Vợ sắp cưới không quan tâm bố mẹ tôi đúng mức

0
16

Dường như cô ấy không hề tích cực trong việc lấy lòng tôi hoặc quan tâm đúng nghĩa tương lai.

Vợ sắp cưới không quan tâm bố mẹ tôi đúng mức

Mẹ tôi ốm nặng, cứ 2 ngày vào bệnh viện một lần. Cũng vì vậy mà gia đình tôi phải thuê nhà gần bệnh viện để mẹ tiện ra vào khám bệnh. Tôi ra trường gần 10 năm, công việc tạm ổn, lương gần 11 triệu đồng. Do mẹ ốm và phải thuê nhà tại thành phố với giá 6-7 triệu/tháng khiến tôi liên tục gặp áp lực về tiền bạc.

Tôi một người con gái kém mình 2 tuổi, là viên chức. Chúng tôi đã đăng ký kết hôn. Cô ấy là con một trong một gia đình bình thường nhưng lại rất thích mua sắm, đi du lịch và ăn uống. Ban đầu mọi thứ khá điều độ và ở mức bình thường, tuy nhiên ngày càng quá đáng. Hơn nữa, dường như cô ấy không hề tích cực trong việc lấy lòng bố mẹ tôi, hoặc quan tâm đúng nghĩa con dâu tương lai. Mới đây, bố tôi bị tai nạn nặng phải nhập viện, vì hoàn cảnh neo người nên tôi luôn ở viện với bố. Vậy mà thay vì qua chăm nom, hoặc chí ít qua chơi, thăm hỏi, cô ấy chỉ ghé 15 phút cùng một cái phong bì. Sau đó, cô ấy rủ rê tôi đi xem bói, cúng giải hạn.

Hiện tại, chúng tôi vay mượn và mua được một căn nhà nhỏ (phần lớn là tiền vay là bên nhà cô ấy), hàng tháng phải trích tiền lương để trả nợ. Vậy mà cô ấy cứ nài nỉ tôi đi du lịch khắp nơi mỗi khi có chút tiền như thưởng Tết, quý. Tôi khuyên cô ấy cố gắng ở nhà vài năm, sau khi trả hết nợ rồi đi cho nhưng không được.

Còn một nữa, sau 6 năm yêu nhau, chúng tôi mới chỉ ôm, hôn dù đã đăng ký kết hôn vì muốn để dành sau đám cưới. Vậy mà bây giờ, ngoài những lúc ngồi sau xe máy cô ấy ôm tôi ra, những chuyện khác ít và khó khăn hơn. Nhiều lần tôi thử hỏi vui: sau này em thích trai hay gái, em muốn đẻ mấy đứa?… Cô ấy bảo không thích đẻ vì sợ đau và không thích trẻ con vì chúng bướng và lỳ lợm. Có lần tôi nói vui: nếu anh ngoại tình thì em sẽ làm gì?, cứ tưởng cô ấy sẽ nổi cáu hoặc cấm tôi có suy nghĩ ấy, nhưng cô ấy trả lời rất nhẹ nhàng: anh làm gì cũng được, miễn là em không biết.

Cô ấy vụng về nên không thích làm dâu, đòi sau khi cưới ra ở riêng hoặc chỉ ở chung với bố mẹ tôi ít ngày rồi ra riêng. Cô ấy còn nói: sau này kết hôn, tiền anh cho mẹ phải ít hơn tiền đưa cho em; em muốn là số một. Những điều trên khiến tôi phải suy xét lại. Với tôi, tất cả đều không sao trừ việc tính toán, so đo với bố mẹ tôi, vì công ơn sinh thành không thể tính, vả lại tôi là người sống tình cảm. Có lẽ cô ấy không thật lòng yêu và muốn lấy tôi nhưng bây giờ đã đăng ký kết hôn rồi. Xin và mọi người cho tôi xin lời khuyên nên cư xử thế nào. Tôi xin cảm ơn.

Nam

tâm lý Vũ gợi ý:

Nam thân mến,

Khi quyết định tiến tới kết hôn với bạn gái, cả 2 đã cảm thấy sẵn sàng cho cuộc sống mới chưa? Bạn gái bạn có hiểu rõ hoàn cảnh gia đình bạn và thông cảm không? Lúc đó các bạn đã lên cho cuộc sống sau đám cưới thế nào? Qua cách bạn , tôi cảm thấy dường như 2 bạn chưa thống nhất được với nhau ở nhiều khía cạnh.

Bạn gái bạn là con một, tuy sống trong gia đình bình thường nhưng có lẽ được cưng chiều nên tính tình vẫn còn khá trẻ con, ích kỷ, thích hưởng thụ và chưa ý thức được hết trách nhiệm của mình khi lập gia đình. Qua các chi tiết bạn kể ở trên, càng làm rõ thêm điều đó. Việc cô ấy đòi ở riêng và bạn phải đưa tiền cho cô ấy nhiều hơn mẹ cũng chưa thể nói lên là cô ấy so đo, tính toán. Bởi ở riêng chính là tự chủ cuộc sống và tránh va chạm. Còn việc chồng đưa tiền cho vợ thu vén gia đình là chuyện bình thường ở mọi nhà. Có lẽ cô ấy nhìn vào gia đình khác để làm hình mẫu cho mình mà chưa suy nghĩ sâu xa về hoàn cảnh hiện tại.

Vấn đề nằm ở chỗ hiện tại 2 bạn đã đăng ký kết hôn, tức là trên pháp luật 2 bạn đã là vợ chồng hợp pháp. Đám cưới thực chất chỉ là hình thức ra mắt hai bên gia đình, họ hàng, làng xóm thôi. Bạn và bạn gái đã có sợi dây ràng buộc, nếu muốn dừng lại thì phải thực hiện đầy đủ mọi thủ tục ly hôn.

Lúc này bạn nên lên kế hoạch cụ thể cho cuộc sống sau này của mình. Với bố mẹ, bạn sẽ chăm sóc, phụng dưỡng thế nào? Ở chung hay riêng? Gia đình bạn còn có anh chị em nào khác nữa không? Nếu có hãy cùng bàn bạc với họ thật kỹ. Về vấn đề tiền bạc, ngoài công việc đang làm chính, bạn có thể tìm thêm việc khác để kiếm thêm không? Bởi với mức như hiện tại, lại thêm chi phí cho mẹ và thuê nhà, sau này có gia đình, con cái, cuộc sống của bạn sẽ càng vất vả, bí bách hơn rất nhiều. Còn với bạn gái, bạn cần giải thích cho cô ấy hiểu tình hình hiện tại của 2 người; cùng nhau lên kế hoạch tương lai cho đến khi cô ấy thống nhất. Nếu cô ấy vẫn giở tính trẻ con, đòi hỏi, bạn có thể tâm sự với mẹ cô ấy và nhờ giúp đỡ. Hãy nói chuyện với cô ấy thực sự nghiêm túc chứ không phải hỏi vui hay nói vui, không đổ lỗi, bắt ép. Bạn có thể cho cô ấy thời gian suy nghĩ và sẽ có cuộc nói chuyện tiếp theo.

Chúc hai bạn sớm tìm được tiếng nói chung.

Theo VnExpress