Những con số thống kê đầy bất ngờ về tình dục

0
22

Trong con mắt các chuyên gia về sinh lý, tình dục đã thành hẳn một khoa được nghiên cứu chuyên biệt. Nhờ đó, những người tò mò thật bất ngờ khi biết được nhiều con số thống kê thú vị về chúng.

Từ kích cỡ bộ phận sinh dục, tỷ lệ đạt cực khoái ở mỗi giới đến cả thời gian kéo dài trung bình của một cuộc làm tình… những con số nghe có vẻ khô khan, nhưng luôn là các thông tin để người ta so sánh, đối chiếu và hiểu ra các ý nghĩa ẩn tàng. Bạn hãy thử kiểm tra các số liệu thống kê dưới đây để xem mình thuộc loại “khỏe mạnh” trong đời sống tình dục, hay thuộc nhóm bị loại ra khỏi bảng xếp hạng.

Bạn có nguy cơ bị nhiễm các bệnh do virus đường sinh dục không?

Xác suất có là không nhỏ! Ít nhất 50 phần trăm nam giới và phụ nữ có mức sinh hoạt tình dục năng động sẽ bị nhiễm vi-rút sinh dục vào một thời điểm nào đó trong đời. HPV, hay siêu vi papilon ở người, có cả hai dạng, nguy cơ thấp và nguy cơ cao. HPV nguy cơ thấp có thể gây ra mụn cóc ở phần hạ thể, còn nguy cơ cao có thể gây ra ung thư cổ tử cung và các bệnh ung thư khác. Trong 90% các trường hợp, hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ đẩy lùi được căn bệnh này trong vòng hai năm.

Những con số thống kê đầy bất ngờ về tình dục

Ít nhất 50 phần trăm nam giới và phụ nữ có mức sinh hoạt tình dục năng động sẽ bị nhiễm vi-rút sinh dục vào một thời điểm nào đó trong đời.

Là phụ nữ làm việc, liệu bạn có được nghỉ phép thai sản?

Chưa chắc! Sự thực theo thống kê thì từ năm 2001 đến 2003, hai phần ba phụ nữ sinh con đầu lòng vẫn cứ phải làm việc trong thời kỳ mang thai, còn 80% trong số họ cũng làm việc trong vòng một tháng hoặc ít hơn sau khi sinh. So sánh tỷ lệ này với giai đoạn giữa những năm 1961 và 1965 ta thấy, thời ấy chỉ có 44% phụ nữ phải làm việc trong thời kỳ mang thai, còn số làm việc một tháng hoặc ít hơn trước khi sinh là 35 phần trăm.

Người ta trung bình có bao nhiêu bạn tình trong sinh hoạt tình dục?

Theo một cuộc khảo sát về những người trưởng thành từ 20 đến 59 tuổi, trong suốt cuộc đời, trung bình một phụ nữ có bốn bạn tình quan hệ tình dục, còn đàn ông có bảy. Dù ít bạn tình hay nhiều, một cuộc làm tình thường kéo dài khoảng 5,4 phút, một khoảng thời gian mà ai cũng nghĩ phải lâu hơn.

Lúc nào sinh hoạt tình dục bạn cũng đạt được cực khoái?

Không hẳn! Trong khi 75% nam giới đạt cực khoái khi sinh hoạt tình dục, chỉ có 29% nữ giới thổ lộ mình đã được “lên đỉnh”. Có đến 76% phụ nữ đã từng một lần giả đò là đạt được khoái cảm cực điểm. Ngoài ra, hầu hết nữ giới không thể đạt cực khoái qua giao hợp đường âm đạo nếu thiếu các kích thích âm vật. Đối với một người đàn ông khỏe mạnh, ít nhất 40 triệu tinh trùng sẽ được phóng ra khi anh ta đạt cực khoái. Tuy nhiên số lượng tinh trùng khác nhau ở mỗi người, đặc biệt có thể đạt đến 750 triệu tinh binh một lần xuất!

Người đã lập gia đình có thường ngủ ngon?

Cứ 10 người kết hôn đã có 1, chiếm khoảng 12%, tiết lộ họ thường ngủ một mình. Lý do là một phần nào đó sinh hoạt tình dục cũng rất tốn năng lượng khiến mất sức. Trong một cuộc làm tình kéo dài 30 phút, từ khi dạo đầu đến kết thúc, 69 calorie bị đốt cháy ở phụ nữ, còn ở đàn ông, con số ấy là 100 calo.

Bạn “mất trinh” khi nào?

Với nam, họ thường lần đầu “nếm trái cấm” ở tuổi 16,9, còn trung bình các cô gái thất tiết ở mức 17,4 tuổi. Một nghiên cứu mới cho thấy, đặc điểm di truyền cũng có thể là một yếu tố dẫn đến tình trạng này, chẳng hạn như tính bốc đồng dễ khiến người ta ít nhiều sẵn sàng quan hệ tình dục sớm.

Những con số thống kê đầy bất ngờ về tình dục

Dù ít bạn tình hay nhiều, một cuộc làm tình thường kéo dài khoảng 5,4 phút, một khoảng thời gian mà ai cũng nghĩ phải lâu hơn.

Bạn có dễ bị “trục trặc chuyện giường chiếu”?

Rất dễ bị! Kích thước trung bình của một dương vật cương cứng dài khoảng 13cm. Tuy vậy, đâu phải ai và lúc nào cũng được như vậy. Khoảng 5% nam giới độ tuổi 40, và 15 – 25% nam giới 65 tuổi bị rối loạn cương dương, tức không cương cứng đủ để giao hợp. Thế nhưng, tình trạng xuất tinh sớm mới là vấn đề lớn nhất của đàn ông, nó ảnh hưởng đến 1/3 giới này.

Tại sao người ta quan hệ tình dục?

Hành động trời sinh này không chỉ mưu cầu lạc thú mà còn là một nỗ lực sinh học để con người duy trì gien di truyền. Vào thế kỷ 18, một phụ nữ Nga đã lập kỷ lục thế giới về việc sinh nhiều con nhất. Bà có 69 đứa con qua 27 lần mang thai, bao gồm mười sáu cặp sinh đôi, bảy sinh ba, và 4 lần sinh bốn. Nhưng với con số này bà còn thua xa người giữ kỷ lục đàn ông có nhiều con nhất. Theo Sách Kỷ lục Guinness, đó là một hoàng đế Ma-rốc, vị này đã sinh ít nhất 342 con gái và 525 con trai, tính đến năm 1721, ông được cho là có 700 con cháu.

Theo: Thế giới tiếp thị