Thật tình tôi không thể tin được người yêu có thể làm những chuyện trái đạo đức, lương tâm như vậy

0
17

Tôi không biết phải gọi cô gái ấy là người yêu hay chỉ đơn giản là một đồng nghiệp mới. Bởi vì cô ta đã tôi để trục lợi cho bản thân. Cô ta đã nẫng tay trên của tôi, cướp công sức và thành quả mà tôi đáng được hưởng.

Cô ta đến làm cho bộ phận của chúng tôi cách đây 2 tháng. Tôi là người được phân công giám sát, bảo ban cô ta các công việc liên quan đến chuyên môn. Khi ấy cô ta hay than phiền . Rằng cô ta mới bị người yêu phản bội. Thấy thương cảm nên tôi cũng động viên và vô tình rơi vào tròng của người con gái xảo quyệt đó từ lúc nào không hay.

Quen nhau chưa lâu nhưng tôi biết người yêu mình là một người rất tham vọng. Cô ta tỏ ra mình ham học hỏi, thực chất là đang tìm cách để có thể thăng tiến một cách nhanh nhất. Cũng bởi vậy mà tôi chính là bàn đạp để cô ta có thể lên vị trí cao hơn.

Thật tình tôi không thể tin được người yêu có thể làm những chuyện trái đạo đức, lương tâm như vậy

Cô ta tỏ ra mình ham học hỏi, thực chất là đang tìm cách để có thể thăng tiến một cách nhanh nhất. (Ảnh minh họa)

Ở công ty của chúng tôi có nguyên tắc không được nảy sinh tình cảm trong công việc. Nếu phát hiện 2 nhân viên có tình cảm nam nữ với nhau thì buộc 1 người trong số đó phải nghỉ làm. Vì thế đa phần chúng tôi hẹn hò ở nhà tôi.

Đợt này công ty chúng tôi có dự án quan trọng. Phòng của chúng tôi rất đau đầu thực hiện. Chúng tôi nộp dự án lên 2 lần đều bị bác bỏ. Đến mức tổng giám đốc treo thưởng nếu ai có ý tưởng hay và được chấp nhận thì sẽ được thăng chức mà không cần hay các thành tích trước.

Tôi cũng đã suy nghĩ rất nhiều và ấp ủ một kế hoạch đầy triển vọng. Hàng ngày, tôi phác thảo kế hoạch ấy đợi ngày phù hợp sẽ nộp lên cấp trên. Vậy mà tuần trước, người yêu tôi lại nộp lên một bản kế hoạch cho lãnh đạo với nội dung giống của tôi đến 90%. Tôi đi từ bất ngờ đến bàng hoàng.

Thật tình tôi không thể tin được người yêu có thể làm những chuyện trái đạo đức, lương tâm như vậy

Tôi đã nộp kiến nghị lên cấp trên nhưng không được giải quyết vì chưa đủ chứng cứ. (Ảnh minh họa)

Có lẽ cô ta vào phòng của tôi, nói là dọn dẹp nhưng lại âm thầm ăn cắp ý tưởng của tôi. Rồi nhân lúc tôi chưa nộp bản kế hoạch, cô ta đã nhanh tay nộp trước.

Tôi quá bất mãn trước hành vi ấy của người yêu. Vừa thất vọng vừa không thể tin cô ta có thể làm những chuyện trái đạo đức, lương tâm như vậy. Kế hoạch ấy sau đó đã được chấp nhận, người yêu tôi được điều động về tổng công ty để làm việc.

Tôi đã nộp kiến nghị lên cấp trên nhưng không được giải quyết vì chưa đủ chứng cứ. Thành ra bây giờ các đồng nghiệp khác cho rằng tôi ghen tức với của người khác nên tìm cách phá hoại. Tôi biết lỗi cũng do mình nhưng vẫn ấm ức quá các ạ. Bây giờ có cách nào để phơi bày mọi chuyện được không, các chỉ tôi với.

Theo: Afamily.vn