Tôi cảm thấy ám ảnh và ghê tởm mỗi khi nhìn vợ

0
28

Tôi cảm thấy ám ảnh và ghê tởm mỗi khi nhìn vợ

Tôi 38 tuổi, vợ 33, đều là công chức và có 2 con một trai một gái. Cách đây 3 năm, tôi phát hiện tin nhắn của vợ và một người đàn ông là khách giao dịch của cơ quan cô ấy. Ban đầu tôi nghĩ chỉ là đùa thôi, nhưng khi kiểm tra cuộc gọi thì thấy họ thường gọi điện rất lâu, trên 10 phút một cuộc. Tôi đã nói chuyện với vợ và bỏ qua vì cũng không có bằng chứng. Từ đó tới giờ, có vài lần tôi thấy tin nhắn và cuộc gọi nhưng rất ngắn, cũng không có gì. Tuy nhiên, mới đây tôi phát hiện tin nhắn rủ nhau đi ăn trưa. Tôi thật sự cảm thấy ám ảnh và ghê tởm mỗi khi nhìn vợ. Tôi muốn nhưng thương con phải khổ. Nhờ chuyên gia và bạn đọc chia sẻ giúp liệu vợ tôi có không? Tôi xin cảm ơn.

Trung

Thạc sĩ Nguyễn Thị Tâm gợi ý:

Chào bạn Trung,

Khi sự việc xảy ra, bạn biết nhưng không chịu làm rõ mọi chuyện tới nơi tới chốn. Bạn nói chuyện với vợ, nhưng là nói gì, nói thế nào? Vì sao bạn lại chọn cách lập lờ, cho qua mãi như vậy? Vì bạn yếu thế hơn vợ; hay bạn không dám làm rõ vì sợ mọi chuyện vỡ lở, bạn sẽ mất gia đình, mất vợ; hay vì bạn quá hiền, nhu nhược nên không dám xử lý mạnh tay. Nếu bạn cứ tiếp tục hoài nghi và suy diễn thì không thể giải quyết vấn đề một cách triệt để được. Bạn muốn có bằng chứng rồi mới nói chuyện với vợ sao? Vậy bạn đã làm gì để có bằng chứng chưa?

Việc bạn phát hiện tin nhắn rủ đi ăn trưa của hai người, hoặc cuộc gọi trên 10 phút cũng không thể chắc rằng họ đã ngoại tình. Vì như bạn nói, họ có mối quan hệ làm ăn, anh ta là khách hàng của vợ bạn. Có thể họ có tình ý nhưng chưa chắc chắn được.

Bạn nói mình bị ám ảnh, ghê tởm mỗi khi nhìn vợ. Vậy bạn đã làm gì để giải quyết vấn đề? Thường khi người đang sống trong hạnh phúc, êm ấm, được chồng yêu thương, chăm sóc, có mấy ai còn tâm trạng để ý đến người đàn ông khác? Bạn phải tìm hiểu kỹ xem vợ đã thật sự ngoại tình chưa, nguyên nhân vì sao vợ ngoại tình? Khả năng kinh tế của bạn có ổn không; bạn có chịu khó làm ăn; hoặc bạn có thói hư tật xấu nào như tụ tập rượu chè, cờ bạc… không? của hai có hòa hợp không? Bạn có , đến đời sống tinh thần, của vợ?

Sau khi xem xét hết mọi khía cạnh, bạn hãy tự hỏi xem mình muốn gì. Đừng sống kiểu vẫn muốn tiếp tục chung sống với vợ nhưng lại ám ảnh và ghê tởm cô ấy; hoặc bạn muốn ly hôn nhưng lại thương con. Sống trong dằn vặt và mâu thuẫn sẽ biến mối quan hệ của gia đình bạn thành địa ngục. Nếu bạn cảm thấy vợ như vậy là đáng để ly hôn thì cứ cảnh báo hoặc nói thẳng với vợ. Còn nếu thương con thì bạn hãy làm rõ vấn đề này, bàn bạc với vợ và trả lời câu hỏi “Tại sao vợ lại có những phút giây xiêu lòng với người khác?”.

Chúc bạn mạnh mẽ và quyết liệt.

Theo VnExpress