Phải làm gì khi chồng thích ‘tòm tem’ với cô láng giềng?

0
30

Không riêng mà tất cả các loài động vật trong thế giới tự nhiên, hễ con đực là đều có xu hướng thích đối tác tình dục lạ. Nhiều thí nghiệm đã chứng tỏ điều này. Và khi đối tượng lạ đó là cô láng giềng thì chuyện gì xảy ra?

Các nhà khoa học cho hai con chuột bạch đực và cái vào một cái lồng và theo dõi hoạt động của chúng qua camera. Ngày đầu tiên chúng “” liên tục. Ngày thứ hai giảm còn một nửa. Cứ thế đến ngày thứ tư thì nghỉ hẳn. Nhưng khi người ta thay con chuột cái khác vào, con đực thấy “của lạ” bèn “tấn công” liên tục.

Quan sát ở các trại chăn nuôi gia súc càng thấy rõ hơn. Người ta nuôi mấy chục con bò cái nhưng chỉ cần một con bò đực giống tốt là cả đàn vẫn sinh đẻ bình thường. Lạ là con đực không mấy khi nhảy lại con cái mà nó đã nhảy rồi. Nó liên tục đi tìm “của lạ”. Có lẽ thiên nhiên đã lập trình trong con đực “cái gene thích của lạ” khiến cho nòi giống sinh sôi thật nhiều.

Phải làm gì khi chồng thích 'tòm tem' với cô láng giềng?

Ham của lạ là thuộc thích của giống đực

Vậy con người có như thế không? Cái “gene” đó ngày nay có còn không? Tất nhiên vẫn còn. Nhưng xã hội bắt con người phải tự kiềm chế, phải sống chung thủy một vợ một chồng, mới hợp với đạo lý và luật pháp.

Đến đây chắc bạn đã biết tại sao chồng bạn lại thích cô hàng xóm? Chưa chắc cô ta đã hơn bạn. Nhưng cô ta vẫn có sức hấp dẫn chồng bạn hơn vì cô ta là… của lạ. Từ xưa các cụ đã thừa nhận “cái lạ bằng tạ cái quen”. Còn thời nay cũng có câu “Vợ là cơm nguội nhà ta. Nhưng là phở tái (của) thằng cha láng giềng”.

Trong thực tế, trung tâm tư vấn hôn nhân không ngày nào không gặp những ca tư vấn kiểu chồng “ham của lạ”. Sau đây là hai trường hợp có thật mà đối tượng lạ chính là cô hàng xóm.

Chị Phương Mai 42 tuổi ở Quận Ba Đình, Hà Nội kể, một buổi chiều chị đang phơi ở sau nhà thì giật nảy mình vì một bóng người từ bên hàng xóm nhảy vèo qua tường ngã phịch vào sân nhà mình. Chị hoảng hốt nhìn xem ai thì hóa ra đó là chồng mình lóp ngóp đứng dậy chạy tọt vào buồng tắm đóng cửa lại.

Chưa hiểu chuyện gì thì lại vèo một cái, một người nữa cũng nhảy qua tường tay lăm lăm con dao nhọn. Trong tích tắc, chị hiểu ngay sự việc. Chắc là ông chồng mất nết của chị đang tòm tem với vợ hàng xóm thì chồng nó bắt được vác dao định chém nhưng anh ta nhanh chân chạy được về nhà và nấp vào toa-lét.

Phải làm gì khi chồng thích 'tòm tem' với cô láng giềng?

Cô hàng xóm tuy không bằng vợ nhà nhưng vì đó là của lạ

Người hàng xóm mặt phừng phừng hỏi chị : “Có thấy nó vừa nhảy sang đây không?”. Nhìn lưỡi dao bầu nhọn hoắt trong tay hắn, chị nghĩ nếu nó vào buồng tắm thì chồng mình đi đời nên nhanh trí chỉ tay ra phía cổng sau: “Nó chạy đằng kia”. Lão hàng xóm lập tức cắm cổ đuổi theo hướng đó, không thì đã xảy ra án mạng. Đây là chuyện có thật 100%, chính tai tôi nghe người vợ kể lại.

Nhiều người vợ chủ quan cho là những cô hàng xóm “chồng chê, chồng chết, chồng bỏ”, có gì đặc sắc đâu mà phải cảnh giác. Họ đâu biết rằng “của lạ” luôn có sức hấp dẫn đặc biệt với đàn ông, mặc dầu đánh giá khách quan chưa chắc đã bằng của nhà. Cho nên để tránh trường hợp “râu ông nọ cắm cằm bà kia” có lẽ chúng ta nên nhớ câu tục ngữ: “Yêu nhau rào dậu cho kỹ” hay “Chớ nên để lửa gần rơm”.

Có hai cách đề phòng chuyện ngoại tình xảy ra giữa những người thân quen trong giao tiếp hằng ngày là cần phải có ranh giới nhất định. Sự thân mật đến mức suồng sã, vô tình tạo cơ hội cho những .

cho thấy quản lý là rất khó. Con người không phải là gỗ đá, nhiều khi bỗng nhiên dâng trào trong cơn say nắng mà lý trí không kiểm soát được. Nếu gặp cơ hội đang ở bên nhau khi nhà chẳng có ai, lòng tham nổi lên cộng với một chút máu liều thì khó ai ngăn được. Cho nên cách tốt nhất là bạn nên quản lý tình huống. Điều đó dễ hơn và ai cũng làm được.

Giữa hai nhà hàng xóm không nên tạo ra những tình huống để họ gặp nhau chỉ có hai người. Sự thân mật phải có giới hạn. Từ cách xưng hô hay ăn mặc đến phong cách giao tiếp vẫn cần lịch sự, có ý tứ. Một khi đã để cho cảm xúc lấn át lý trí, “ma ăn cỗ” ở ngay hàng xóm thì vui một lúc mà tiếng để đời.

Phải làm gì khi chồng thích 'tòm tem' với cô láng giềng?

Vợ là cơm nguội của ta/Nhưng là đặc sảm của cha láng giềng

Còn sau đây là chuyện xảy ra ở khu chung cư Thành Công cách đây đã mấy năm mà bài học vẫn còn tươi mới. Một ông nhà báo ở tầng 3 tình tang với cô hàng xóm ở tầng 2. Nhân thời cơ cô ta báo với ông này là chồng cô đi công tác nước ngoài chục ngày, ông ta liền nói dối vợ là đi thực hiện một bài phóng sự ở Hải Phòng 3 ngày. Rồi chờ lúc vắng vẻ, ông xách túi du lịch lẻn xuống nhà cô hàng xóm. Hú hí đến chiều thì cô này tranh thủ đi chợ một lúc. Chàng nhà báo ngồi buồn lôi bài vở ra viết.

Giữa lúc đó có tiếng kẻng đổ rác, anh ta lơ mơ tưởng đang ở nhà mình liền xách xô rác đi đổ. May mà trời nhá nhem tối không ai nhìn thấy. Đổ xong, anh ta lững thững xách cái xô không đi lên nhưng đôi chân theo quán tính lại dẫn anh đi thẳng lên tầng 3 về nhà mình. Vợ nhìn thấy chồng quần đùi may-ô tay xách cái xô ngạc nhiên quá há hốc mồm chưa kịp nói gì thì anh ta buột mồm: “Chết tôi rồi… nhầm nhà!”.

Theo: Thế giới tiếp thị