Bị mỉa mai “chửa trước mới cưới”, tôi nhịn mãi đến lúc đáp trả 1 câu khiến chị dâu im re

0
39

Nhiều lần chị dâu bóng gió, mỉa mai lắm rồi mà tôi vẫn nhịn. Bởi tôi nghĩ, 1 điều nhịn thì 9 điều lành, hơn nữa tôi cũng là dâu mới. Nhưng tới lần nọ, bà ý lại lôi cả mẹ tôi vào mà chửi, tôi điên quá bật lại khiến bà chị dâu im bặt từ đó về sau, tuyệt nhiên không hé răng nói nửa lời.

Nói thật, tôi chấp nhận cưới Sinh vào năm nay cũng chỉ vì có bầu trước. Lúc phát hiện, tôi lo sợ và khóc om sòm. Còn Sinh, anh hí hửng, ôm tôi vào lòng rồi bảo:

– Có thì cưới đi em, cưới nhanh, cưới gấp kẻo bụng to lên. Năm nay cũng được tuổi mà.

Tôi lau nước mắt, nhìn lên mặt nham hiểm của Sinh, hỏi lại:

– Có phải anh cố tình không? Anh lừa em để bị dính đấy à?

Sinh ú ớ, chối đây đẩy. Nhưng đương nhiên, muốn người khác không biết trừ khi đừng làm. Nhìn vào mắt Sinh tôi biết ngay anh đang nói dối. Chỉ qua vài câu hỏi, anh cũng gật đầu thú nhận:

– Thật sự anh không định làm thế đâu. Nhưng bất đắc dĩ mới lừa em thôi. Em nghĩ xem, anh cũng 3 chục tuổi đầu rồi, chờ em 2 năm nữa thì anh già mất.

– Em đừng giận mà, anh cũng chỉ nóng lòng rước nàng về dinh thôi. Mọi việc anh làm cũng chỉ vì hạnh phúc hai đứa mình.

Cuối cùng, bực bội lắm nhưng tôi cũng đành gật đầu trước lời cầu hôn của anh. Tôi là đứa khá mạnh mẽ và hoài bão, tôi đặt mục tiêu 27 tuổi mới lấy chồng. Thế mà mọi dự định của tôi tan thành mây khói khi quen và yêu Sinh. Anh hơn tôi những 5 tuổi nên lúc nào cũng giục cưới. Từ chối mãi, nào ngờ đâu bị anh cho vào tròng.

Những ngày đầu mới về chung sống, tôi cũng khá hoang mang vì nhà anh rất phức tạp. Một ngôi nhà mà có bố mẹ chồng, vợ chồng anh chị và 2 đứa cháu. Giờ vợ chồng tôi lấy nhau cũng sống cả ở đây. Tuy không chật chội gì, thậm chí vẫn rộng thênh thang nhưng dễ xảy ra va chạm.

Và tôi sợ nhất bà chị dâu, đúng kiểu ma cũ bắt nạt ma cũ. Mẹ chồng tôi thì khá hiểu biết, công tâm và chưa bao giờ là nỗi ám ảnh của con dâu như bao nhà, nhưng chị dâu tôi mới đúng là con quỷ.

Bà ấy cũng là người có ăn, có học nên không bao giờ thốt ra những lời xúc phạm nhưng toàn xui mấy đứa nhỏ mò vào phòng tôi phá tung lên. và không thiếu những lần, bà ấy đứng trước mặt tôi mà mỉa mai:

– Bọn trẻ bây giờ dễ dãi ghê cơ, chưa cưới nhau mà ăn nằm như vợ chồng vậy. Thế mới có biết bao nhiêu vụ phá thai, bỏ con đấy mẹ nhỉ.

– Con chẳng lên án việc quan hệ trước hôn nhân, nhưng con không thích có bầu trước mẹ ạ. Con gái có chửa trước mới cưới cứ thấy bị mất giá. Sau này, con gái con á, con phải giáo dục những điều này ngay từ lúc nó dậy thì.

