“Yêu” thường xuyên chống mất ngủ

0
55

Nghiên cứu của các nhà khoa học Đại học Sorbonne (Pháp) đã ghi lại hình ảnh não của một 54 tuổi cho thấy 80 vùng khoái cảm của não sáng lên trong khi “lên đỉnh”

“Yêu” thường xuyên chống mất ngủ

Nghiên cứu của các nhà khoa học Đại học  Sorbonne  (Pháp) đã ghi lại hình ảnh não của một người 54 tuổi cho thấy 80 vùng khoái cảm của não sáng lên trong khi “lên đỉnh”, bắt đầu từ vùng não chi phối cảm giác, sau đó lan rộng sang hệ thống viền (chi phối và trí nhớ) và cuối cùng là sáng nhất ở vùng dưới đồi tạo ra hormone oxytocin.

Oxytocin là hormone được sinh ra trong quá trình sinh nở, cho con bú và sau khi đạt . Hormone này được xem là chất “keo hóa học” thúc đẩy cảm xúc , tăng tính nhạy cảm và gắn kết các mối quan hệ trong xã hội.

Ngoài ra “lên đỉnh” là liều thuốc ngủ cực hữu hiệu cho nam giới. Sau khi đạt cực khoái, bạn sẽ chìm vào nhanh hơn, ngủ sâu hơn và thức dậy với tinh thần sảng khoái hơn.

Đạt cực khoái thường xuyên còn giúp đưa các dưỡng chất cần thiết trong máu đến da, giúp da hơn. Ngay khi lên đỉnh, cơ thể sản sinh ra chất bổ sung DHEA, một hormone steroid chống lão hóa hữu hiệu cho da.

Và cuối cùng những phụ nữ có tỉ lệ mắc bệnh tim cao là những người ít khi đạt cực khoái khi quan hệ . Vì vậy, giữ mức độ đều đặn và liên tục là một cách tốt để ngăn ngừa mắc các bệnh.

Ngọc Khôi (Theo The Time, Metrol, Reuter)

Theo: Sức khỏe & Đời sống