Làm gì khi bao cao su bị rách khi đang quan hệ?

0
55

Rửa sạch bộ phận bằng nước, dùng thuốc khẩn cấp, chú ý tầm soát bệnh nếu chẳng may bao cao su rách.

<

p align=”justify”>Tình huống rách bao cao su hoàn toàn có thể xảy ra khi . Bao bị rách trong quá trình có thể gây mang thai ngoài ý muốn, lây nhiễm các bệnh .

<

p align=”justify”>Những nguyên nhân chính có thể làm bao cao su bị rách khi quan hệ:

<

p align=”justify”>- Mua bao không rõ nguồn gốc hoặc hết hạn sử dụng.

<

p align=”justify”>- Bao bị ảnh hưởng khi xé vỏ bên ngoài.

<

p align=”justify”>- Chọn bao không phù hợp với kích thước dương vật.

<

p align=”justify”>- Không đẩy khí ra ngoài khi đưa bao vào dương vật.

<

p align=”justify”>- Đeo bao khi chưa hoàn toàn.

<

p align=”justify”>- Môi trường quan hệ thiếu độ trơn, nhờn.

Làm gì khi bao cao su bị rách khi đang quan hệ?

<

p align=”justify”>Ảnh: minutouno

<

p align=”justify”>Xử trí

<

p align=”justify”>Nếu bao cao su bị rách nên bình tĩnh và ngừng quan hệ ngay lập tức.

<

p align=”justify”>Đối với phụ nữ, điều cần làm đầu tiên là đi tiểu ngay sau quan hệ để tống lượng tinh dịch còn sót lại. Rửa sạch bộ phận sinh dục bằng nước, có thể sử dụng loại xà phòng dịu nhẹ không kích ứng. Tuyệt đối không được thụt rửa vì có thể khiến tinh trùng chui vào bên trong âm đạo dễ dàng hơn.

<

p align=”justify”>Nên uống một viên thuốc tránh thai khẩn cấp ngay lúc đó hoặc chậm nhất một ngày sau khi quan hệ để đảm bảo không có thai ngoài ý muốn. Nữ nên thử thai tại nhà sau 7-10 ngày, xác định nguy cơ có thai ngoài ý muốn hay không để có hướng giải quyết, xử trí kịp thời.

<

p align=”justify”>Với , rửa sạch bộ phận sinh dục bằng nước, có thể sử dụng loại xà phòng dịu nhẹ không kích ứng. Tuyệt đối không chà rửa thô bạo hay sử dụng hóa chất làm tổn hại làn da mỏng manh và niêm mạc vùng kín.

<

p align=”justify”>Cả nam lẫn nữ, nếu không chắc chắn về sự an toàn của đối tác, cần theo dõi tình trạng toàn thân và các dấu hiệu bất thường ở bộ phận sinh dục. Các bệnh lây qua sẽ không phát ngay mà cần thời gian ủ bệnh. Bệnh lậu và mụn rộp sinh dục phát bệnh sau một tuần, giang mai một tháng, sùi mào gà 2-8 tháng. Riêng với HIV, phải dự phòng sau phơi nhiễm trong 72 tiếng kể từ khi có nguy cơ.

<

p align=”justify”>Cuối cùng cần nhìn nhận lại sự cố, phân tích lý do xảy ra việc rách bao cao su để tránh sự cố này những lần sau.

<

p align=”justify”>Bác sĩ Lê Nguyễn Khánh Duy

Gửi phản hồi