Khi người lớn giận nhau nhờ ‘thằng nhỏ’ làm hòa

0
28

<

p align=”justify”> Phong lấy nhau đã 8 năm, có với nhau một cặp song sinh năm nay cũng vừa vào lớp một. thỉnh thoảng cũng xảy ra “cơm không lành, canh chẳng ngọt” nhưng Phong nghĩ mình là đàn ông không nên nhỏ mọn chấp nhất vợ làm gì. Anh luôn tìm cách làm lành trước dù anh có lỗi hay không.

<

p align=”justify”>Thế nhưng, lần này xảy ra “chuyện lớn” khiến hai người ầm ĩ. Số là sau buổi họp lớp, Phong thi nhau úp hình lên facebook. Trong đó có một tấm hình chụp Phong và cô cũ ngồi cạnh nhau mà theo lời Nguyệt – vợ anh – là “rất tình tứ”. Nguyệt tức lắm, ai lại nhịn được khi thấy ảnh chồng mình với người khác “tiếp xúc thân mật” thế kia.

<

p align=”justify”>Nguyệt giận dỗi, không thèm nhìn Phong, mặc cho anh năn nỉ suốt hai hôm liền. Đến đêm thứ 3, Phong đổi chiến thuật. Anh xông thẳng vào giường, nằm kế bên vợ “nịnh nọt”. Anh tỉ tê, ngoài vợ yêu ra, “thằng em” của anh không thèm ai. Mới đầu Nguyệt còn giảy nảy nhưng chẳng mấy chốc cô cũng chấp nhận “tha cho anh lần này”. Coi như là “thằng lớn” gây chuyện, “thằng nhỏ” làm hòa.

Khi người lớn giận nhau nhờ 'thằng nhỏ' làm hòa

<

p align=”center”> giận dỗi, cãi vã là điều hết sức bình thường, thế nhưng không phải ai cũng tinh tế để tìm ra điểm mấu chốt trong câu chuyện.

<

p align=”justify”>Chuyện vợ chồng giận dỗi, cãi vã là điều hết sức bình thường, thế nhưng không phải ai cũng tinh tế để tìm ra điểm mấu chốt trong câu chuyện. Làm lành với nhau sau cãi vã cũng cần những “chiêu” riêng. Tâm lý của phần lớn là luôn muốn được chồng cầu hòa trước, như thế mới chứng tỏ bản thân mình có giá trị và còn được chồng thương yêu.

<

p align=”justify”>Lúc này, là một phương pháp cầu hòa rất hiệu quả khi cả hai đang “chiến tranh lạnh”. Thay vì năn nỉ hay xin lỗi, các chàng có thể dùng cách “rất riêng của mình” và sau mỗi lần vậy, vợ chồng có cảm giác gắn bó hơn.

<

p align=”justify”>Các tâm lý cũng khuyên rằng sự gần gũi về mặt thể xác chính là công cụ hữu hiệu để giải tỏa những ấm ức trong lòng. “Chuyện ấy” là liều thuốc kỳ diệu để duy trì sự bền vững trong hôn nhân mà bất kỳ ai cũng nên biết. Không gì tuyệt hơn khi ném nỗi niềm của bản thân ra khỏi đầu, cùng hòa mình vào những khoảnh khắc ngọt ngào và nồng nàn, mọi mâu thuẫn, bực tức sẽ tan biến hết.

<

p align=”justify”>Thường khi tức giận, các bà vợ đều có tâm lý muốn “bỏ đói” chồng cho hả giận. Nhưng chính họ cũng là người chờ đợi “chuyện ấy” nhiều hơn. Cho nên các ông chồng thường dùng đó như là một phương án nhanh nhất, hữu hiệu nhất giúp làm hòa với các bà.

Khi người lớn giận nhau nhờ 'thằng nhỏ' làm hòa

<

p align=”center”>Ái ân là liều thuốc lý tưởng, một chất keo kỳ lạ để giữ gìn .

<

p align=”justify”>Dân gian có câu: “Vợ chồng cãi nhau đầu giường, làm lành cuối giường”. Cho nên bí quyết là vợ chồng khi giận nhau không nên ngủ riêng. Việc đắp chung một cái chăn, những va chạm vô tình hay cố ý trên giường ngủ có thể khiến vợ chồng mềm lòng hơn, muốn tận dụng “chuyện ấy” để giải tỏa cơn giận trong lòng mỗi người.

<

p align=”justify”>Ái ân là liều thuốc lý tưởng, một chất keo kỳ lạ để giữ gìn hạnh phúc. Có điều, khi “thằng em” đã ra tay thì “chị lớn” đừng tỏ ra cố chấp hay tránh né. Với đàn ông, đó là lời xin lỗi, hành động “xuống nước” chân thành nhất với vợ đấy.

<

p align=”justify”>Theo: Thế giới tiếp thị