4 “không” dễ giết chết hôn nhân

0
9

Với 4 điểm dưới đây, phạm phải điểm nào cũng là điều có nguy cơ đe dọa mối của bạn trong gia đình.

Không tới suy nghĩ của nhau

Nếu hôn nhân chỉ đơn thuần là “Góp gạo thổi cơm chung”, “Của anh anh gánh, của nàng nàng bưng”, mạnh ai nấy sống thì đó mới chỉ đáp ứng được bề nổi, tức vật chất còn tinh thần rõ ràng là đang lung lay, có thể “cuốn theo chiều gió” bất cứ lúc nào. Còn lối suy nghĩ “Cứ để cho nhau ” hoặc quen hưởng thụ một mình cũng sẽ làm cây nhanh chóng héo úa. Bởi thế, sự gắn kết trong gia đình luôn luôn cần thiết nhất là trong xã hội gấp gáp, bận rộn, nơi mà con người càng ngày càng có ít thời gian ở nhà hơn ngoài xã hội.

4

Ảnh minh họa.

Không biết nói lời xin lỗi

Một cuộc hôn nhân mà ở đó không bao giờ có người chịu thừa nhận cái sai của mình thật nguy hiểm. Thừa nhận cái sai không có nghĩa là bạn thất bại, bạn chỉ đang đặt chân lên con đường tiến tới sự chuẩn mực hơn mà thôi. Nói lời xin lỗi không làm giảm đi giá trị hay tầm của bạn, ngược lại, nó khiến bạn trở nên đáng trân trọng hơn và bảo đảm cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Không cho nhau khoảng không gian riêng

Đừng nghĩ rằng việc bạn điện thoại liên tục, nhắn tin liên hồi và bám lấy người ấy mọi lúc mọi nơi là cách để thể hiện tình yêu và sự gắn bó. Trong , mỗi người cần có một không gian riêng và có những mối quan hệ riêng. Hãy để cho nhau “dễ thở” một chút. Đừng để lúc nào khi đi gặp bạn bè cũng điện thoại 5 phút một lần để kiểm tra hoặc không rời nửa bước để giám sát.

Không thông qua các quyết định của nhau

Trong hôn nhân, việc lắng nghe ý kiến của nhau vô cùng quan trọng. Điều này thể hiện sự quan trọng của đối phương trong lòng bạn như thế nào. Vợ chồng không hỏi ý kiến của nhau mà đã quyết định vấn đề nào đó, sớm muộn gì cũng gây ra và mâu thuẫn. Đây là lớn nhất mà nhiều thường hay mắc phải. Bạn nên biết cách cư xử để tránh không làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Phương Nghi (t/h)