Đàn ông hủy hoại hôn nhân theo cách nào? (cuối): Chỉ biết mình trong chuyện chăn gối vợ chồng

0
15

Trong tình dục, nếu người chồng chỉ biết thỏa mãn ý muốn của riêng mình, thì đó là nỗi đối với chị em phụ nữ. Thế nhưng bi kịch là ở chỗ, có những người chồng thường mang tình dục ra để… làm lành với vợ.

Đàn ông thường nhầm lẫn tình dục với sự thân mật. Đó là lý do khiến nhiều ông chồng khi có lỗi với vợ, thay vì xin lỗi vợ một cách chân thành thì họ lại xin lỗi bằng cách… tỏ ý muốn tòm tem với vợ. Xin lỗi vợ bằng cách này, đàn ông càng khiến cho người vợ đi từ ức chế này đến ức chế khác. Từ chối khi chồng muốn thì dễ khiến chồng tự ái mà nổi xung. Mà nếu không từ chối thì phải một cách miễn cưỡng. Trong khi các ông chồng lại nghĩ rằng, như vậy là mình đã xong cái vụ… xin lỗi vợ.

Chuyện của chị Bình (Hà Nam) là một ví dụ. Chị Bình từng là khách hàng của Trung tâm tư vấn Tuổi trẻ hạnh phúc và cuộc sống (Trung ương đoàn TNCSHCM). Chị Bình kể với rằng, chị rất ức chế bởi chồng chị toàn chọn những lúc chị giận chồng để… quan hệ tình dục.

Có lúc chị giận chồng vì nhắc mãi việc đưa tiền cho vợ đóng học cho con mà không chịu đưa. Có lúc chị giận chồng vì ham chứng khoán mà mang cả cái xe máy duy nhất của cả hai đi cầm đồ. Nhiều lúc tức, chị mong một lời giải thích rõ ràng từ chồng nhưng chồng chị Bình lại không biết đường làm an lòng vợ. Đã vậy, đêm về, trong lúc mệt nhoài chỉ mong được ngủ một giấc thì chồng lại khều khều đòi chị làm “chuyện ấy”.

“Anh ấy toàn đòi tòm tem vào những lúc tôi đang bực bội, mệt mỏi. Vợ chồng nhiều lúc cũng phải chiều cho xong. Nhưng chiều mãi, tôi thành ra chán “chuyện vợ chồng”. Mới 40 mà tôi chỉ mong chồng để cho mình yên, chẳng còn ham muốn gì chuyện ấy nữa. Nhiều người cứ bảo tôi phải hâm nóng tình cảm bằng “chuyện ấy” nhưng đối với tôi, chuyện chăn gối thực sự chỉ là nhiệm vụ chứ không còn hứng thú gì”, chị Bình kể.

Đàn ông hủy hoại hôn nhân theo cách nào? (cuối): Chỉ biết mình trong chuyện chăn gối vợ chồng

Không ít ông chồng có tư tưởng làm lành với vợ bằng …chuyện ấy. Ảnh minh họa

Trên thực tế, có không ít các ông chồng đang giết chết hôn nhân vì sự thiếu tinh tế trong vấn đề tình dục. Sau đây là những lỗi mà các ông chồng thường gặp phải, khiến cho quan hệ trở nên không còn thú vị, thậm chí là bế tắc. Đó là những lỗi sau:

Trong tình dục, nếu người chồng chỉ biết ý muốn của riêng mình, điều đó đối với phụ nữ quả là không vui một chút nào.

Cũng như vậy, nếu người chồng chỉ thể hiện sự quan tâm đến vợ khi mình có nhu cầu tình dục thì điều đó không có gì thú vị.

Hay khi người chồng giảm giá trị sâu sắc của tình dục của bạn với những trò đùa và nội dung khiêu dâm thô thiển cũng sẽ khiến cho chị em cảm thấy mất hết sự hào hứng với đời sống vợ chồng.

Một người chồng muốn vợ phải phấn khích ngay lập tức khi “nhập cuộc ” cũng là cách làm cho chị em chán nản với chuyện ấy.

Cũng như vậy, một người đàn ông bỏ bê nhu cầu tình dục của vợ là một điều không hay ho gì, đôi khi đó lại là con đường giết chết tình yêu ngắn nhất mà đàn ông không ngờ tới.

Khi bạn kết hôn, tình dục phải là điều gì đó vui vẻ, là sự gắn kết mối quan hệ vợ chồng.

Một sự chia sẻ thân mật được xem là sự thiết kế tuyệt vời nhất cho mỗi cuộc yêu giữa hai vợ chồng. Bạn không nên “đánh nhanh, thắng nhanh” mà hãy đi đến cuộc yêu một cách chậm rãi, có suy nghĩ, có sự đầu tư, có sự cân nhắc chu đáo.

Bạn hãy bắt đầu chuẩn bị cho “cuộc yêu” đó ngay từ buổi sáng khi thức dậy với một nụ hôn. Nói với cô ấy rằng cô ấy thật đẹp. Phụ nữ không bao giờ cảm thấy mệt mỏi khi nghe những điều như vậy từ người đàn ông họ yêu. Sau đó cùng vợ giúp con sẵn sàng đến trường.

Gặp nhau sau một ngày làm việc, bạn hãy hỏi vợ mình về ngày làm việc của cô ấy thế nào? Sau đó bạn có thể cùng vợ vào bếp… Tất cả những sự chia sẻ này của bạn, cùng với trạng thái vui vẻ khi ở bên nhau sẽ là “chất xúc tác” tuyệt vời để vợ chồng bạn có một “buổi tối” đáng nhớ. Chậm, chậm và chậm là mà các dành cho các đức ông chồng.

Ngân Khánh


Xem các phần khác trong cùng series Đàn ông phá hủy hôn nhân theo cách nào?:

  • Đàn ông phá hủy hôn nhân theo cách nào? (1): Vô cảm với… hôn nhân
  • Đàn ông phá hủy hôn nhân theo cách nào? (2): Làm tổn thương vợ bởi chồng muốn “được yên thân”
  • Đàn ông phá hủy hôn nhân theo cách nào? (3): Không bao giờ nói “xin lỗi vợ”
  • Đàn ông phá hủy hôn nhân theo cách nào? (4): Vô tư nhìn gái đẹp, xuýt xoa khen gái xinh trước mặt vợ
  • Đàn ông hủy hoại hôn nhân theo cách nào? (cuối): Chỉ biết mình trong chuyện chăn gối vợ chồng