp là đi ngủ chứ không phải là đi chơi thể thao.

 Theo Thuỳ Minh – VnMedia