Tôi đã nghiện ra ngoài "thỏa mãn", phải làm sao?

0
242
Hỏi: Tôi 33 tuổi, thành đạt trong cuộc sống, có và đã có 3 con. Khoảng 3 năm nay đang tồi tệ, lý do từ phía tôi.
Nói thật do bà xã bận rộn việc con cái, làm ăn, lại mới có thêm em bé nên nhìn không được như xưa (nhưng đấy là từ cảm nhận của tôi, chứ không đến nỗi tệ).
Chúng tôi cưới nhau đã được hơn 10 năm rồi nên sự đam mê với không còn, cộng thêm cái tính độc mồm độc miệng của vợ làm tôi tự ái. Điều đó dẫn đến chuyện tôi thường xuyên ngoài hôn nhân đến mức nghiện nên khi về nhà là mệt mỏi không còn sức trả bài cho bà xã nữa. Vợ tôi kêu quá trời luôn.
Tôi yêu vợ tôi và các con lắm nhưng không biết phải làm sao bây giờ? Vẫn biết như thế là không đàng hoàng nhưng trót nghiện rồi cứ bị là tôi đi ra ngoài ngay. (Hà Thành)

Trả lời:

Đúng là bạn đã nghiện nhưng không phải nghiện tình dục mà là nghiện cảm giác lạ. Đúng như bạn đã tự nhận thấy, ở nhà quá nhàm chán khiến bạn ức chế và đi tìm các cảm giác khác để giải tỏa ức chế này.

Đã nhận thức được sự việc thì bạn cần đưa ra các giải pháp để xử lý. Đây là điều không hề dễ dàng để thực hiện, tuy nhiên, nếu thực sự yêu vợ con và muốn thay đổi, bạn cần phải vượt qua. Đầu tiên, hãy góp ý với vợ bạn để cô ấy thay đổi phong ăn mặc cũng như chú ý đến form người để hấp dẫn hơn. Tạo điều kiện cho cô ấy đi tập thể dục, chăm sóc bản thân, mua sắm… Nên góp ý để cô ấy thay đổi cách nói năng sao cho nhẹ nhàng hơn. Cô ấy sẽ hiểu cách ăn nói của mình khiến bạn ức chế và tổn hại đến gia đình.

Sau đó, có thể trao đổi với vợ về cuộc sống tình dục. Hãy chọn thời điểm thích hợp và dẫn vấn đề một cách nhẹ nhàng. Ví dụ, cùng vợ xem những bộ phim tình cảm và thì thầm với cô ấy bạn muốn như thế trong hoặc có thể đề nghị thay đổi các tư thế, các thủ thuật trong màn dạo đầu để đỡ nhàm chán.

Bạn cần nhận thấy đây là những điều rất rất khó, nhưng không phải là không thể thực hiện. Hãy làm từng bước một, từ việc thay đổi bản thân đến làm cho cô ấy thay đổi, bằng nỗ lực của bạn, chắn chắc mọi thứ sẽ tốt hơn.
Theo TVTL An Việt Sơn – Ngôi sao

Gửi phản hồi