5 dấu hiệu cảnh báo “vùng kín” của bạn bị lão hóa

0
21

Khi bước qua tuổi 30, nếu không chăm sóc cẩn thận thì chẳng những , nhan sắc mà ngay cả “” cũng nhanh chóng xuất hiện những dấu hiệu “lão hóa”. Ngẫm thử xem “” của bạn đã cảnh báo dấu hiệu “lão hóa” nào chưa nhé?

5 dấu hiệu cảnh báo “vùng kín” của bạn bị lão hóa

1. Độ co thắt, đàn hồi suy giảm

Hàm lượng nữ estrogen thường tỷ lệ nghịch với tuổi tác của phụ nữ. Vì thế, khi bạn bước vào độ tuổi trung niên, estrogen giảm đáng kể, “vùng kín” sẽ không còn duy trì độ màu mỡ và đàn hồi như thời con gái, thậm chí trở nên khô cứng và thô ráp hơn.

2. ít hơn

Trừ giai đoạn “”, việc thiếu hụt estrogen kéo theo tình trạng giảm tiết dịch bôi trơn hoặc mất thời gian lâu hơn để dịch được tiết ra trong quá trình “”, từ đó khiến phái nữ ngày càng ít ham muốn hơn so với trước.

3. bị thu hẹp

Estrogen giảm mặc nhiên cũng góp phần thu hẹp kích thước tử cung, đánh dấu thời kỳ “thoái trào” của các cơ quan sinh sản.

4. Tiểu tiện mất kiểm soát

Khi bước vào độ tuổi lão hóa, các cơ quan xung quanh “vùng kín” không còn được bền chắc, một số chị em có thể sẽ mất khả năng kiểm soát tình trạng tiểu tiện, nhẹ hơn là són tiểu khi lên cơn ho hoặc buồn hắt hơi.

5. Viêm nhiễm “vùng kín”

Tất nhiên không phải cứ “vùng kín” viêm nhiễm là chúng ta lại quy chụp rằng nó đang bị “lão hóa”, nhưng đây cũng là một trong những dấu hiệu cảnh báo nguy cơ “lão hóa vùng kín” mà phái đẹp cần chú ý.

Hãy cố gắng chăm sóc và giữ gìn để “vùng kín” của bạn được “thanh xuân” lâu hơn!

Theo: KhoePlus