Những điều cực quan trọng các cặp đôi cần lưu ý khi có ý định thụ thai

0
21

<

p align=”justify”>Không phải lúc nào người mẹ cũng sẵn sàng để mang thai, vì vậy bố mẹ cần chú ý nếu có ý định thụ thai trong năm nay.

<

p align=”justify”>Mẹ đã uống thuốc tránh thai vài tuần gần đây

<

p align=”justify”>Theo số liệu thống kê, sử dụng các biện pháp tránh thai như thuốc tránh thai trong vòng vài tuần trước khi mang thai sẽ làm tăng nguy cơ dị dạng thai nhi. Bởi vì thuốc tránh thai chứa kích thích tố có thể làm ảnh hưởng đến hoóc môn của phụ nữ và thậm chí ức chế sản xuất hormone buồng trứng bình thường. Và thuốc này sẽ không được loại trừ hoàn toàn trong một khoảng thời gian ngắn. Thụ thai ngay sau khi chấm dứt dùng thuốc tránh thai có thể khiến phôi bị khiếm khuyết, dị dạng.

Bố mẹ tuyệt đối không thụ thai trong những trường hợp này kẻo HẠI con, HẠI cả mẹ...

<

p align=”justify”>Uống nhiều thuốc kháng sinh trong vòng một tháng trước khi mang thai

<

p align=”justify”>Các chuyên gia chỉ ra rằng phần lớn các loại thuốc kháng sinh được biết đến ngày nay đều có ảnh hưởng bất lợi đến sức khoẻ của thai nhi. Nói chung nếu xác định sẽ thụ thai, người phụ nữ cần ngừng sử dụng thuốc kháng sinh ít nhất 3 tháng. Sử dụng kháng sinh gần thời điểm thụ thai có thể gây dị tật thai nhi, sẩy thai hoặc nhiều vấn đề không mong muốn khác.

Bố mẹ tuyệt đối không thụ thai trong những trường hợp này kẻo HẠI con, HẠI cả mẹ...

<

p align=”justify”>Từng bị sẩy thai hoặc sinh non gần thời điểm mang thai

<

p align=”justify”>Cơ thể người mẹ đã trải qua một lần sẩy thai hoặc sinh non sẽ có những thay đổi lớn, cần phải trải qua một khoảng thời gian dài để phục hồi. Nói chung, sau khi sẩy thai hoặc sinh non, người mẹ cần kiêng thụ thai ít nhất 3 tháng để cơ thể được phục hồi và tạo môi trường phát triển tốt nhất cho thai nhi.  

<

p align=”justify”>Đã trải qua phẫu thuật mổ sinh trong thời gian ngắn

<

p align=”justify”>Người mẹ sinh mổ trong một thời gian ngắn không nên tiếp tục mang thai. Bởi vì sau khi mổ lấy thai, tử cung người phụ nữ sẽ có vết sẹo, rất khó để hồi phục trong một thời gian ngắn. Nếu cố gắng mang thai, người mẹ có nguy cơ bị vỡ tử cung, gây nguy hiểm đến tính mạng của người mẹ và thai nhi trong bụng. Vì vậy, để đảm bảo sự an toàn cho mẹ và bé, mẹ nên chờ ít nhất 3 năm sau sinh mổ trước khi mang thai lần 2.  

Bố mẹ tuyệt đối không thụ thai trong những trường hợp này kẻo HẠI con, HẠI cả mẹ...

<

p align=”justify”>Từng mang thai ngoài tử cung trong thời gian gần

<

p align=”justify”>Thai ngoài tử cung là vấn đề bất thường trong hệ thống sinh sản của người phụ nữ, khiến trứng được thụ tinh bên ngoài khoang tử cung. Nếu mẹ đã mang thai ngoài tử cung thì không nên tiếp tục mang thai trong thời gian gần trước khi có chỉ định của bác sỹ.

<

p align=”justify”>Quỳnh Trang/Theo Sohu

<

p align=”justify”>Theo: Emdep.vn