Vẫn ở chung nhà dù đã ly hôn và chồng cũ vẫn thường xuyên “gạ gẫm” tôi

0
58

Anh cứ nói hãy sống bình thường cho đến khi một trong hai người chúng tôi tìm được người mới.

Hướng Dương thân mến,

Tôi đang rơi vào tình cảnh tiến thoát lưỡng nan trong mối quan hệ với chồng cũ mình. Vợ chồng tôi đã ly hôn được nửa năm nay nhưng vẫn sống chung nhà, ăn cơm chung mâm và ngủ chung giường.

Sở dĩ có chuyện trớ trêu như vậy vì cả tôi lẫn chồng đều không có đủ tiền để đền bù cho người còn lại nếu muốn giữ lại căn nhà. Căn nhà được vợ chồng tôi dùng hết cả tiền tiết kiệm suốt 5 năm xây dựng lên. Xây xong còn nợ nần mới vừa trả xong.

Từ khi xây nhà, chồng tôi đổi tính nết. Anh không còn chí thú làm ăn nữa mà suốt ngày chỉ lo rượu chè, bạn bè. Nhiều hôm cơm vừa dọn ra, bạn gọi là anh lại bỏ đi. Tình trạng vừa lo tiền bạc trong nhà, vừa lo chồng rượu chè bê tha khiến tôi chán nản. Những cuộc cãi nhau mỗi lúc một nhiều. Đỉnh điểm là việc chồng tôi đi nhậu qua đêm, con ốm sốt cũng chỉ mình tôi đưa đi viện khiến tôi bất mãn cùng cực dẫn đến ly hôn.

Sau khi ly hôn, tòa phán quyết là ai giữ nhà thì đưa lại tiền cho người đi. Cả tôi lẫn chồng đều muốn giữ lại căn nhà vì nó là mồ hôi, công sức của cả hai. Dây dưa như thế đã nửa năm nay.

Mỗi khi muốn làm chuyện ấy, chồng cũ tôi lại gạ gẫm tôi. Vì cũng quen hơi nên tôi không từ chối. Nhưng xong việc rồi, tôi lại thấy chông chênh khi nghĩ về tương lai. Hiện giờ chồng tôi cũng đã có sự thay đổi lớn sau khi ly hôn, liệu tôi có nên suy nghĩ về chuyện quay lại với anh không? (Ngọc Ánh)

Thân gửi Ngọc Ánh

Hướng Dương hiểu sự phân vân của bạn. Ở lần quyết định trước, hẳn bạn đã suy nghĩ rất nhiều. Phụ nữ chúng ta thường chỉ dứt bỏ chồng khi anh ấy đã quá quắt đến mức không thể cứu vãn nổi. Nhưng để dứt bỏ được cũng là những chuỗi ngày đấu tranh tâm lý, suy nghĩ đủ hướng đủ đường.

Nhưng rồi vì cái nhà mà bạn đã không dứt bỏ hẳn chồng cũ mình. Hướng Dương hiểu, để xây được một căn nhà trong thời đại vật giá leo thang như hiện nay không phải dễ dàng gì. Chắc chắn bạn đã bỏ công sức cũng như hy vọng rất nhiều vào căn nhà ấy. Vì thế, bạn không muốn nhượng lại nhà cũng là điều dễ hiểu.

Nhưng Hướng Dương vẫn phải hỏi bạn một câu: “Ngoài cái nhà là lý do, bạn còn lý do gì để ở lại nữa không?”

Nếu như bạn vẫn còn tình cảm dành cho chồng. Đặc biệt khi anh ấy đã có sự thay đổi, thì Hướng Dương nghĩ bạn nên suy nghĩ về việc quay lại. Có thể chồng bạn đã có một bài học, đã nhận ra tầm quan trọng của gia đình nên muốn quay đầu. Bạn hãy cho anh ấy cơ hội.

Nếu bạn nói ra ý định quay lại, chồng bạn không đồng ý. Chứng tỏ anh ấy không hề xem trọng mẹ con bạn nữa. Anh ấy chỉ xem bạn là người giải tỏa nhu cầu sinh lý, tình yêu đã không còn, bạn nên ra đi. Hãy nhường lại căn nhà không có tình yêu đó, rời đến ở nhà mẹ hoặc nhà trọ một thời gian rồi làm lại từ đầu.

Đừng nên cố chấp vin vào căn nhà mà ảnh hưởng đến tương lai của chính mình cũng như con cái. Căn nhà có thể xây lại, dù nhỏ thôi cũng được, miễn là bạn sống thoải mái, hạnh phúc. Đừng vì một căn nhà to lớn mà cố tình chôn vùi cả tự trọng của chính mình.

Dù gì, Hướng Dương vẫn mong vợ chồng bạn sẽ quay lại bên nhau.

Chúc bạn có quyết định sáng suốt.
Theo: Afamily.vn