Chị dâu luôn bóng gió mỉa mai tôi. (Ảnh minh họa)

Tôi bực lắm, nhưng bà ta cũng chẳng nói với tôi, chỉ là cố tình nói cho tôi nghe thôi. Không lẽ, tôi lại nhảy bổ vào mà đôi co? Hơn nữa, tôi cũng mới về, bà ấy thì sống ở đây chục năm rồi. Giờ mà cãi nhau thì mẹ chồng đánh giá, gia đình bất hòa.

Ngẫm nghĩ mãi, tôi nhịn. Mở tủ tu một hơi nước lạnh để hạ hỏa, rồi tôi đi lên phòng. “Dẫu sao mình làm những việc không hổ thẹn với lương tâm là được rồi. kệ bà ta” – tôi tự nhủ.

Tuy nhẫn nhịn chị dâu nhưng mọi ấm ức, tôi trút hết vào chồng. Cứ tối tối anh đi làm về, tôi đấm anh bùm bụp, trách móc, xả giận. Sinh lại giữ tay tôi, rồi bảo:

Em chấp làm gì, chị dâu trước cũng chửa trước nên anh Hai mới phải cưới. Mà chị ấy có bầu về vẫn phải làm việc, chồng thì lạnh nhạt, lại bị nhiều điều tiếng nên đôi lúc hơi trái tính. Em nghĩ mà xem, tầm chục năm trước, có chửa trước chả là loạn à? Thế nên, giờ thấy em được chiều có lẽ cũng ghen tị.

Tôi nghe Sinh kể, bỗng dưng thấy lòng nhẹ bẫng. Đáng lẽ chị dâu cũng chung cảnh ngộ với tôi thì phải thông cảm chứ. Thế mà chị cứ gây khó dễ cho tôi.

Cũng định tiếp tục nhịn, nhưng một tối nọ, khi cả nhà đi ăn cỗ chỉ còn 2 chị em dâu với mấy đứa cháu ở nhà. Tôi đang nấu cơm, chị dâu thì phụ rửa hoa quả, bà ấy lại quay sang tôi, mỉa mai:

– Em có bầu trước mẹ em có ý kiến gì không?

– Ý kiến gì hả chị? Mẹ em mong em đi lấy chồng lắm rồi nên có bà càng vui ấy chứ.

– Ôi, các mẹ ngày nay hay nhỉ. Dễ dãi quá thể, có chửa trước làm như đáng tự hào lắm vậy.

– Em thấy chẳng xấu hổ chị ạ. Chị còn cứ nghĩ thế thì chị tự thấy bản thân mình thấp kém là đúng rồi.

Tôi đáp trả một câu khiến chị dâu lập tức im bặt. (Ảnh minh họa)

– Em, em nói cái gì?

– Chẳng phải chị cũng chửa trước à? Chị cứ nói mát em làm gì, em thông cảm mà. Nhưng chị cũng nên thay đổi suy nghĩ đi, việc đã rồi, bản thân mình thấy không hổ thẹn là được, quan tâm làm gì những điều thiên hạ nói. Còn mẹ chị không đồng tình, thì dần dần thuyết phục bà chứ đừng vì thế mà chê trách mẹ em.

Có lẽ, chị dâu cũng không ngờ tôi biết bí mật đó. Nhưng bà ấy cũng ngây thơ thật, chồng tôi có phải trẻ con đâu mà không biết chuyện đó. Sau lần bị tôi bóc mẽ đó, chị dâu cũng chẳng thấy nhắc về vụ chửa trước nữa. Dù những va chạm khi chung sống vẫn không thể tránh khỏi nhưng tôi cũng thoáng nên cho qua hết. Hơn nữa, vợ chồng tôi cũng sắp mua nhà riêng rồi, so đo làm gì mấy chuyện đó.

Theo: Afamily.vn