Đi tiểu ra máu và đau bụng sau khi quan hệ?

0
1856

Hỏi:

Bạn gái em hay bị tiểu tiện ra máu và đau bụng sau mỗi lần quan hệ. Hiện tượng đó kéo dài khoảng 1 đến 2 ngày. Bạn gái em có bị bệnh gì không ạ?

Rất mong được giải đáp.

(Em trai Bắc Ninh)

Trả lời:

Tiểu ra máu nếu kèm theo đau hoặc tiểu nhiều lần, có thể chỉ đơn giản là nhiễm trùng đường tiết niệu khởi nguồn từ thận hoặc bàng quang. Khi đó, có thể dùng kháng sinh theo đơn của bác sĩ để điều trị nhiễm trùng.

Nếu đau ở vùng xương mu, ở hai bên hố chậu hoặc vùng thắt lưng thì có thể bị sỏi tiết niệu như ở bàng quang, niệu quản hoặc thận. Tiểu ra máu cũng có thể do viêm thận mãn tính, xuất phát từ nguyên nhân nhiễm trùng đường tiết niệu không được điều trị, sỏi đường tiết niệu, do các chất độc hoặc dùng một số thuốc kéo dài.

 

Màu nước tiểu bất thường không phải lúc nào cũng là dấu hiệu của bệnh nghiêm trọng. Để tìm hiểu chính xác nguyên nhân bệnh bạn gái của bạn nên đi khám chuyên khoa thận – tiết niệu để được chẩn đoán và điều trị đúng bệnh.

Về băn khoăn của bạn về hiện tượng bạn gái bị đau bụng sau khi quan hệ tình dục, đây là dấu hiệu bất thường, có thể do nhiều nguyên nhân gây ra như: tinh thần không thoải mái, sai tư thế, viêm nhiễm…

Trước tiên bạn cần thay đổi các tư thế quan hệ tình dục để lựa chọn được những tư thế phù hợp, thoải mái, không gây đau cho bạn gái. Sau đó bạn gái bạn cần đi khám phụ khoa để kiểm tra có viêm nhiễm ở đường sinh dục – tiết niệu hay không.

Nếu bạn đã loại trừ được các yếu tố viêm nhiễm đường sinh dục – tiết niệu và thực hiện các tư thế quan hệ tình dục phù hợp mà vẫn thấy đau khi quan hệ thì bạn chú ý tiếp tới các yếu tố như: trạng thái tâm lý của bạn khi quan hệ tình dục có thoải mái không, bạn có hưng phấn tình dục để âm đạo mở rộng trước khi có sự xâm nhập của dương vật… hay không.

Gửi phản hồi