Làm tình và tình dục nghe thì giống nhưng lại khác nhau

0
25

Quan hệ tình dục chỉ nhằm thỏa mãn về mặt sinh lý. Làm tình thì thỏa mãn chỉ là điểm đến, bước sau cùng, trên hết là tình yêu, là sự thôi thúc tự nhiên cần gần gũi nhau.

Động lực khác nhau

Quan hệ tình dục là sự thỏa mãn về sinh lý, sau một ngày làm việc mệt nhọc, bạn muốn được thư giãn bằng trải nghiệm thân thể để đạt đến cực khoái.

Khi bạn và đối tác có tình yêu, động lực chính là sự kết nối tình cảm với nhau. Làm tình là bạn thích thú khám phá cơ thể và trái tim của bạn tình, không chỉ vì bạn đang cố gắng cực khoái mà đang chia sẻ một liên hệ mật thiết với người ấy.

Làm tình và tình dục nghe thì giống nhưng lại khác nhau

Tín hiệu khác nhau

Khi quan hệ tình dục, bạn thích dùng khẩu dâm với đối tác để giúp cả hai cùng thăng hoa, đó là việc cần làm để cùng nhau đạt đến cực khoái.

Tuy nhiên, khi làm tình mọi việc hoàn toàn khác. Bạn không chỉ dùng khẩu dâm, bạn dùng những lời ngọt ngào, âu yếm, yêu thương, tôn vinh nhau. Những lời thốt ra từ tình cảm giúp cho cặp đôi cởi mở với nhau hơn, cho nhau thấy họ yêu nhau bao nhiêu và sâu sắc ra sao.

Khác biệt là khác biệt

Rõ ràng là quan hệ tình dục chỉ nhằm thỏa mãn về mặt sinh lý. Làm tình thì thỏa mãn chỉ là điểm đến, bước sau cùng, trên hết là tình yêu, là sự thôi thúc tự nhiên cần gần gũi nhau.

Làm tình còn là sự kết nối nếu cả hai đang bị tổn thương về tình cảm, quan hệ tình dục thì không, điều này gần như là sự trao đổi, rằng chúng ta có nhu cầu, chúng ta thỏa mãn nhau.

Quan hệ tình dục khiến bạn trở thành một người khác, nhưng làm tình khiến bạn là chính mình, 100% là chính bạn chứ không phải ai khác.

Làm tình và tình dục nghe thì giống nhưng lại khác nhau

Sự hiện diện khác biệt

Sự thật là, khi quan hệ tình dục chúng ta thường để tâm trí đi lang thang, chúng ta thường tưởng tượng về ai đó trong giới tính tầm thường mặc dù chúng ta đang trên giường với một người khác. Chúng ta thỏa mãn, cảm ơn nhau một cách lịch sự, mặc quần áo và rời đi không mảy may bận tâm gì.

Nhưng làm tình thì hoàn toàn ngược lại. Khi bạn và bạn đời đang tạo ra tình yêu, bạn hiện diện ở đó trọn vẹn, mọi thời điểm. Chỉ khi trải nghiệm với tình yêu thực sự, sự rung động thực sự đến từ người bạn đời đồng điệu về cả thân thể lẫn tâm hồn bạn mới cảm nhận được sự thiêng liêng, sự ngưng đọng của không gian và thời gian. Đó là điều mà quan hệ tình dục không có được. Khi làm tình, bạn muốn người ấy thuộc về mình, hai mà một, mãi mãi và lâu dài, nhưng khi quan hệ tình dục bạn không quan tâm đối tác sẽ đi đâu khi xong chuyện.

Gửi phản hồi